Bé trai cắn chết rắn độc khi đang chơi trong vườn nhà

0
198

Hãng tin RT cho biết, vụ việc xảy ra vào ngày 1/11 tại thị trấn Mostardas thuộc bang Rio Grande do Sul, miền Nam Brazil.

Mẹ của cháu bé là Jaine Ferreira Figueira  năm nay mới 19 tuổi chia sẻ, hôm đó, cô để con chơi trong vườn cùng một chú chó nhỏ. Một lát sau, thấy im lặng bất thường, cô chạy ra sau vườn thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng.

Cậu con trai 17 tháng tuổi chạy đến trước mặt cô với cái miệng nhoe nhoét máu và xác một con rắn cực độc trên tay. Hóa ra cậu bé đã cắn chết con rắn độc này khi đang chơi đùa trong vườn.
 

Bé trai cắn chết rắn độc khi đang chơi trong vườn nhà
Mẹ của cậu bé kể lại sự việc
 
Cô đã rất sốc khi thấy con trai ngậm con rắn trong miệng. Cô hét lên và gọi chồng là anh Lucier de Souza, 22 tuổi đưa con tới bệnh viện Sao Luiz, cách thành phố Porto Alegre (thủ phủ bang Rio Grande do Sul) khoảng 175km.
 
Trước khi tới bệnh viện, cô Jaine và chồng Lucier đã cố gắng gỡ xác con rắn ra khỏi tay cậu con trai bé bỏng và cho vào một cái chai để các bác sỹ có thể nhận ra đó là loại rắn gì.
 
Bé trai cắn chết rắn độc khi đang chơi trong vườn nhà
Con rắn mà bé trai cắn đã chết
 
Theo các bác sĩ, đó là một con rắn cực độc có tên là jararaca thường sống ở Brazil, Argentina và Paraguay. Nếu bị loài rắn này tấn công mà không có sự hỗ trợ kịp thời của y tế, nạn nhân có thể thiệt mạng với các triệu chứng như xuất huyết, sốc và thận bị tê liệt.
 
Ban đầu, cha mẹ của Lorenzo nghĩ rằng chú chó đã cắn chết con rắn này. Nhưng theo bác sỹ Gilmar Carteri ở bệnh viện Sao Luiz, chính cậu bé đã cắn chết con rắn.
 
Các bác sĩ cho biết, cậu bé chỉ phản ứng theo bản năng vì nghĩ đó là đồ chơi. Cậu bé cắn sát phần đầu con rắn khiến nó tê liệt và không thể cắn lại cậu. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here