Tâm sự của một thiếu nữ yêu xa luôn sợ mất người yêu

0
309

Chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

 
Công khai chuyện của mình với cộng đồng quả là điều khó khăn với em, nhưng đọc qua các bài chia sẻ mà anh chị chuyên gia tư vấn tâm lý đã gỡ rối cho mọi người em thật sự rất tin tưởng khi ngày hôm nay em bày tỏ chuyện tình cảm của mình với mong muốn được những giải đáp giúp em hiểu rõ vấn đề hơn ạ.
 
Em và bạn trai yêu xa cũng gần 2 năm, trong 2 năm này có nhiều biến cố trong tình cảm. Vì xa xôi em không thể chăm sóc người ấy như em mong muốn. Đôi khi cãi nhau những suy nghĩ tiêu cực cứ dấy lên trong đầu rằng tại sao mình có người yêu mà cũng như không rồi quay sang trách móc. 
 
Rồi thời gian người ấy nói mệt mỏi muốn dừng lại cũng là lúc em phát hiện người ấy có người con gái khác gần gũi hơn. Em ra đi trong đau đớn và hối hận vì thời gian bên nhau em đã không quan tâm người ấy nhiều như người ấy mong đợi. Một tháng sau tụi em quay lại vì anh ấy nhận ra đó chỉ là  một cơn say nắng. Em biết lỗi một phần do mình đã để người khác quan tâm đến anh ấy nhiều hơn, nên em tha thứ và tiếp tục yêu. 
 
Tâm sự của một thiếu nữ yêu xa luôn sợ mất người yêu
 Dù anh có cố gắng thế nào để bù đắp cho em nhưng em vẫn không thấy đủ
 
Sau lần sứt mẻ niềm tin đó, anh ấy cố gắng đủ mọi cách để có thể bù đắp cho em, làm em vui và hạnh phúc nhưng vì sao em vẫn không cảm thấy đủ. Có gì đó trong con người anh ấy đã thay đổi, vẫn quan tâm nhưng không còn chi tiết như trước. 
 
Ngày 20/10 vừa rồi anh ấy không quên nhắn tin chúc mừng em và vì bận rộn không mua quà cho em được nên gửi tiền về cho em, em hiểu anh ấy muốn em đi ăn uống thả ga mua sắm thoải mái một ngày. Nhưng điều làm em buồn là chính hôm đó cũng là ngày kỉ niệm 2 năm em và anh quen nhau. Em tự nhủ rằng phải không được buồn vì anh ấy bận rộn với công việc, áp lực nhiều. Em sợ cằn nhằn sẽ làm anh thêm mệt mỏi. 
 
Hôm ấy em có trách móc nhẹ nhưng không giận, rồi anh nói chán nản vì cứ phải cãi nhau, mệt mỏi sau mỗi lần tranh luận, anh ấy nói thấy bản thân mình thật vô dụng, dù cho làm mọi thứ vẫn ko thể để em hài lòng sơ sót nhỏ cũng gây ra tranh cãi và muốn tạm dừng để suy nghĩ lại bản thân, tạm dừng để bớt đi mệt mỏi…
 
Em thật sự không hiểu, lẽ nào em đã khiến anh ấy mệt mỏi nhiều lắm sao? Trong tình yêu có thể nói tạm dừng được hay không? Và tâm lí đàn ông là như thế nào? Nói em hãy tìm người khác là câu nói trong lúc nóng giận, hay thật sự muốn như thế? Anh ấy muốn xa em hay muốn im lặng suy nghĩ, trong thời gian này? Em nên làm gì đây ạ? 
 
Chia tay được 1 tuần e nhớ quá không chịu nổi nên có nhắn tin nói rằng em nhớ nhiều lắm… em rất rối bời không biết mình nên làm gì, em không muốn mất người ấy.
 
Xin anh chị cho em lời khuyên giúp em sáng suốt hơn ạ. Em cám ơn rất rất nhiều

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa:

Chào bạn !

 
Đọc thư bạn, tôi rất tiếc là bạn hiểu quá ít và hiểu không đúng về tâm lý đàn ông. Vì thế bạn đã phán đoán sai và nếu cứ diễn biến theo đà này, mối tình nồng nhiệt và chân thành của bạn có thể dẫn đến một kết quả đáng buồn.
 
Sai lầm thứ nhất của bạn là, bạn yêu người ấy mười phần, trong khi anh ta chỉ yêu bạn độ vài ba phần. Tình yêu chỉ đẹp khi ta cho đi cái gì phải nhận lại được cái đó. Cho đi tình yêu nồng nhiệt, phải nhận lại được tình yêu nồng nhiệt. Nhưng ở đây, bạn nồng nhiệt bao nhiêu thì người ấy hờ hững bấy nhiêu, luôn kêu mệt mỏi và áp lực công việc. Thế nhưng trong khi vắng bạn, anh ấy lại “say nắng” một cô khác. 
 
Một tháng sau, bạn quay trở lại nhưng cũng chỉ được mấy hôm anh ta lại mệt mỏi hững hờ, thậm chí khuyên bạn đi yêu người khác, chắc là bạn không chịu, nên anh ấy đề nghị “tạm dừng”. Được một tuần, bạn lại nhớ quá không chịu nổi đành chủ động nhắn tin nói rằng “Em nhớ anh nhiều lắm … ” và bạn sợ nhất là mất anh ấy. 
 
Có lẽ vì quá yêu nên bạn không nhận ra mối tình của bạn lúc này dường như chỉ có từ một phía, còn phía bên kia, anh ta ngày càng hững hờ, đến nỗi bạn cảm thấy “có người yêu cũng như không”. Nếu bạn không chủ động nối lại chắc là anh ta cũng thôi luôn …
 
Sai lầm thứ hai là bạn luôn nghĩ rằng tình yêu trong anh ấy lụi tàn vì mình không chăm sóc anh ấy được nhiều, khiến cho anh ấy mệt mỏi. Tôi bảo đảm với bạn rằng nếu bạn ở gần và chăm sóc anh ấy nhiều hơn, kể cả 24/24, thì anh ấy càng kêu “mệt mỏi” và càng mong bạn đi “yêu người khác”. Bạn lấy làm lạ lắm ư? Quy luật của tình yêu “theo tình, tình chạy” là thế đấy bạn ạ! Khi người ta yêu, không phải người ta cần một người chăm sóc mình mà là muốn được chăm sóc người mình yêu.
 
Tôi e rằng chính vì bạn “chăm sóc” anh ấy quá nhiều nên anh ta chán bạn. Cái gì nhiều cũng sinh ra nhàm chán. Đối với đàn ông, yêu là chinh phục. Đàn ông hăm hở nhất là khi được theo đuổi một ai đó. Chừng nào bạn còn để anh ta khao khát thì anh ta chưa bỏ bạn đâu. Đàn ông chỉ “tạm dừng” khi đã đạt được cái họ muốn. Trái lại cái mới lạ chưa được khám phá, bao giờ cũng cuốn hút họ hơn. Điều đó giải thích vì sao anh ấy đang có người yêu, lại còn “say nắng” một cô khác. 
 
Tôi đoán rằng bạn chưa kể hết trong những ngày gần nhau, bạn đã sống với anh ấy như thế nào? Bạn tưởng rằng anh ta chuyển sang yêu cô kia vì cô này chăm sóc anh ta nhiều hơn bạn ư? Trái lại, cô ấy càng kiêu sa, đài các thì anh ta sẽ càng theo đuổi. Nếu cô ta thuộc về anh ấy, suốt ngày chăm sóc anh ấy thì anh ta cũng chán và số phận cô ấy sẽ không khác gì bạn bây giờ. Bạn càng nói: “Em nhớ anh nhiều lắm và chỉ sợ mất anh” thì anh ấy càng hững hờ. Ngọn lửa tình yêu trong anh ấy chỉ cháy lên khi anh ta sợ mất bạn.
 
Sai lầm thứ ba của bạn là, bạn trách móc anh ấy nhiều quá. Trách là anh có chăm sóc nhưng không “chi tiết”. Trách yêu nhưng “không đủ”. Trách không tặng quà ngày 20/10, lại gửi tiền. Trách không nhớ ngày kỷ niệm tròn 2 năm yêu nhau … và thế là dẫn đến cãi nhau. Kết quả là anh ta không biết làm sao cho bạn hài lòng, đành phải tự nhận mình là kẻ “vô dụng”, và khuyên em đi yêu người khác, nếu không thì “tạm dừng”. Một người đàn ông luôn bị người yêu trách cứ, làm sao muốn gắn bó lâu dài với người đó được ? 
 
Sai lầm thứ tư là, bạn đặt trái tim lầm chỗ. Người đàn ông ấy đem lại hạnh phúc cho bạn thì ít mà làm khổ bạn thì nhiều, kể cả nếu bạn trở thành vợ anh ta. Tôi không nói anh ta là người tốt hay xấu, nhưng tôi phải nói với bạn rằng, thực ra anh ta không yêu bạn và đang muốn tìm cách chia tay bạn. 
 
Bạn đã mất hai năm tuổi xuân theo đuổi mối tình này và nếu còn cố gắng theo đuổi nữa sẽ càng thất vọng. Nếu tỉnh ra, bạn phải nhìn thấy thực tế đó và giải pháp sáng suốt là nói lời chia tay. Cho dù bạn có kết hôn với anh ta cũng không có tương lai hứa hẹn gì. Chưa kể là hoàn cảnh hai người lại không được sống gần nhau. Khi đang yêu bạn, anh ta đã yêu người khác rồi thì chắc gì khi bạn trở thành vợ, anh ta không yêu ai nữa? 
 
Tôi đoán chừng bạn còn rất trẻ, không biết độ hấp dẫn của bạn như thế nào nhưng với trái tim nồng nhiệt và chân thành như thế, bạn sẽ hạnh phúc nếu trao cho người nào thực sự yêu bạn. 
 
Tôi hiểu bây giờ nếu chia tay, bạn sẽ rất nhớ anh ấy. Chia tay là day dứt lắm nhưng nếu bạn kéo dài chỉ càng thất vọng hơn.  Bi kịch ngàn đời của nhân loại là yêu phải người không yêu mình. Tôi hy vọng giúp bạn tránh khỏi bi kịch đó, nhìn vấn đề một cách sáng suốt hơn như bạn mong muốn, tất nhiên người quyết định cuối cùng không phải ai khác ngoài bạn. 
 
Tôi chắc rằng bạn không chờ đợi những lời tư vấn như thế này. Có thể bạn nghĩ tôi sẽ giúp bạn làm cách nào để bạn trở thành vợ anh ấy. Nhưng rất tiếc là tôi không làm thế, vì biết rằng có trở thành vợ anh ấy bạn cũng chẳng hạnh phúc gì. 

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here