Phát hiện “quả trứng” toàn lông giá 21 tỷ đồng trong bụng lợn

0
160
Đó là câu chuyện của một người nông dân tên là Hoàng Vũ Chi sống tại thôn Hồ Bản, thị trấn Thủy Khẩu, huyện Đức Hoa, Trung Quốc. Trong lúc làm thịt con lợn nái nhà mình nuôi đã được 5 năm, bỗng anh phát hiện một “quả trứng lạ”.
 
Quả trứng này có hình bầu dục, bên ngoài có màu vàng nhạt và đặc biệt được bao bọc bởi một lớp lông dày dài 20-30cm. Quả trứng nặng 620 gram, có chiều dài 17cm và chiều rộng 10cm, có mùi giống thảo mộc. 
 
Anh Chi cho biết, nó có vẻ rất cứng. Anh dùng dao rạch một lỗ nhỏ trên đó thì phát hiện bên trong có màu vàng, có mùi thơm giống như mùi vị của thuốc.
 
Phát hiện quả trứng toàn lông giá 21 tỷ đồng trong bụng lợn
Quả trứng lấy ra từ trong bụng lợn trông như được bọc một lớp  rơm 
 
Anh Chi cho hay, nhà anh nuôi gần 20 con lợn nái. Con lợn nái này 4, 5 năm trước gia đình anh mới bắt đầu nuôi, thức ăn cho nó cũng giống như những con khác. Thường thì mỗi năm nó đều đẻ hai lứa lợn con, tỉ lệ sinh sản của nó tương đối cao, mỗi một lứa nhiều nhất là được 10 đến 20 con.
 
Đầu năm nay, sau khi đẻ được một lứa thì không thấy nó đẻ nữa. Gần đây, anh phát hiện thấy con lợn nái này cũng có biểu hiện khác so với những con lợn kia, nó hay chán ăn và làm loạn khắp chuồng không chịu ngủ. Do đó, anh Chi quyết định làm thịt nó, anh nhờ bác hàng xóm sang giúp đỡ. 
 
Khi bắt con lợn làm thịt, anh thấy trong bụng nó có vật gì đó cứng cứng, lúc mổ ra thì nhìn thấy “quả trứng lạ” màu vàng, những người xung quanh đều sửng sốt. Anh Chi vội vàng đem đi rửa sạch sẽ.
 
Những người có kinh nghiệm làm thịt lợn lâu năm đều nói rằng họ chưa từng gặp vật thể lạ như thế này. Rốt cuộc đây là vật gì, đó vẫn là một câu hỏi chưa được giải đáp. 
Phát hiện quả trứng toàn lông giá 21 tỷ đồng trong bụng lợn
Anh Chi với quả trứng kỳ lạ trên tay
 
Người dân địa phương thì cho rằng đây có thể là “cát lợn” – một loại thuốc quý hiếm trong y học cổ truyền Trung Quốc – một loại sỏi mật quý ở lợn có tên “zhusha” (cát lợn).
 
Nếu thực sự đây là “cát lợn” thì anh nông dân trẻ này đã vớ bẫm, vì giá của “cát lợn” lên tới 10.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 35 triệu đồng/gram). Nếu nhân lên với trọng lượng 620 gram, thì “quả trứng lạ” này có thể có giá tới 6 triệu nhân dân tệ (tương đương 21 tỉ đồng).
 
“Chưa ai ở đây từng nhìn thấy cát lợn nên tôi không chắc chắn rằng đây có phải loại thuốc quý hay không. Tôi rất cần sự giúp đỡ từ các chuyên gia”, anh Chi nói.
 
Thông tin về loại sỏi mật quý ở lợn có tên zhusa

Zhusa – chu sa hay thần sa, đan sa, xích đan, cống sa, là các tên gọi dành cho loại khoáng thạch có màu đỏ có nguồn gốc ở Trung Quốc. Chu sa không được dùng trong y học phương Tây vì có tính độc, nhưng những người hành nghề theo y học cổ truyền Trung Hoa đôi khi cũng kê chu sa như một phần trong đơn thuốc, thông thường trên cơ sở của cái gọi là "dĩ độc trị độc". 
 
Theo y học cổ truyền Trung Hoa, chu sa có vị cam (ngọt), tính hàn (lạnh) và có độc. Được sử dụng dưới dạng uống, chu sa được coi là có tác dụng "giải nhiệt" và an thần, trấn kinh. Nó cũng được dùng như là một loại thuốc để làm giảm tác động của tim mạch nhanh, trấn an và điều trị chứng mất ngủ, điều trị viêm họng và các chứng viêm lét miệng/lưỡi. Nó cũng được dùng ngoài da để điều trị một số rối loạn và nhiễm trùng ngoài da.
 
Thời xưa, Trung Hoa là một trong những quốc gia cực kỳ trọng thị việc xử nữ (kiểm tra trinh tiết nữ giới). Nổi tiếng nhất là kỹ thuật kiểm nghiệm trinh tiết mang tên Thủ Cung Sa, trong đó, người ta dùng chu sa để tạo ra 1 loại dung dịch màu đỏ mà người Trung Hoa bôi lên phía trên cánh tay của người con gái để đánh dấu sự trinh tiết.
 
Theo phương pháp này, họ nuôi thằn lằn trong một cái bình bằng chu sa (màu đỏ). Sau khi cho thằn lằn ăn đủ 7 cân chu sa, họ đem thằn lằn giã nhuyễn rồi bôi lên tay chân hay trên thân thể cô gái (lấy dung dịch này chấm 1 vết tròn màu đỏ lên tay cách vai 1 tấc). Màu đỏ này quanh năm không phai. Chỉ khi nào cô gái chung chăn gối với người đàn ông thì vết màu đỏ này tự nhiên biến mất.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here