Mê muội chi 3 tỷ đồng giải bùa yêu, vợ chồng vẫn ly hôn

0
224

Người mẹ thương con đến mê muội

Bà Phan Thanh Th. (SN 1957, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất, Kiên Giang) nghẹn đắng khi có người hỏi về việc bị lừa 3 tỷ đồng. “Chỉ vì tin tưởng hàng xóm, mê tín quá mà tôi mất nhà, mất cửa. Thế nhưng, con gái và chồng vẫn không tránh được việc ly hôn”, bà chia sẻ.
 
Mê muội chi 3 tỷ đồng giải bùa yêu, vợ chồng vẫn ly hôn
Mất 3 tỷ đồng giải bùa yêu nhưng vợ chồng con gái bà Th. vẫn ly hôn
 
Bà Th.có cô con gái là Vũ Phan Quỳnh Nh. Khi lớn lên, Nh. trải qua nhiều cuộc tình nhưng không thành. Khoảng ba năm trước, Nh. làm quen với một thanh niên ở tại địa phương và nảy sinh tình cảm.
 
Bà Th. tìm hiểu, biết thanh niên này hiền lành, dễ thương, siêng ăn, siêng làm nên tỏ ra ưng ý. Khi con gái ngỏ ý muốn được cưới người này làm chồng, bà gật đầu đồng ý không chút nghĩ suy.
 
Nhưng cuộc sống hôn nhân luôn có nhiều va vấp. Cưới nhau chưa được bao lâu, vợ chồng Nh. thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, lớn tiếng. Là người mẹ, bà Th. khuyên nhủ vợ chồng con gái nhường nhịn nhau mà sống. Tuy nhiên, những cuộc cãi vã đã đào một hố sâu ngăn cách giữa hai người. Thậm chí, họ quyết định gửi đơn ly hôn lên tòa án.
 
Bà Th. buồn bã, tâm sự với hàng xóm là Dư Thị Thu Trang (SN 1972). Trang lắng nghe vẻ thấu hiểu, dỗ dành bà cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này. Trong lúc buồn khổ ấy, bà thường tìm đến Trang để dốc bầu tâm sự.
 
Mê muội chi 3 tỷ đồng giải bùa yêu, vợ chồng vẫn ly hôn
Trang đã khai nhận tội tại cơ quan điều tra
 
Thấy bà Th. nhẹ dạ, Trang tương kế, tựu kế “rót mật vào tai”, cho rằng chồng Nh. có bồ nên về nhà gây sự với vợ, NH. bị tình địch yểm bùa nên mới xảy ra chuyện vợ chồng mâu thuẫn. Trang đề nghị bà Th. đưa tiền cho mình để tìm thầy giải bùa.
 
Thương con, cứ ngỡ lời người hàng xóm này là thật, bà Th. trút hết tiền bạc, thậm chí bán đất, bán nhà đưa cho Tranng hết 3 tỷ đồng chỉ với hy vọng duy nhất níu kéo cuộc hôn nhân của con gái.
 
Thế nhưng, vợ chồng Nh. vẫn quyết định chia tay và có phán quyết cuối cùng của tòa án. Đến lúc này, bà Th. mới giật mình nhận ra mình bị hàng xóm lừa đảo và gửi đơn tố giác lên cơ quan công an.

“Bình thường, Trang cũng hiền lành, dễ thương lắm! Ai dè, cô ấy lại đi lừa đến mức tôi trắng tay như thế này”, bà Th. xót xa kể.

 
Lời khai của siêu lừa
 
Tại trại tạm giam Công an tỉnh Kiên Giang, Trang bình thản khi được hỏi về hành trình lừa đảo gia đình bà Th. Trang cho biết, nhà ở gần nhà bà Th. nên thỉnh thoảng vẫn thường sang chơi.
 
Vào đầu tháng 9/2014, Trang nghe bà Th. than thở việc con gái và con rể có nguy cơ “tan đàn xẻ nghé”. Lúc này, Trang nảy sinh ý định lừa đảo, lấy tiền tiêu xài.
 
Trang tỉ tê với bà Th. rằng, con rể của bà có một cô gái yêu và yểm bùa yêu để phá vỡ hạnh phúc gia đình. Trang yêu cầu bà đưa cho mình 2,5 triệu đồng để gỡ bùa. Tin tưởng, bà Th. đưa số tiền này kèm theo ảnh cưới của vợ chồng Nh. để Trang đi gỡ bùa.

 

Mê muội chi 3 tỷ đồng giải bùa yêu, vợ chồng vẫn ly hôn
Thấy dễ ăn, Trang đã giở trò lừa 3 tỉ đồng của hàng xóm
 
Nhận thấy việc kiếm tiền của bà Th. quá dễ dàng, hôm sau, Trang cho biết, thầy bùa phán Nh. đã bị yểm bùa nặng, cần tháo gỡ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.
 
Bà Th. không chút nghi ngờ, tiếp tục đưa cho Trang 7 triệu đồng. Cứ thế, chỉ với một phương thức duy nhất, từ tháng 9/2014 đến tháng 7/2015, Trang đã “rút hầu bao” của bà Th. cả thảy 3 tỷ đồng.
 
Trang cho biết, cô tay đã có ý định dừng việc lừa đảo nhưng vì kiếm tiền quá dễ nên bị lún sâu.
 
Trung tá Lý Văn Liệt Em – Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, sau khi nhận được đơn tố giác của bà Th, lực lượng chức năng đã xác minh, thu thập thông tin và bắt tạm giam Dư Thị Thu Trang về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Trung tá Em chia sẻ: “Vụ án mê tín này là bài học cảnh giác cho mọi người. Người dân không nên tin vào những lời mê tín dị đoan của những kẻ lừa đảo để rồi tiền mất tật mang”

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here