Cặp đôi Giáp Tuất – Mậu Thìn hoang mang khi thầy bói phán phạm “thiên khắc, địa xung”

0
634
Kính gửi chuyên gia Phan Vũ Mạnh Đức và cộng đồng bạn đọc!

Cháu tên là Phan Văn Hải, sinh ngày 29/06/1988 (DL) lúc 4 giờ 30 phút sáng, người yêu cháu sinh ngày 1/6/1994 (DL) lúc 5 giờ 45 phút sáng.

Cháu và người yêu có đi xem thầy Tử vi, họ bảo tuổi chúng cháu phạm “thiên khắc, địa xung”, điều này gây ảnh hưởng xấu cho cuộc sống sau khi kết hôn.
 

Cặp đôi Giáp Tuất -  Mậu Thìn hoang mang khi thầy bói phán phạm “thiên khắc, địa xung”
Cháu và người yêu rất lo lắng, không biết hậu quả sau này phải gánh chịu là những gì (Ảnh: ST)
Bản thân cháu có đọc thêm sách vở thì thấy nói thiên can Giáp phá Mậu. Thực sự thì cháu và người yêu không vì những điều này mà chia tay, nhưng trong thâm tâm hai đứa cũng rất lo lắng, không biết hậu quả sau này phải gánh chịu là những gì.

Mong chuyên gia giải đáp giúp những điều thắc mắc trên. Cảm ơn chuyên gia rất nhiều.

Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức:

Chào bạn Hải,

Trong vũ trụ và trên lá số tử vi, cung Thìn và cung Tuất đối xứng với nhau, tiếng Trung Quốc dịch là “xung”. Như vậy, không phải con rồng xung với con chó hay người tuổi Thìn xung với người tuổi Tuất.

“Giáp phá Mậu” hoặc “thiên khắc địa xung” là những khái niệm, thuật ngữ các nhà âm dương học sử dụng trong các thao tác định lượng, nhận diện các yếu tố âm dương ngũ hành để điều tiết, vận dụng.

Không phải là tuổi Giáp Tuất phá tuổi Mậu Thìn, nói cách khác “thiên khắc địa xung” ở đây là “âm” và “dương”, không phải là thiên can và địa chi.


Hai bạn rất phù hợp để kết hôn và là trường hợp “sinh khí” – “thượng cát”, khá tốt trong phép hợp hôn (Ảnh: ST)
 

Ví dụ: Giáp Mộc là dương Mộc, có thể dùng để khắc chế, làm cho Mậu Thổ là dương Thổ phát huy được giá trị của nó.

Trong điều tiết ngũ hành, nếu ngũ hành trong cung mệnh của người nào đó quá vượng về Thổ (sẽ gây mất quân bình ngũ hành, dẫn đến bất ổn về sức khỏe và sự nghiệp, vận hạn…), cách điều hòa, hóa giải Thổ vượng tốt nhất là dùng Giáp Mộc.

Như vậy, cần hiểu thấu đáo “khẩu quyết” và cách vận dụng cái gọi là “Giáp phá Mậu” hay “thiên khắc địa xung”.

Muốn biết sự vật xung – khắc – sinh – hợp – sát – hại… thế nào, cần lượng hóa hệ âm dương ngũ hành của nó trước khi đưa ra phán đoán, không thể lấy sự trùng lặp về tên gọi để nói lên bản chất của vấn đề.

Người ta thường căn cứ cung phong thủy (phi cung) của từng người theo phong thủy Bát trạch (nguyên lý phép Lữ Tài) hoặc nguyên tắc hợp bát của phép Tứ trụ (Bát tự) để so đôi tuổi vợ chồng.

Trong trường hợp của bạn, mệnh cung phong thủy của hai bên nam nữ lần lượt là Chấn và Ly. Theo khẩu quyết “thượng nhất sinh khí”, quẻ mệnh của bạn nam là sinh khí quẻ mệnh của bạn nữ và ngược lại. Vợ chồng “sinh khí” là “thượng cát”, tốt nhất trong phép hợp hôn – so đôi tuổi vợ chồng của Lữ Tài.

Theo phép Tứ trụ, các yếu tố Giáp Mộc và Mậu Thổ trong cung mệnh của hai bạn có thể tự điều tiết, bổ trợ lẫn nhau; nhưng hệ ngũ hành thuộc mệnh của hai bạn đều khuyết các yếu tố ngũ hành Kim và Thủy.
 

Vì vậy trong cuộc sống cần có công việc lợi về Kim, Thủy (như văn hóa – xã hội, văn học nghệ thuật, nghề lưu động, buôn bán kinh doanh, môi giới, nuôi trồng thủy sản…). Hai bạn, nên dùng đồ đạc, quần áo màu ghi, màu xanh dương, xanh nước biển, màu kem…; sử dụng nhiều thực phẩm lợi về Kim, Thủy như tôm cá, các loài thủy sinh, rau xanh… để bổ trợ việc thiếu khuyết các yếu tố ngũ hành Kim và Thủy.
 

Sau khi cưới, hai vợ chồng bạn nên dùng đồ đạc, quần áo màu xanh dương, xanh nước biển để bổ trợ yếu tố ngũ hành Kim và Thủy (Ảnh: ST)

Nhược điểm của cả hai bạn là tính nóng vội, cố chấp, hiếu thắng… dễ dẫn đến khắc khẩu, cần chủ động khắc phục. Số trước khó sau dễ, trung vận vất vả, hậu vận hanh thông, ngoài 36 tuổi cả công việc và tài vận đều từng bước thuận lợi.

Những lúc khó khăn trắc trở, bạn nam nên cầu Phổ Hiền bồ tát, bạn nữ cầu A Di Đà Phật phù hộ.

Theo MASK

Gửi phản hồi