Hoa hậu Hương Giang tiết lộ bí quyết chăm con nhàn tênh

0
183
Dưới đây là 4 bí quyết giúp mẹ nhàn tênh khi chăm con của Hương Giang.
 
Chia sẻ trách nhiệm với chồng
 
Đón chào một thành viên mới, nhất là đứa con đầu lòng, chắc chắn nhịp sống bình thường của cả gia đình sẽ bị xáo trộn. Giai đoạn “hậu sản” cũng là thời kỳ người phụ nữ dễ nhạy cảm trước áp lực về chăm sóc con. Để thoát khỏi những cơn stress không đáng có, Hương Giang bật mí nhờ hướng dẫn và chia sẻ trách nhiệm chăm con với chồng đã nhẹ gánh áp lực rất nhiều.
Hoa hậu Hương Giang tiết lộ bí quyết chăm con nhàn tênh
Hương Giang và con gái Tiểu Panda
Nhờ vậy, Hương Giang cho biết nếu thời gian tới gia đình tăng thêm thành viên, ông xã của Hương Giang hoàn toàn tự tin làm tốt nhiệm vụ chăm sóc con bởi vì anh đã đỡ đần cho vợ rất nhiều khi chăm Tiểu Panda.
 
Tập cho con tự lập từ nhỏ
 
Khi Tiểu Panda được hai tháng tuổi, Hương Giang đã tập cho bé chế độ ngủ đúng giờ, chơi đúng giấc. Theo Hương Giang, điều này giúp người mẹ bận rộn sẽ có thêm thời gian cho bản thân, giảm bớt gánh nặng tâm lý cũng như có thời gian cho các hoạt động công việc ngoài xã hội, tránh tình trạng trẻ quen quấn mẹ cả ngày.
Hoa hậu Hương Giang tiết lộ bí quyết chăm con nhàn tênh
Cô bé Tiểu Panda tuy còn nhỏ nhưng rất tự lập
Để tập cho bé có tính độc lập, một trong những cách đơn giản mà Hương Giang nghĩ các bậc phụ huynh đều có thể làm được là dành ra 15 phút mỗi ngày trong quỹ thời gian bận rộn của mình để chơi cùng con rồi dần dần cho con tự chơi dưới sự quan sát của bố mẹ. Đây là một kỹ năng cần thiết và quan trọng, giúp bé rèn luyện được khả năng quan sát, học cách khắc phục sau khi thất bại với trò chơi.
 
Chú ý từng dấu hiệu nhỏ của con

Theo những tài liệu mà Hương Giang đã tích luỹ trong thời gian mang thai bé Tiểu Panda, không đợi đến khi trẻ bắt đầu tập nói mới có thể phát tín hiệu cho mẹ. Hoa hậu cho biết khi ở giai đoạn trẻ sơ sinh, trẻ đã có những cách đưa ra dấu hiệu với mẹ, như khi đói trẻ hay cần thay tã sẽ quấy khóc nhiều, hay thái độ của trẻ khi tập ăn một món ăn mới…
 
Hoa hậu Hương Giang tiết lộ bí quyết chăm con nhàn tênh 
Hương Giang luôn chăm chút để ý đến con từng chút một
Chính vì thế, từ ngày có Tiểu Panda, cô cũng chú ý đến những điều nhỏ nhặt nhất của bé. Đơn cử như việc dành ra 15 phút mỗi ngày để chơi cùng Tiểu Panda. Tuy chỉ 15 phút ngắn ngủi nhưng đó là thế giới mà cả Hương Giang và trẻ sẽ cùng chơi đùa, tìm tòi các câu chuyện cổ tích.
 
Hướng con đến những trò chơi thông minh
 
Vì tính chất công việc của mẹ luôn phải di chuyển ở nhiều nơi, bé Tiểu Panda ngoài tự thực hiện nhiều sinh hoạt trong ngày như mặc quần áo, dọn dẹp đồ chơi bày ra, bé Tiểu Panda còn tự “đối mặt” với món đồ chơi hóc búa sau những chỉ dẫn nhỏ ban đầu của mẹ.

Hương Giang kể: “Cháu đã có thể tự mình khám phá và chinh phục các mức độ khó của trò chơi. Với cách giáo dục này, trẻ sẽ có nền tảng tự chủ tốt về sau. Bố mẹ cũng sẽ không mất nhiều thời gian để lo lắng về sự phát triển của cháu”.

 

Hoa hậu Hương Giang tiết lộ bí quyết chăm con nhàn tênh
Hướng con đến những trò chơi thông minh
 
Đúng như Hương Giang chia sẻ: “Làm mẹ là công việc đòi hỏi sự hi sinh, nhưng cũng là công việc tuyệt vời nhất”. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here