Chuyện kỳ lạ về người đàn bà chết hụt 2 lần cho rằng đã gặp… Phật

0
162
Món ăn yêu thích là lõi chuối non


Buổi sáng, bà Dương Thị Tím (SN 1957, ngụ ấp Bình Phú, xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) thường dùng con dao bào to bản, lọc lấy phần lõi non của cây chuối để làm bữa ăn sáng.

Ông Trần Văn Triều (Tư Triều, SN 1956, chồng bà Tím) phân trần: “Sáng nào cũng vậy, người ta ra chợ xã uống cà phê, ăn sáng thì bả ở nhà xắt lõi chuối sống ăn điểm tâm. Còn phần bẹ già nhiều xơ của cây chuối thì bằm nhỏ trộn cám cho vịt ăn. Hôm nào chán lõi chuối, bả lại dậy sớm ra sau vườn quơ vài nắm rau đủ loại vào ăn sáng”.

Ăn xong mớ lõi chuối, bà Tím pha một ly cà phê đen, uống một hơi hết sạch rồi đủng đỉnh móc thuốc lá từ trong túi ra hút. 
 

Chuyện kỳ lạ về người đàn bà chết hụt 2 lần cho rằng đã gặp... Phật
Bà Tím xắt chuối cây ăn điểm tâm
 
Căn nhà bà Tím ở thấp lè tè, mái lợp tôn xi măng, vách che bằng lá dừa và các loại ván tạp nham. Xung quanh nhà trồng rất nhiều các loại rau trái và nhiều nhất là những đám chuối mọc um tùm, rậm rạp. Bên cạnh căn nhà lụp xụp là một căn nhà tường mới xây hoành tráng, đẹp đẽ. Theo lời ông Triều, mấy đứa con xây căn nhà tường đã 3 năm nhưng bà Tím không chịu vào ở, nhất quyết sinh sống trong căn nhà lá cũ cho… mát. 
 
Nhắc chuyện bà Tím đã 25 không ăn được cơm, thịt, cá, ông Tư Triều kể: “Từ nhỏ đến lớn, bả cũng bình thường như mọi người trong xóm. Nhưng năm 1992, lúc 35 tuổi, bả đang đi cấy lúa mướn cho người ta thì bất ngờ ngã lăn ra giữa ruộng, mắt trợn trừng, sùi bọt mép, tay chân lạnh ngắt, mặt mày tái nhợt”.

Thấy bà Tím bất ngờ bị bệnh nguy kịch, những người đi cấy thuê chung vội vàng đưa bà về nhà và báo tin cho ông Triều, lúc ấy đang làm thuê ở xã bên cạnh. Khi ông Triều về đến nhà thì hơi thở của bà Tím chỉ còn thoi thóp. 
 

Chuyện kỳ lạ về người đàn bà chết hụt 2 lần cho rằng đã gặp... Phật
Nhà cũ của bà Tím (bên trái) trong khi căn nhà khang trang do con cái xây mà bà Tím không chịu vào ở
 
Ông Tư Triều nhớ lại: “Nhà lúc đó có 8 miệng ăn (2 vợ chồng và 6 đứa con, đứa nhỏ nhất mới 2 tuổi). Vợ chồng quanh năm suốt tháng đi làm thuê, mà nhà vẫn nghèo rớt mồng tơi. Chỗ tui ở lại cách Bệnh viện thị xã Gò Công gần 20 cây số, nên đâu có tiền chạy thầy chạy thuốc. Thấy bả sắp đứt hơi, cả nhà xúm lại khóc ầm ĩ. Mấy người trong xóm nói chắc bả không qua khỏi, nên xúm nhau người phụ dọn dẹp nhà cửa, người tính chuyện đi mua áo quan để về lo hậu sự cho bả”. 
 
Trong lúc chồng con, lối xóm, họ hàng chuẩn bị lo chuyện hậu sự thì bất ngờ bà Tím mở mắt, tỉnh rụi như không hề có chuyện gì xảy ra. Uống nước cháo pha đường vài hôm thì bà Tím khỏe hẳn. Nhưng lúc đó lại xảy ra chuyện lạ: Bà Tím cứ ăn cơm, cháo, thịt, cá là bị đau bụng dữ dội hoặc nôn ói tới mật xanh mật vàng rồi ngất xỉu, làm cả nhà thất kinh hồn vía.

Rồi bà Tím tự nhiên thèm ăn rau. Bà ăn các loại rau, hoa chuối, lõi non cây chuối, các loại trái cây… thì không bị đau bụng, nôn ói gì hết. “Từ khi phát hiện chuyện kỳ lạ đó, tui chuyển sang ăn rau trừ bữa. Món ngon vật lạ gì khó tìm chứ rau thì ở vùng này rất dễ kiếm: rau lang, rau muống, đọt nhãn lồng, lá vông, đọt bầu, đọt bí, mồng tơi… cứ ra ngoài vườn, bờ ruộng là có ngay”, bà Tím nói. 
 

Chuyện kỳ lạ về người đàn bà chết hụt 2 lần cho rằng đã gặp... Phật
Bà Tím ăn rau thay cơm
 
Bà Tím cho hay, bà không có bữa ăn cố định, cứ thấy đói là đi kiếm rau ăn, mỗi ngày cũng ăn hết một rổ lớn. “Rau nào tui ăn thấy cũng ngon, nhưng món khoái khẩu của tui là lõi non của cây chuối xắt ra chấm nước tương hoặc nước muối pha bột ngọt. Bữa nào mưa gió không đi hái rau được thì tui chặt một cây chuối trong vườn, xắt lấy lõi non để ăn.

Lâu lâu bà con lối xóm có mớ rau ngon đem cho, mấy đứa con mua về cho cái bắp cải, mớ củ cà rốt, su su nhưng không hiểu sao tui ăn không thấy ngon bằng món chuối cây và rau trồng trong vườn nhà. Chắc có lẽ chuối và rau trồng trong vườn tui không bỏ phân, phun thuốc trừ sâu”, bà Tím kể. 

 
Vẫn sống khỏe mạnh 
Sau 25 năm ăn rau thay cơm, bà Tím vẫn mạnh khỏe, ngày ngày vẫn làm việc nhà, chăm sóc vườn rau quanh nhà như bình thường, chỉ có 5 công ruộng của gia đình là do một tay ông Tư Triều chăm sóc. Ngồi nói chuyện với chúng tôi mà bà Tím liên tục đốt thuốc hút. Ông Triều bảo: “Mấy năm nay bả còn mắc thêm chứng ghiền hút thuốc, uống cà phê ngày mấy cữ. Mà bả hút thuốc dữ lắm, một ngày mình bả làm hết 3 gói thuốc lá”. 
 
Chuyện kỳ lạ về người đàn bà chết hụt 2 lần cho rằng đã gặp... Phật
Vừa kể chuyện bà Tím vừa hút thuốc liên tục
 
Theo bà Tím, lúc đầu bà thấy ông Triều hút thuốc nên buồn miệng lấy hút theo cho vui, không ngờ ghiền luôn. Bây giờ ông Triều đã bỏ thuốc. Bà Tím cũng quyết tâm bỏ thuốc mấy lần mà không được, càng ngày hút càng nhiều. Ông Nguyễn Văn Thêm (hàng xóm của bà Tím) cho biết, có những lúc ông thấy bà Tím cầm trên tay cùng lúc 4-5 điếu thuốc đang cháy để hút, hỏi thăm thì bà Tím nói ghiền quá hút một lần như vậy cho đã thèm. 
 
Bà Trần Thị Kim Phụng (67 tuổi, hàng xóm của bà Tím) chia sẻ: “Mấy tháng đầu khi bà Tím ăn rau thay cơm, thịt, cá nhiều người nói tối đa 1 năm là bả kiệt sức mà chết. Tui có nhiều lần nghi ngờ bả tối tối vẫn lén ăn cơm, nên mượn cớ đem rau qua cho bả để xem thử, nhưng tuyệt nhiên không có. Vậy mà bả sống khỏe mạnh tới giờ, chẳng thấy bệnh tật gì hết”.

Nhiều người trong xóm cũng xác nhận, từ hồi ăn rau thay cơm đến nay, họ chưa lần nào thấy bà Tím phải tới trạm xá xã. Mấy năm gần đây con cái bà Tím đưa bà đi các bệnh viện ở TP. HCM khám xem có bệnh tật gì mà không ăn được cơm, thịt, cá.

Bà Tím kể: “Tui đã nhiều lần đi khám bệnh xem bản thân mình mắc chứng gì mà không ăn được cơm, thịt, cá. Nhưng đi đến đâu bệnh viện cũng nói tui không bị bệnh gì hết”.
 

Chuyện kỳ lạ về người đàn bà chết hụt 2 lần cho rằng đã gặp... Phật
Kết quả khám bệnh của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch TPHCM cho thấy không phát hiện điều gì bất thường ở bà Tím
 
Ngày 12/10 vừa qua, các con của bà Tím thấy bà hút thuốc nhiều quá, sợ bà bị bệnh về phổi nên đưa bà đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch TP. HCM khám bệnh. Tuy nhiên sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm, các bác sĩ kết luận không ghi nhận điều gì bất thường.
 
Theo một cán bộ Văn phòng UBND xã Bình Phú, sự việc bà Tím 25 qua ăn rau thay cơm, thịt, cá, nhiều cán bộ, nhân viên của UBND xã có biết. Ai cũng cho đây là một chuyện lạ, đặc biệt là bà Tím vẫn mạnh khỏe, làm việc như người bình thường.

(Còn nữa)
Trời “đánh” cũng không chết

Bà Phụng và nhiều người dân ấp Bình Phú còn cho biết, ngoài việc không ăn được cơm, thịt, cá trong 25 năm qua, bà Tím còn có một chuyện nổi tiếng. Trước khi bà Tím bị bệnh dẫn đến việc chỉ ăn rau củ, thì có lần bà đang nấu bếp ngoài sân để làm bánh bò đi bán thì trời chuyển mưa. Lúc đó, một tia sét đánh trúng ngay chỗ bếp lò bà Tím đang nấu nướng. Mọi người chạy đến xem thì nhìn thấy cây cối xung quanh đều cháy xém, bản thân bà Tím quần áo, đầu tóc cũng nám đen, bất tỉnh nhân sự. Mọi người tưởng bà Tím đã chết, khiêng vô nhà lo hậu sự nhưng lát sau bà tỉnh dậy như không có chuyện gì xảy ra.
An Hòa

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here