“Cố đấm ăn xôi, xôi lại hẩm”, em có nên giải thoát cho mình khi đang mang bầu 8 tháng?

0
271

Chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

 
Em năm nay 26 tuổi, đã kết hôn được gần 1 năm và mang bầu 8 tháng. Em đang rất bối rối và bế tắc vì việc chồng em có bồ. 
 
Thực ra việc chồng em qua lại với cô ta em phát hiện được cách đây lâu rồi, ngay từ thời gian bọn em chuẩn bị làm đám cưới. Nhưng vì nghĩ đã yêu và qua lại nhà nhau gần 3 năm, hai bên gia đình cũng đã làm lễ dạm ngõ nên em nuốt nước mắt tha thứ cho chồng và sau đó đám cưới vẫn diễn ra bình thường. Trong thâm tâm em hy vọng chồng mình sẽ thay đổi và có trách nhiệm hơn sau những lầm lỗi.
 
Nhưng kể từ ngày cưới nhau đến bây giờ, chồng em chưa bao giờ chấm dứt mối quan hệ bồ bịch với cô ta. Đã nhiều lần em khóc lóc vật vã vì ghen nhưng chồng em nói không hề yêu cô ta, chỉ vì thích của lạ nên không dừng lại được. Xin nói thêm cô ta tuy xinh đẹp trẻ trung nhưng chỉ là PG cho một hãng rượu và em biết cô ta không chỉ cặp với chồng em mà còn cặp với rất nhiều người đàn ông khác.
 
Đến thời điểm này, em mang bầu sắp đến ngày sinh rồi mà chồng chẳng cần quan tâm, chăm sóc, tối ngày chỉ tụ tập bạn bè để bù khú. Và em biết anh ta vẫn qua lại với người tình. Tuy em không theo dõi bắt được tại trận nhưng em khẳng định  họ vẫn còn qua lại với nhau thông qua những đoạn tin nhắn trao đổi.
 
“Cố đấm ăn xôi, xôi lại hẩm”, em có nên giải thoát cho mình khi đang mang bầu 8 tháng?
Gần đến ngày sinh mà chồng vẫn ngang nhiên cặp bồ và tuyên bố không cần mẹ con em (Ảnh internet)
 
Em rất ức chế và hai vợ chồng đã cãi nhau về chuyện này. Em muốn chồng chấm dứt và em sẽ tha thứ một lần nữa, nhưng anh ta chỉ nói một câu rằng: Chỉ nhắn tin chơi bời vậy, chứ không có gì nghiêm trọng". Em rất tức giận và yêu cầu anh ta hứa chấm dứt nhưng anh ta không hứa. Anh ta không thèm nghe em nói, coi em như không khí vậy.

Kết quả của trận lời qua tiếng lại là anh ta đuổi em ra khỏi nhà.  Em tức quá không kiềm chế được nên  tát anh ta một cái và dọn hết đồ về ngoại ngay trong đêm hôm đó. Trong lòng em cũng xác định là ly hôn luôn nên mới làm vậy.

 
Sau hôm đó bố mẹ chồng và bố mẹ em gặp nhau để nói chuyện. Bố mẹ chồng em đứng ra nhận lỗi  và xin đón mẹ con em về để ông bà lựa lời khuyên bảo con trai họ. Em vì nghĩ cho con và thấy bố mẹ chồng rất tốt, có trách nhiệm nên theo ông bà về.
 
Nhưng khi về nhà, trước mặt bố mẹ chồng, anh ta nói không muốn làm hoà vì em đã tát anh ta chứ tuyệt nhiên không nhắc đến lý do vì sao em tát và chuyện anh ta đã ngoại tình. Anh ta tuyên bố luôn trước mặt bố mẹ chồng là không cần em và kể cả đứa con.

Bố mẹ chồng hết lời khuyên bảo em nên nín nhịn và nghĩ đến đứa con trong bụng nhưng cũng không đưa ra giải pháp nào khả quan cho mối quan hệ giữa vợ chồng em. Vì không tận mắt thấy chồng em lăng nhăng nên ông bà vẫn cho rằng con ông bà trong sáng, chỉ do em ghen bóng ghen gió và hỗn láo với chồng thôi.

 
Giờ em rất hoang mang bỏ thì khổ con, không bỏ thì khổ đời mình nên em lại chùn bước. Xin chuyên gia và cộng đồng bạn đọc hãy cho em một lời khuyên!. Hiện tại, em đã nghỉ việc để lo bầu bí nên kinh tế đang phụ thuộc chồng và tiền bố mẹ đẻ phụ thêm hàng tháng. Em rất sợ con em sẽ khổ khi bố mẹ bỏ nhau. 
 
Mọi người nói với em rằng, theo quy định của pháp luật, nếu đang mang bầu hoặc con dưới 1 tuổi thì chồng không có quyền đưa đơn ra toà, việc ly hôn là do em quyết định. Em đã một lần cố đấm ăn xôi khi chấp nhận làm đám cưới  nhưng cuối cùng em vẫn phải chịu cảnh hẩm hiu ê chề. Giờ đây em có nên cố thêm một lần với “nắm xôi hẩm” này nữa không để cho con có bố?
 

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa:

Chào bạn !

 
Nếu trước khi cưới, bạn hỏi tôi là có nên kết hôn với một người vừa yêu mình lại vừa yêu thêm một người nữa, nghĩa là yêu hai người cùng một lúc, có lẽ tôi đã khuyên bạn không nên và dừng lại ngay lập tức. Nếu anh ta biết lỗi, hứa từ nay cắt đứt mọi quan hệ với cô kia và sau một thời gian kiểm tra, bạn thấy đúng là họ không còn quan hệ với nhau nữa thì may ra còn có thể tin được. Còn khi thấy những dấu hiệu chứng tỏ họ vẫn tiếp tục lừa dối thì nên quên đám cưới đó đi, dù đã chụp ảnh cưới hay in cả thiếp mời. 
 
Vì những dấu hiệu đó báo trước một cuộc hôn nhân bất hạnh. Nhìn thấy con đường tối tăm mờ mịt như thế mà cứ dấn bước đi vào miễn là có chồng, khác gì tự làm khổ mình. Những đàn ông kiểu này dường như không bao giờ hài lòng với chỉ một đối tác tình dục. Ở bên vợ, họ vẫn muốn người khác. Bỏ người này lại có người khác nữa. Hy vọng thay đổi được con người ấy là hão huyền. 
 
Nhân đây tôi muốn nhắn nhủ các bạn gái đang sắp sửa lấy chồng rằng, bạn lấy một người đàn ông như thế nào thì sau đám cưới nó vẫn thế. Đừng hy vọng đám cưới sẽ như một phép màu biến anh ta thành người khác. Nếu bạn có khả năng đó thì bây giờ hãy thử cải tạo đi. Khi anh ta đang có động cơ cưới bạn mà anh ta còn không thay đổi được thì sau đám cưới động cơ ấy không còn, làm sao thay đổi được gì. Nếu bạn tiếp tục chung sống với anh ta cứ coi như chấp nhận “sống chung với lũ”. 
 
Nhưng bây giờ nói những điều giả thiết đó phỏng có ích gì? Chỉ còn khoảng một tháng nữa là bạn sinh con. Sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn lúc này mới là quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến đứa con sắp ra đời. Vì vậy bạn hãy dựa vào sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của bố mẹ hai bên để sinh nở mẹ tròn con vuông. Bạn cần có nghị lực và bản lĩnh để vui sống và nuôi con khỏe mạnh. Đó là phần thưởng vô giá mà Trời ban cho bạn. Nó sẽ là niềm vui và ý nghĩa cuộc sống của bạn. Tôi tin chắc với sự giúp đỡ của gia đình hai bên và nỗ lực bản thân, bạn sẽ vượt qua được giai đoạn vượt cạn khó khăn này. 
 
Tôi cũng nghĩ là chồng bạn không thể làm ngơ với việc vợ sinh con, đó là giọt máu của anh ta, nhất định anh ta phải có trách nhiệm với nó. Còn nếu anh ta phớt lờ coi như không có chuyện gì xảy ra, bạn cũng không cần nói nữa. Lúc này bạn nên tập trung vào việc nuôi con chứ không phải là giữ chồng. Nếu anh ta coi vợ đẻ như thời cơ để đi chơi với gái liên miên thì cũng là dịp cho bạn thấy rõ bản chất của anh ta và không trông mong gì vào người chồng đó nữa. Đợi khi con cứng cáp một, hai tuổi sẽ ly hôn. 
 
Tuyệt đối tránh cãi nhau, đánh nhau trong thời gian này, không giải quyết được gì cả. Hành vi bạn tát chồng khi đang có thai 8 tháng là vô cùng liều lĩnh. Chỉ cần anh ta đẩy vợ một cái cũng có thể làm vợ ngã, gây cho cái thai những hậu quả nghiêm trọng.
 
Tất nhiên chúng ta không ai mong muốn nuôi con một mình. Sẽ có rất nhiều vất vả, khó khăn và đứa con coi như không có bố. Nhưng cuộc đời có khi xô đẩy chúng ta rơi vào những hoàn cảnh không mong muốn, do những sai lầm của mình ngay từ lúc lựa chọn bạn đời. Nhưng có hôn nhân sai lầm thì cũng phải tìm ra cách sửa chữa sai lầm. Thà một lần đau còn hơn cứ đắm chìm mãi trong hôn nhân bất hạnh. 
 
Bởi vì anh ta quá coi thường bạn, tự cho mình cái quyền quan hệ lăng nhăng ngoài hôn nhân, vợ nói bao nhiêu cũng bằng thừa. Người như thế rất ít hy vọng thay đổi được. Bạn cũng không nên giấu bố mẹ chồng về chuyện chồng ngoại tình, nếu ông bà vẫn tin là con mình tử tế không có chuyện đó thì bạn cần phải có bằng chứng sao cho ông bà tin và không nghĩ do con dâu ghen bóng ghen gió, hoang tưởng phá vỡ gia đình và ông bà sẽ không thể có giải pháp gì đúng đắn được. 
 
Tuy nhiên tôi vẫn còn một chút hy vọng là sau khi bạn sinh con, tình cảm ông bà với cháu nội sẽ là sợi dây gắn bó bạn với gia đình ấy và ông bà sẽ có tác động trong việc giáo dục người con trai của họ. Có thể khi đứa trẻ sinh ra, tình cảm cha con sẽ cảm hóa người đàn ông “lãng tử” ấy, khiến anh ta thay đổi phần nào, trở thành người chồng, người cha tốt và có trách nhiệm với gia đình. 
 
Còn nếu anh ta vẫn chứng nào tật ấy, chỉ đem đến nỗi bất hạnh, khổ sở cho bạn thì không có cách nào đúng đắn hơn là thoát ra khỏi mối quan hệ đó và với tuổi trẻ của bạn, tương lai vẫn còn ở phía trước, chứ đây đâu phải là bước đường cùng. Không ít phụ nữ rơi vào hoàn cảnh như bạn vẫn nuôi con khỏe mạnh nên người và vẫn có hạnh phúc, tình yêu đích thực. Chúc bạn có nghị lực vượt qua mọi khó khăn và gặp những điều may mắn trên đường đời. 

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here