Anh trai Ất Sửu sẽ luôn gắn bó, sẻ chia với em gái cùng mẹ khác cha suốt cuộc đời

0
182
Kính gửi chuyên gia tư vấn và cộng đồng bạn đọc!

Cháu sinh ngày 11/3/1993 DL (19/2 ÂL) lúc 20 giờ 45. Mẹ cháu sinh năm 1951, bố cháu sinh năm 1940 (ông đã mất được hơn 2 năm). Cháu có một anh trai cùng mẹ khác cha sinh ngày 15/12/1985 DL .

Cháu có vài điều muốn hỏi chuyên gia:

1. Tuổi anh trai cháu liệu khi nào lập gia đình được? Công việc có tiến triển gì mới không?

Trước đó anh cháu có đau ốm một thời gian nay có đỡ hơn một chút. Mẹ cháu nuôi anh em ăn học vất vả mãi, con đau ốm, liệu đến năm nào thì gia đình cháu đỡ hơn ạ?

2. Cháu hiện ra trường khá lâu mà vẫn chưa có công ăn việc làm, đường tình duyên cũng khá lận đận.

Xin chuyên gia tư vấn thêm về ngành nghề phù hợp và đường hôn nhân cho cháu. Sau này cháu nên lấy chồng tuổi nào, lập gia đình năm bao nhiêu tuổi? Khi nào sự nghiệp của cháu mới dần ổn định được?

Rất mong sự hồi âm sớm của chuyên gia. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào Thanh Mai,
   
Trong thư, cháu có đề cập trước tiên đến người anh trai cùng mẹ khác cha, tiếc rằng, cháu không cung cấp giờ sinh nên không mở được lá số tử vi chuẩn xác. Tuy nhiên, nhìn qua cung Huynh đệ của cháu, chúng ta cũng có thể nói được đôi điều về người anh trai dị bào khá yêu thương em gái.
   
Cháu tuổi Quý Dậu, có can Quý thuộc âm Thuỷ được chi Dậu thuộc âm Kim tương sinh là thuận. Hơn nữa cháu là người Âm nữ, mệnh ở cung âm – cung Tỵ âm Hỏa được cách âm cư âm vị là tốt. Mệnh Kim có cục Thổ, cho thấy bối cảnh sống về cơ bản là thuận lợi, khái quát chung tuổi Quý Dậu ở lá số này là không có gì bất lợi lớn lắm.

Cung Huynh đệ của cháu ở cung Thìn thuộc dương Thổ, tương sinh cho mệnh Kim. Lá số của cháu quả thật có chỉ báo cho thấy cháu có anh em dị bào – anh em cùng mẹ khác cha hoặc cùng cha khác mẹ vì có bộ sao Dưỡng và Phục Binh.

Người anh trai này quả thật rất quan tâm đến cháu, hai anh em khá hợp nhau và trong cuộc sống sau này anh em cháu vẫn luôn gắn bó tình cảm khăng khít, luôn quan tâm qua lại và giúp đỡ, bảo ban nhau.
 


Người anh trai cùng mẹ khác cha quả thật rất quan tâm đến cháu, hai anh em khá hợp nhau (Ảnh: ST)
Vì cung Huynh đệ của cháu không xấu, nên chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra dự đoán rằng, những bệnh tật, ốm đau của anh trai cháu thời gian tới sẽ đỡ đi nhiều phần, tiến triển theo chiều hướng tốt.

Về bản thân cháu, cung Mệnh ở cung Tị thuộc âm Hỏa khắc mệnh Kim cho thấy phần Địa lợi của cháu gặp bất lợi. Do cung Mệnh nằm trong tam hợp Tị – Dậu – Sửu đồng hành với mệnh Kim nên yếu tố Thiên thời của cháu sẽ bù lại được phần nào.

Trong cuộc đời cháu, những bối cảnh lớn (những yếu tố bao quát) là thuận nhưng khi đi vào những việc cụ thể, cháu sẽ gặp cản trở vài phần.

Về Nhân hòa, cháu có mệnh Thiên Lương hãm. Trong Tử vi, Thiên Lương là sao Mộc chủ thiện lành, là lúa của trời, nhưng rất tiếc không hợp với mệnh Kim của chủ thể lá số nên cháu không được hưởng nhiều những tâm tính, chủ lý tính của sao này.
 
Vốn, sao Thiên Lương là sao chủ cho tính cách hiền lành, nhuần nhị ôn lương, phúc thiện… những điều tốt đẹp nhất trong tâm tính con người nhưng do trong lá số của cháu, Thiên lương bị hãm địa nên giống như cây lúa bị khô nước ở cung Hỏa, không phát huy được nhiều tác dụng.

Thêm nữa, trong gia đình, khi đi học và ngay khi ra ngoài xã hội, cháu sẽ phải chịu thiệt thòi thua kém so với người đời. May mắn rằng, cháu được ít nhiều ảnh hưởng phần tốt nên là người có tâm tính thiện lương.

Qua bản Tử vi, chúng ta có thể thấy, cháu thuộc tạng người mảnh đẻ, da xanh, ít ốm đau nhưng thể chất không mấy nổi trội, may nhờ có sao Trường Sinh nên không gặp trọng bệnh.
 


Qua bản Tử vi, chúng ta có thể thấy, cháu thuộc tạng người mảnh đẻ, da xanh, ít ốm đau (Ảnh: ST)
Do trong thư cháu không đề cập đến ngành nghề hiện tại, nên xét về mặt lý số, chúng ta có thể luận giải như sau: Cung Quan lộc của cháu ở cung Dậu, âm Kim, hợp với bản mệnh nhưng lại là cung Quan lộc Vô chính diệu, có bộ sao Đại, Tiểu Hao ở Mão, Dậu, thuộc cách “Trúng thủy triều đông”, nói một cách ví von hình ảnh là như con thuyền không có neo, tiện bến nào cập vào bến đó.

Điều này cho thấy, khi cháu gặp bất lợi sẽ có nhiều người chìa cánh tay ra giúp đỡ (trăm ngọn đổ về một sông) nhưng bất lợi ở chỗ, cháu sẽ không mấy ổn định trong sự nghiệp. Nghĩa rằng, cháu sẽ học một ngành và làm một công việc không mấy liên quan tới ngành nghề đó và phải luân chuyển qua nhiều đơn vị khác nhau.

Ngoài ra, cung này còn có bộ sao Địa Không, Địa Kiếp nên lời khuyên dành cho cháu là: Chớ nên quá đặt ra mục tiêu phấn đấu theo đường quan chức, danh vọng.

Hãy lấy sự bình ổn làm đầu, cố gắng tránh những rủi ro, không quá bon chen với đời, lấy sự bình yên thăng bằng giữa vật chất với tinh thần, giữa nhu cầu với khả năng, càng mong cầu những điều vượt quá khả năng sẽ càng bất thuận.
 
Điểm cộng ở cung Quan Lộc của cháu là bộ sao Địa Không, Địa Kiếp này phạm vi phát tác, lý tính số của nó cũng bị hạn chế. Bởi lẽ, hai sát tinh này thuộc mệnh Hỏa, cháu lại thuộc mệnh Kim, Hỏa khắc Kim nên phần tác động tiêu cực sẽ được giảm đi nhiều phần.

Xét tiếp đến cung Tài bạch – tình hình tài chính mưu sinh, nghề nghiệp liên quan đến việc kiếm tiền cho thấy, cháu có cung Thân cư Tài Bạch, ở cung Sửu, âm Thổ, tương sinh cho mệnh Kim.

Cung này lại ở trong tam hợp Kim là thêm một phần thuận lợi nữa. Bản tử vi cho thấy, ở cung này cháu được cả phần Thiên thời Địa lợi nhưng lại mất phần Nhân hòa.

Toàn bộ các bộ sao liên quan đến Tài bạch có rất nhiều điều bất lợi. Trước tiên có sao Triệt chặn nên khó tích lũy, phát triển rộng, lại thêm bộ sao Địa Không, Địa Kiếp và hai sát tinh Hỏa Tinh, Kình Dương cùng sao Hóa Khoa, một sao lành chiếu mệnh, nên chúng ta có thể đưa ra nhận định rằng:

Về kinh tế, tài chính, cháu sẽ ở mức thường thường bậc trung, khó để giàu có, tiền kiếm được khó khăn nhưng lại phải chi tiêu nhiều. Mong cháu hãy chiêm nghiệm và thấu hiểu đạt tình, đạt lý những lời khuyên của chuyên gia để có định hướng nghề nghiệp phù hợp.


Cháu sẽ ở mức thường thường bậc trung, khó để giàu có (Ảnh: ST)
Để luận giải tiếp về sự nghiệp, chúng ta có thể xem tiếp phần vận hạn. Năm nay cháu 23 tuổi, đang ở vào đại vận cung Ngọ (15 – 24). Từ năm 25 – 34 tuổi, cháu bước vào đại vận cung Mùi âm Thổ, tương sinh cho bản Mệnh trong tam hợp Mộc, mệnh Kim khắc chế được là thuận.

Cung Mùi là cung Vô chính diệu có âm dương xung chiếu là thuận. Do vậy, thêm một lời khuyên chân tình cho cháu rằng: Trong công việc nên tìm người che chở, phù trợ.

Hai đại vận 35 – 44 (ở cung Thân nằm trong hợp Thân – Tý – Thìn, tam hợp Thủy) và 45 – 54 (cung Dậu âm Kim nằm trong tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) là hai đại vận thuộc hai cung Kim hợp mệnh, lại nằm trong tam hợp tương sinh cho thấy từ 35 tuổi trở đi, cháu sẽ ổn định và tốt về hậu.

Về chuyện chồng con, chú xem tiếp đến cung Phu của cháu để đưa ra những nhận định chính xác. Cháu có cung Phu ở cung Mão âm Mộc, mệnh Kim khắc chế được, cung này lại nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi) khắc mệnh Kim, nghĩa rằng việc lấy chồng hoàn toàn phụ thuộc vào cháu. Cháu hoàn toàn điều tiết, chủ động được trong việc lấy chồng.

Cung Phu của cháu là một cung phu không hề xấu, vì có bộ sao Đại, Tiểu Hao thuộc cách “Trúng thủy triều đông”, cho thấy cháu có khá nhiều sự lựa chọn trong việc tìm người phối ngẫu phù hợp vì cháu được nhiều người theo đuổi.

Thêm nữa, cung này có bộ sao Cơ – Cự (sao Thiên Cơ – Cự Môn) cho thấy, chồng cháu là con trưởng, thuộc tuýp người có tài, trong đơn vị là người có vị thế, ổn định, nam tính, phong độ, là một chỗ dựa vững chắc và quan trọng cho cháu.

Về cung Tử tức, chú chỉ dặn cháu rằng, trong tình yêu chớ nên buông thả, dễ dãi vì khả năng cháu mang thai và phải dùng thủ thuật xử lý thai là khá cao, việc này ảnh hưởng đến đường con cái và phúc đức sau này.

Ngoài việc cần lưu ý đó ra, thì cung Tử tức của cháu, có thể nói là một cung khá tốt. Cháu sẽ có nhiều con trai hơn con gái, sinh con trai đầu lòng, khi sinh nở tuy gặp khó khăn nhưng nuôi nấng dễ dàng, lớn lên các con đều thông minh năng nổ, hoạt bát và khôn ngoan.

Ở độ tuổi 23 của cháu, hoàn toàn có thể lập gia đình, vì cơ hội của cháu là khá nhiều nhưng thuận hơn cả, cháu nên chọn năm Mậu Tuất 2018 khi bước vào tuổi 26 để yên bề gia thất.

Trong đời cháu hay gặp may khi cộng tác gặp gỡ với những người có thiên can: Canh, Tân, Bính phối với các địa chi: Tý, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất, tuổi chồng thích hợp cũng nên chọn trong khoảng này để gặp nhiều thuận lợi hơn.

Chúc cháu sớm ổn định và gặp may mắn trong công việc, gia đình!

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here