Vợ bế con bỏ đi mất tích sau khi ly hôn, người đàn ông Mỹ gõ cửa kêu cứu khắp nơi

0
299
Ngỡ gặp tình yêu lý tưởng, lại bị tan tành mộng đẹp

Anh Barry Myers gặp Phương lần đầu tại Ohio khi chị sang Mỹ xa xôi. Anh tâm sự: “Đó là một cú sét ái tình tuyệt diệu. Đối với tôi, cô ấy là điều duy nhất có giá trị trên thế giới này”.

Mối quan hệ giữa anh Barry và chị Phương phát triển nhanh chóng. Tháng 9/2012, họ tổ chức lễ kết hôn tại Ohio. Vài tháng sau, anh đồng ý theo vợ về Hà Nội sinh sống. Tại Việt Nam, anh Barry dễ dàng xin được việc trong một công ty liên doanh với thu nhập xấp xỉ 5000 USD/tháng.

Chị Phương thì vào làm ở một công ty hàng đầu về thời trang. Tháng 5/2013, chị Phương sinh cháu gái, đặt tên là Xen Myers (quốc tịch Mỹ).

Anh Barry tâm sự: “Tôi sống một mình trước khi gặp Phương nên rất biết ơn việc cô ấy mang lại cho tôi một gia đình êm ấm, hạnh phúc. Tuy nhiên, càng chung sống, tôi càng cảm giác “có vấn đề”. Trong khi tôi hết lòng chăm lo cho bé Xen, Phương lại đi chơi, đi du lịch hàng tuần.
 

Vợ bế con bỏ đi mất tích sau khi ly hôn, người đàn ông Mỹ gõ cửa kêu cứu khắp nơi
Anh Barry và cô con gái Xen khi gia đình chưa tan vỡ
Thời gian dành cho gia đình mỗi lúc một ít đi (hồi ở Mỹ, Phương đã phải điều trị tâm lý do chứng “yêu bản thân”, nhưng tôi nghĩ Phương đã khỏi). Thêm nữa, Phương có đời sống tình cảm khá phóng túng, “cắm sừng” chồng nhiều lần sau khi cưới”.

Mâu thuẫn giữa hai vợ chồng càng lúc càng căng thẳng. Dù anh Barry đã làm hết sức để níu kéo nhưng không thể ngăn Phương nộp đơn ly dị. Anh phân trần: “Tôi không hề muốn hôn nhân tan vỡ. Thế nhưng, Phương đã không cho tôi cơ hội để hàn gắn.

Cô ấy biết rằng nếu ly hôn, theo pháp luật Việt Nam, con chưa đầy 3 tuổi sẽ mặc nhiên được trao cho mẹ. Tôi không lo sợ mất nhà cửa, mất tiền bạc nhưng chỉ lo sẽ mất con!”.    

Liệu quyết định của Tòa án có được tôn trọng?

Điều anh Barry không muốn đã xảy ra. Theo đó, tháng 8/2015, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội chấp thuận cho anh Barry và chị Phương ly hôn. Hai bên thỏa thuận để anh Barry chăm sóc, nuôi dưỡng cháu Xen 3 ngày/tuần (chị Phương nuôi dưỡng con 4 ngày/tuần).

Đây là niềm an ủi rất lớn với anh Barry vì theo anh nói: “Gần 50 tuổi, tôi mới có con nên đặt trọn tình yêu của mình cho Xen. Tôi mong muốn cháu được lớn lên trong môi trường tốt đẹp nhất.

Hơn nữa, tôi cũng lo sợ rằng: Với tính cách của Phương, với tiền sử bệnh “yêu bản thân” quá độ, Phương sẽ không thể chăm lo cho con toàn tâm toàn ý được”.

Đầu tháng 9/2015, ngỡ rằng vợ cũ sẽ nghiêm túc chấp hành bản thỏa thuận trước tòa, anh Barry đến đón con tại căn nhà ở Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội). Tuy nhiên, căn nhà đã đổi chủ. Tìm đến trường mầm non Xen học tập, anh ngã ngửa người khi biết cháu đã chuyển trường.

Trong đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng và báo chí ngày 22/10, anh Barry trình bày: “Hiện nay, tôi đã nhắn tin, gọi điện, gửi thư điện tử và tìm mọi cách liên lạc nhưng không nhận được hồi âm từ phía Phương.
 

Vợ bế con bỏ đi mất tích sau khi ly hôn, người đàn ông Mỹ gõ cửa kêu cứu khắp nơi
Đơn kêu cứu của anh Barry về việc vợ cũ không cho thăm nuôi con chung
Tôi rất bối rối vàlo lắng vì đã gần 2 tháng không được gặp con. Tôi muốn biết tình hình sức khỏe của cháu và muốn gửi tiền cấp dưỡng, tiền học cho con mà bất lực”.

Hiện tại, anh Barry đã tạm thời nghỉ việc để đi tìm con. Lần theo những địa chỉ hai vợ chồng từng đến với hi vọng phát hiện dấu vết của con gái nhưng mọi nỗ lực của anh đều đi vào ngõ cụt.

Anh nói trong tuyệt vọng: “Tôi đã đặt trọn niềm tin vào Phương khi đến Việt Nam rồi phải thất vọng. Lần thứ 2, tôi cũng tin tưởng quyết định của Tòa án, giờ đây tôi e ngại không biết cô ấy có nghiêm túc chấp hành quyết định chăng?”.

 

Luật sư Trương Anh Tú (trưởng văn phòng luật sư Trương Anh Tú) cho rằng: “Việc bà Nguyễn Hoàng Phương cố tình cắt đứt liên lạc, không cho anh Barry gặp con là vi phạm cả đạo đức về quyền cha mẹ đối với con cái và vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hôn nhân gia đình.

Cụ thể là hành vi cản trở việc thăm nom, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục con chung. Hành vi này sẽ bị xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân gia đình và có thể xử lý hình sự nếu có dấu hiệu cấu thành tội phạm theo điều 304 Bộ luật hình sự”.

Một phụ nữ Việt từng bị buộc tội “bắt cóc con đẻ”
Năm 2010, một diễn viên Việt Nam khá nổi tiếng đã bị Tòa án tại Brooklyn (Mỹ) buộc tội bắt cóc con gái sau khi ly hôn với người chồng Mỹ. Nữ diễn viên này đã đưa con gái chung về Việt Nam vào năm 2005 – hành động bị lên án theo luật pháp Mỹ.

“Bạn không thể trốn chạy khỏi một cuộc hôn nhân chỉ vì trong nhà bạn không có nổi một cái bếp lò, bạn chán ngấy việc phải leo cầu thang hay phải sống ở đường Canal”- viên chưởng lý nói với bồi thẩm đoàn – “Bạn phải đến Tòa án Gia đình nhờ giải quyết, không thể cứ thế lên máy bay, bay qua đại dương mang theo con gái mình”.

  Hoài Sơn

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here