TP.HCM: Chìm tàu 2.000 tấn, 5 người mất tích

0
163

Khoảng 19 giờ 30 phút tối 30/10, tàu Hoàng Phúc 18 trọng tải 2.000 tấn mang số hiệu BTH 97779 xuất phát từ Đồng Nai đến khu vực phao số 5 trên sông Soài Rạp, cách bờ biển huyện Cần Giờ, TPHCM khoảng 7 hải lý thì bị sóng đánh chìm. 11 người đã được cứu sống, 5 người vẫn đang mất tích.

TP.HCM: Chìm tàu 2.000 tấn, 5 người mất tích
Lực lượng cứu hộ tiếp cận con tàu
 
Ngay sau khi nhận được tin báo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Vũng Tàu MRCC) cùng Đồn biên phòng Cần Giờ (TP HCM) và các đơn vị cứu hộ, cứu nạn đã nhanh chóng phối hợp, tìm cách tiếp cận hiện trường để tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích.
 
Sáng nay, 31/10, 11 thuyền viên trên tàu đã được sà lan cứu vớt và chuyển giao cho cơ quan chức năng đưa vào bờ an toàn.Trong số 11 người được cứu vớt thì 9 người được đưa về Bà Rịa – Vũng Tàu, 2 người được đưa về Cần Giờ, TPHCM.
 
TP.HCM: Chìm tàu 2.000 tấn, 5 người mất tích
Lực lượng cứ hộ dùng máy bay quan sát khu vực tàu gặp nạn
 
Hiện vẫn còn 5 thuyền viên của vụ tai nạn chìm tàu bị mất tích và lực lượng chức năng đang triển khai công tác tìm kiếm. Tại hiện trường, dựa vào các tiếng gõ từ mạn thuyền, lực lượng cứu nạn xác định, có ít nhất 3 thuyền viên đang bị mắc kẹt trong 3 khoang khác nhau.
 
Anh Trần Minh Sang (30 tuổi, quê Khánh Hòa), thuyền viên may mắn được cứu thoát kể lại trên Tiền Phong: Sáng 28/10, tàu Hoàng Phúc 18 chở hàng xuất phát từ bãi Đá của cảng Cường Hưng, huyện Long Thành, Đồng Nai. Trên tàu có 16 thuyền viên. Khi ra đến cửa sông Soài Rạp thì gặp sóng to gió lớn nên tàu quay trở lại vị trí phao số 5 neo đậu chờ thời tiết thuận lợi để tiếp tục hành trình. 
 
TP.HCM: Chìm tàu 2.000 tấn, 5 người mất tích
Anh Sang kể lại giây phút thoát chết (Ảnh: T/H)
 
Đến khoảng 19 giờ 30 phút tối 30/10, khi các thuyền viên đang chuẩn bị ăn tối thì bất ngờ sóng đánh mạnh vào mạn tàu khiến cả con tàu bị chao đảo rồi lật nghiêng. Phần đáy và chân vịt nổi lên mặt nước. Anh Sang may mắn bám vào được chân vịt của tàu.
 
Hiện tại thời tiết quanh khu vực tàu gặp nạn đang rất xấu, gió lớn, sóng to. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm những người mất tích. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here