Ông bố bất cẩn khiến con trai 18 tháng tuổi nuốt đinh vào bụng

0
231

Bé trai Phạm Tiến Thành (18 tháng tuồi, ngụ ở Đầm Dơi, Cà Mau) mới đây đã phải nhập viện để lấy cây đinh nằm trong bụng. Theo người nhà của bé Thành, chiều 29/10, bố bé đi làm về thấy con nằm chơi ở võng liền đưa cho con cầm 2 cây đinh như đồ chơi.

Ông bố bất cẩn khiến con trai 18 tháng tuổi nuốt đinh vào bụng
Bé Phạm Tiến Thành tại bệnh viện ngày 31/10
Bố bé chơi với con một lúc thì tự nhiên thấy bé khóc thét lên. Các thành viên trong gia đình đã thay nhau dỗ dành nhưng bé càng khóc dữ và có biểu hiện nôn ói.
Khi gia đình nghi ngờ bé Thành nuốt phải dị vật, thì bố của bé mới nhớ là vừa cho con cầm chơi 2 cây đinh. Mọi người trong nhà vội kiểm tra võng bé nằm thì chỉ tìm được một cây đinh, còn một cây nữa không thấy đâu.
Nghĩ bé Thành có thể đã nuốt cây đinh vào bụng, gia đình vội đưa bé Thành đến cơ sở y tế gần nhất, sau đó bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM.
 
 
Ông bố bất cẩn khiến con trai 18 tháng tuổi nuốt đinh vào bụng
Phim chụp X-quang phát hện cây đinh trong người bé Thành
Chiều 31/10, bác sĩ Phạm Trung Dũng, Trưởng phòng Nội soi khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, sau khi chụp phim X-quang, các bác sĩ đã phát hiện dị vật trong ruột non của bé Thành và tiến hành nội soi. Sau khi nội soi, các bác sĩ đã lấy ra được một cây đinh dài 4,5cm.
Bác sĩ Dũng cho biết thêm, do đinh di chuyển nên đã làm tổn thương và trầy xước dạ dày của bé. Rất may gia đình đã phát hiện và đưa trẻ đến cơ sở y tế kịp thời.
Từ trường hợp của bé Thành, bác sĩ Dũng cũng khuyến cáo, trẻ nhỏ không phân biệt được nguy hiểm, bất cứ vật gì cũng có thể đưa vào miệng. Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM  thường xuyên phải tiếp nhận và xử trí cho các trường hợp trẻ nuốt phải dị vật như tăm bông, bông tai, cục pin, tăm xỉa răng… Do đó, các bậc phụ huynh phải thật cẩn trọng khi đưa đồ vật cho trẻ chơi, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here