Em chồng khen chị dâu bị tố “bóp cổ, bỏ đói” mẹ là người hiền lành, chăm chỉ

0
227

Con dâu đánh mẹ chồng như cơm bữa?

Clip quay cảnh một bà cụ được cho là bị con dâu đánh đập, bỏ đói và nhốt trong nhà đang gây bức xúc trong dư luận. 
Theo thông tin trên các báo thì bà cụ xuất hiện trong clip là Nguyễn Thị N. (75 tuổi, quê Cổ Lễ, Trực Ninh, Nam Định). Cụ N. sinh sống cùng vợ chồng người con trai thứ 3 tên là Lưu Văn H. (45 tuổi) tại ngôi nhà ở TP. Nam Định được vài tháng nay.
 
Chị T. – một người hàng xóm chứng kiến sự việc xảy ra ngày 29/10 cho biết, khoảng hơn 7 giờ sáng cùng ngày, chị đang đưa con đi học thì chứng kiến chị O. (con dâu bà N.) đánh mẹ chồng ở trong nhà. Thấy chị O. đánh vào mặt mẹ chồng, chị T. đã hét lên và hỏi tại sao đánh bà cụ như vậy. Nghe vậy, người con dâu trả lời: “Mẹ chồng tôi, tôi đánh”. Thấy có người lên tiếng, chị O. không đánh mẹ nữa nên người hàng xóm này cũng đi về nhà. 
 
Em chồng khen chị dâu bị tố bóp cổ, bỏ đói mẹ là người hiền lành, chăm chỉ
Căn nhà nơi diễn ra sự việc
 
Bà Nguyễn Thị C. (60 tuổi), một người hàng xóm khác cũng kể, bà nghe tiếng cãi nhau nên chạy ra thì nghe mọi người bảo chị O. đánh, tát mẹ chồng. Thấy bất bình, bà C. gọi cho người con gái ruột của cụ ở gần đó ra. Thế nhưng, người này cũng hùa vào cùng con dâu chửi bới mẹ mình. Sau đó, họ lôi bà cụ vào trong nhà khóa cửa lại.
 
Trưa ngày 29/10, bà C. nghe thấy tiếng cụ kêu cứu vọng ra từ trong nhà. Cụ N. bảo bị con dâu và con gái đánh rồi nhốt trong nhà. Buổi trưa, bà C. mang một bát cơm, thịt và 1 hộp sữa luồn qua khe cửa cho cụ ăn. Quá bất bình nên có người quay lại clip.
 
Sau khi nghe quần chúng báo tin, công an đến giải quyết sự việc thì người con trai của bà cụ chửi té tát mẹ mình trước mặt công an. Chiều tối 29/10, ngay sau khi giải quyết xong sự việc, người con gái đã đón bà cụ về nhà mình. Bà C. cho biết, bà N. bị tai biến nhưng còn khá minh mẫn. Mới ở với con trai vài tháng nhưng bà N. thường xuyên bị nhốt trong nhà.
 
"Hàng xóm đặt điều, dựng chuyện"

Trần tình về sự việc, bà Lưu Thị T. (con gái bà N.) khẳng định không có chuyện bà và người chị dâu đánh mẹ. Mẹ bà bị tai biến nên mới nói linh tinh chứ không hề có chuyện đó. Ngoài ra, cũng không có chuyện cụ N. bị bỏ đói. 
 
Em chồng khen chị dâu bị tố bóp cổ, bỏ đói mẹ là người hiền lành, chăm chỉ
Bà Lưu Thị T.
 
“Sáng hôm đó, tôi mua bánh cuốn mang sang cho mẹ ăn rồi vội vào bệnh viện chăm sóc bố tôi vì ông đang cấp cứu. Đến quá trưa, tôi mới về đưa cơm cho mẹ được. Không có chuyện mẹ tôi bị bỏ đói. Việc khóa cửa nhà là vì sợ mất trộm chứ không phải nhốt mẹ”, bà Lưu Thị T. nói.
 
Tuy nhiên, khi trò chuyện với cụ N., cụ liên tục khẳng định mình bị con dâu đánh. "Con O. nó đánh, bóp cổ tôi". Khi hỏi về các con cháu thì bà kể khá rành rọt từng người một. Trong câu chuyện, bà T. không đồng nhất, lúc thì nói mẹ mình không minh mẫn, lúc lại nói mẹ mình minh mẫn.
 
Bà T. bức xúc: “Clip đưa lên mạng là sự việc hoàn toàn không có thật, gia đình chúng tôi bị hãm hại. Chúng tôi sẽ yêu cầu cơ quan công an làm rõ sự việc này. Đầu óc mẹ tôi giờ không minh mẫn đâu”.
 
Kể về người chị dâu tên O., bà T. cho biết: "Mọi người trong nhà đều hết lời khen bởi chị O. là người rất chăm chỉ, hằng ngày chăm sóc cho mẹ tôi mà không kêu ca một lời. Mẹ con chỉ có xích mích bình thường thôi và mọi chuyện đã được giải quyết".
 
Trong buổi trò chuyện, cụ Nguyễn Thị N. tỏ ra khá minh mẫn. Cụ cho biết, mình sinh được 5 người con (trong đó có 3 trai 2 gái). Kể về chuyện xảy ra sáng ngày 29/10, cụ cho hay, buổi sáng cụ có ăn 1 ít bánh. Trưa thì được bà C. đưa cho một ít cơm với thịt gà.
 
Em chồng khen chị dâu bị tố bóp cổ, bỏ đói mẹ là người hiền lành, chăm chỉ
Cụ N. kể lại sự việc sáng ngày 29/10
 
 “Sáng ngày 29/10, tôi hỏi con dâu là: Con ơi, T. (con gái út) nó đi đâu mà chưa về nhà. Sau đó, con O. (con dâu) bảo bà hỏi làm gì nhiều, T. về nhà chứ đi đâu. Tôi bảo: Đi vào thăm bố về thì qua nhà mẹ hỏi xem bố như thế nào. Thế là nó vùng vằng, ôm lấy cổ tôi, rồi tát, rồi bóp”.
 
Câu chuyện với cụ N. liên tục bị con gái là bà T. cắt đoạn giữa chừng: “Mẹ tôi không minh mẫn đâu! hoặc "Bà đừng nói nữa”. Tuy nhiên, khi hỏi tiếp, bà N. còn kể thêm, hằng ngày bị khóa trong nhà nhưng bà vẫn tự cắm nước, tắm giặt được. Hỏi thêm về vấn đề này bà T. khẳng định: “Mẹ tôi có thể tự cắm nước, tắm giặt được”.
 
Em chồng khen chị dâu bị tố bóp cổ, bỏ đói mẹ là người hiền lành, chăm chỉ
Hình ảnh cắt từ clip
 
Liên quan đến sự việc, ông Tống Xuân Mạc (Tổ trưởng tổ dân phố số 23, phường Trần Tế Xương cho biết, ngay sau khi nhận được trình báo của người dân, ông đã trực tiếp xuống hiện trường cùng công an khu vực giải quyết. “Qua kiểm tra, chúng tôi nhận thấy không có chuyện cụ bà bị đánh, cơ thể của cụ không có vết tích gì cả. Có thể do già cả, không còn minh mẫn nên cụ N. mới nói như vậy?”, ông Mạc nói. 
 
Trao đổi về vấn đề trên, lãnh đạo Công an thành phố Nam Định cho biết, sự việc đang giao cho phía Công an phường Trần Tế Xương xác minh và xử lý.
 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here