Phạm Kim Lâu, Tam Tai, gia chủ Quý Mão cần kiêng động thổ năm Ất Mùi

0
296
Kính gửi Báo chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê.

Tôi sinh ngày mùng 3 Tết năm Kỷ Dậu (1969), chồng sinh năm Quý Mão (1963), con gái đầu sinh ngày 5/5/1992 (Nhâm Thân), con trai sinh ngày 31/12/1995 (Ất Hợi).

Tôi mua được một thửa đất từ hồ nuôi tôm, nay quy hoạch thành phố bồi đắp lại để bán cho dân xây nhà. Thửa đất có bề ngang 8m, bề sâu 25m. Hướng nhà phải xây theo đường quy hoạch là 100 độ Đông. Ba bên còn lại giáp đất nhà hàng xóm.

Năm nay tôi định làm nhà 2 gác 8×15 m. Xin chuyên gia tư vấn giúp: Với tuổi Quý Mão làm nhà được không? Nếu không thì hóa giải thế nào?

Cách bố trí cửa chính, cửa sổ, các phòng: Thờ, ngủ, ăn, bếp, bể phốt, khách, cầu thang, đường nước ra vào, bốn nước sinh hoạt, bình nóng lạnh ở đâu? Mong chuyên gia giúp đỡ.

Xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Bạn Minh Lý thân mến!

– Bạn Lý sinh ngày 3/1/1969, tuổi Kỷ Dậu, mệnh niên Đại Trạch Thổ, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Chồng bạn sinh năm 1963, tuổi Quý Mão, mệnh niên Kim Bạch Kim, mệnh cung Khảm (hướng Bắc).

– Con gái đầu sinh ngày 5/5/1992, tuổi Nhâm Thân, mệnh niên Kiếm Phong Kim, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

– Con trai sinh ngày 31/12/1995, tuổi Ất Hợi, mệnh niên Sơn Đầu Hỏa, mệnh cung Khôn.

Vậy trong gia đình bạn có bạn Lý + hai con thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Còn chồng bạn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Căn nhà của gia đình bạn hướng Đông 100” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Chấn 100” – hay còn gọi là tọa Tân 280”, hướng Ất 100”), thì không hợp với ba mẹ con bạn mà chỉ hợp với chồng bạn (là người chủ nhà) cũng là tốt rồi.
 


Đất trồng rau và sân rộng nên để phía sau nhà để tạo sự thông thoáng cho miếng đất sâu của gia đình (Ảnh: ST)
Phối hợp mệnh cung chồng bạn (cung Khảm – hành Thủy) với hướng nhà (hướng Chấn – hành Mộc) được Bát San Thiên Y, thuộc sao Cự Môn – hành Thổ. Sao Cự Môn là sao tốt – cát tinh, nhưng lại bị hướng nhà khắc sao (Mộc khắc Thổ) và sao thì khắc mệnh cung (Thổ khắc Thủy), nên sự tốt của sao sẽ giảm đi rất nhiều – tiền cát, hậu hung.

Để khắc chế sự tương khắc đó thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Mộc Long Cục – Vượng Hướng. Tam Hợp Cục – Hợi – Mão – Mùi. Phúc Đức Tại Hợi”, khi đó đường nước máy đi vào nhà ở phía bên trái, đường nước thải ra khỏi nhà ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra).

Bể phốt nằm ở phía sau miếng đất (bố trí ở sân sau + vườn cây), bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía trước miếng đất (bố trí ở sân trước hoặc phòng khách). Nếu được cách cuộc này thì rất tốt: Con cái thông minh, vượng người, vượng của, phú quý lâu bền.

Với miếng đất có kích thước 8x25m và hướng Đông 100”, thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực.

Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Chấn (A’12), Tốn (A’23), Ly (A’34), Khảm (A’78),  thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khôn (A’45), Đoài (A’56), Càn (A’67), Cấn (A’81), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh

Ta nhận thấy vùng đất Đông Tứ Trạch (hợp với chủ nhà) chiếm chủ yếu ở phía trước nhà, thì ta sẽ bố trí phòng khách + phòng thờ, bàn thờ quay về hướng Bắc hoặc Đông. Còn vùng đất Tây Tứ Trạch chiếm chủ yếu ở phía sau nhà, thì ta bố trí phòng ngủ của hai con bạn + phòng bếp, đặt bếp quay về hướng Nam hoặc Bắc, giường ngủ + bàn học của hai con bạn quay về hướng Tây.


Bản vẽ tư vấn
Ta có thể bố trí như sau:

– Tầng 1: Để sân trước 3m x 8m, mở cửa 2 cánh ở bên phải ra vào cổng. Tiếp theo bên phải là phòng khách = 4,2m x 5m, đặt bàn thờ theo cạnh BC quay về hướng Bắc (hoặc có thể đặt bàn thờ theo cạnh BB’ quay về hướng Đông.

Tiếp theo là cầu thang = 2,8m x 3m, số bậc cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 = 21 bậc. Phía bên trái là phòng ngủ của vợ chồng bạn = 6m x 3,8m (ta lùi phía trước lại 2m cho sân trước rộng thêm), giường ngủ đặt theo cạnh DE (có cả vùng đất Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, thích hợp với hai vợ chồng bạn) quay về hướng Bắc + Đông Bắc.

Tiếp đến là nhà WC1 = 3m x 2m ở bên trái khép kín cho phòng ngủ của vợ chồng bạn, ở bên phải là nhà WC2 = 2,8m x 2m dùng chung cả gia đình. Tiếp theo là phòng bếp + bàn ăn và khu sinh hoạt chung của gia đình = 4m x 8m, bếp đặt theo cạnh MN, quay về hướng Nam. Trong cùng là sân sau và đất vườn trồng rau = 8m x 8m.

– Tầng 2: Toàn bộ phía trước bên phải (bên trên phòng khách) làm sân phơi = 5m x 4,2m, còn bên trái là phòng ngủ dự phòng (nếu có nhu cầu). Trong cùng = 8m x 4m chia thành 2 phòng ngủ của 2 con bạn.

Phòng ngủ bên trái = 3,8m x 4m là phòng ngủ của con trai, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh NN’ quay về hướng Tây, có nhà WC = 2,5m x 2m (trên nóc nhà WC1). Bên phải = 4,2m x 4m là phòng ngủ của con gái, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh NN’ quay về hướng Tây có nhà WC = 2,8m x 2m khép kín cho phòng ngủ.

Năm 2015, chồng bạn 53 tuổi, phạm Kim Lâu và Tam Tai, thì không nên đứng tuổi động thổ xây nhà. Vậy gia đình bạn nên mượn tuổi động thổ xây nhà hộ. Có thể mượn các tuổi sau: 1940, 1946, 1976, 1982.

Với căn nhà hướng Đông thì kỵ động thổ tháng 7 ÂL, kỵ giờ từ 15 – 17 giờ, kỵ các ngày có Chi là Thân.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here