Những khả năng sinh nở kỳ lạ của phụ nữ: Sốc với cụ bà sinh đôi ở tuổi 70

0
206

Đã 7 năm trôi qua kể từ khi bà Omakari Singh trở thành người phụ nữ sinh con ở độ tuổi cao nhất thế giới, giờ đây ở tuổi 77 bà vẫn còn vất vả chăm cậu con trai út đầy hiếu động.

 
Những khả năng sinh nở kỳ lạ của phụ nữ: Sốc với cụ bà sinh đôi ở tuổi 70
 Cặp vợ chồng ở tuối gần đất xa trời hạnh phúc bên cậu "quý tử"

Sự kiện hy hữu này xảy ra vào năm 2008, tại bang Uttar Pradesh phía bắc Ấn Độ. Người phụ nữ này đã cho ra đời cặp song sinh một trai một gái ở tuổi 70. Bé gái Barsaat không may qua đời khi mới 4 tuổi, chỉ còn lại người anh Akashvani, đến nay đã bước vào lớp 1.
 
Những khả năng sinh nở kỳ lạ của phụ nữ: Sốc với cụ bà sinh đôi ở tuổi 70
Bà Omakari bên hai con song sinh khi mới chào đời
 
Người mẹ già nhất thế giới cho biết, nuôi con ở tuổi này không hề dễ dàng gì. Suốt thời gian qua bà phải đối mặt với những lời chỉ trích từ phía làng xóm và cả cộng đồng mạng khi mang thai ở cái tuổi thất thập cổ lai hy. Chồng bà là ông Charan năm nay đã 90 tuổi. Mặc dù vậy, Omakari cho biết bà rất hạnh phúc với những đứa con của mình.
 
Những khả năng sinh nở kỳ lạ của phụ nữ: Sốc với cụ bà sinh đôi ở tuổi 70
 Chăm sóc một cậu con trai hiếu động ở tuổi này quả là quá sức với bà Omakari
 
“Nhiều người hỏi tôi: "Đó là cháu bà sao?". Tôi đã trả lời họ: "Không. Con trai tôi đấy". Tôi thật sự hạnh phúc khi được làm mẹ một cậu con trai mới 7 tuổi này. Thật là một cảm xúc khó tả”.
 
Như bất kỳ đứa trẻ đồng trang lứa khác, cậu bé Akashvani ham chơi và tràn đầy sức sống, lắm lúc khiến người mẹ cao tuổi vất vả chăm sóc, nhất là khi em đã đến tuổi đi học. “Tôi không thể tắm cho con một cách dễ dàng. Tôi gặp khó khăn trong việc mặc quần áo cho nó hay cứ phải chạy vòng quanh để đút cho nó ăn. Tuổi già là thế đấy”, bà chia sẻ trên Foxnews.
 
Những khả năng sinh nở kỳ lạ của phụ nữ: Sốc với cụ bà sinh đôi ở tuổi 70
Cậu bé Akashvani lớn lên trong tình thương hết mực của cả gia đình
 
Veermati, một người mẹ khác sống cùng làng với hai mẹ con Omakari cho biết: “Thật tốt khi Omkari có thể sinh con ở độ tuổi này. Theo tôi đây là quyết định đúng đắn. Tôi cảm thấy vui khi nhìn họ yêu thương trìu mến nhau”.
 
Trước đó, hai vợ chồng bà Omakari đã có 2 người con gái và 5 đứa cháu ngoại. Những tưởng hy vọng sinh một cậu con trai của ông bà đã dập tắt. Thế nhưng cậu út Akashvani đã ra đời khỏe mạnh vào thời điểm Kamla, con gái lớn của ông bà tròn 50 tuổi. Gia đình đã phải bán trâu, thế chấp đất đai, thu vén tiền tiết kiệm và vay ngân hàng nhằm chi trả phí thụ tinh trong ống nghiệm cho bà Omakari để có được cậu con trai nối dõi tông đường. 
 
Những khả năng sinh nở kỳ lạ của phụ nữ: Sốc với cụ bà sinh đôi ở tuổi 70
Bà Omakari hy vọng có thể sống đến khi cậu út Akashvani kết hôn
 
Bà Omakari nói: “Không sinh được con trai, đời tôi sẽ chẳng còn ý nghĩa bởi ai sẽ thừa kế căn nhà này nếu như tôi không có con trai?".

Rất yêu quý con, song bà ý thức rằng tuổi tác không đứng về phía bà. Bà hy vọng có thể sống đủ lâu để chứng kiến Akashvani kết hôn. “Tôi không lo lắng. Sau khi tôi qua đời, con gái của tôi sẽ chăm sóc em. Tôi ước thằng bé có thể kết hôn thật nhanh để tham dự đám cưới của con”. Hiện tại, gia đình bà Omkari dành toàn bộ thời gian để chăm sóc "hoàng tử" bé bỏng.

 
Trước đó một phụ nữ tên Rajo Devi Lohan ở làng Alewa, bang Haryana, phía bắc Ấn Độ cũng hạ sinh một bé gái khỏe mạnh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm khi bước vào tuổi 70. Tuy nhiên 2 năm sau đó sức khỏe bà trở nên suy kiệt và ra đi vì biến chứng của ca sinh nở cùng với lần phẫu thuật cắt bỏ khối u buồng trứng. Bé Naveen, con gái bà sau đó được chồng và em gái chăm sóc.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here