Mơ bị hổ vồ trúng người, chồng vơ dao chém vợ đến chết

0
176

Người chồng có giấc mơ kỳ lạ trên là Lương Phò Huyên (SN 1983, trú bản Hạt Tà Vén, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Ngày 29/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử hình sự sơ thẩm với Huyên về hành vi “giết người”. 

Trước đó, vào trưa ngày 8/3, khi Huyên đang nằm ngủ cùng vợ là Lương Mẹ H. (SN 1984) thì gặp ác mộng lạc vào rừng sâu và bị một con hổ vồ trúng người. Bật tỉnh dậy, Huyên đi lấy dao chém một đường chí mạng vào cổ vợ, khiến chị H. chết ngay tại chỗ.
 
Mơ bị hổ vồ trúng người, chồng vơ dao chém vợ đến chết
Lương Phò Huyên tại phiên tòa sơ thẩm
 
Sau khi chém vợ, Huyên dùng chính con dao này tự cứa cổ tự tử nhưng bất thành. Khi mọi người phát hiện ra sự việc, Huyên nói tưởng vợ là con hổ nên chém chết. 
 
Trong quá trình điều tra, Cơ quan công an đã trưng cầu giám định tâm thần đối với Huyên. Trung tâm Giám định pháp y tâm thần tỉnh Nghệ An giám định kết luận: “Tại thời điểm gây án chưa đủ cơ sở để kết luận Huyên bị bệnh tâm thần hoặc sử dụng chất ma túy gây tác động đến tâm thần”.
 
Tại phiên tòa, Huyên cho rằng: “Bị cáo giết vợ là do bị ma ám. Lúc đó ngủ mơ thấy bị hổ vồ. Do ma làm chết vợ bị cáo”. 
 
Bà Lương Mẹ Tình, mẹ đẻ của nạn nhân Huyền, gia đình vô cùng bàng hoàng khi sự việc xảy ra. Bà chia sẻ, vợ chồng Huyên lấy nhau từ năm 2007, đến nay đã có 3 người con, trong đó đứa nhỏ nhất sinh năm 2013. Dù hoàn cảnh gia đình khói khăn nhưng hai vợ chồng Huyên sống với nhau rất hạnh phúc. 
 
Được biết, gia đình vợ chồng Lương Phò Huyên có hoàn cảnh rất khó khăn. Nhà nghèo lại đông con, tất cả chỉ trông vào mùa nương rẫy. Vì tội ác của Huyên mà ba 3 đứa trẻ bơ vơ không nơi nương tựa, trong khi nội ngoại đều đã già cả.
 
Kết thúc phiên tòa, xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, là người dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức còn kém, HĐXX tuyên phạt Lương Phò Huyên 10 năm tù giam.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here