Đào được nấm bạch chi giá triệu đô, cụ già tham tiền bán rẻ

0
718
Mua món hàng triệu đô với giá 175 triệu đồng

Được biết, ông chủ chuỗi cửa hàng lẩu đã mua lại hai cây nấm này với mức giá 5 vạn NDT (tương đương 175 triệu VNĐ), một mức giá quá thấp so với giá trị thực tế của chúng. Bởi lẽ, đây chính là loại nấm mà Tần Thủy Hoàng xưa kia vốn săn lùng để làm một vị trong bài thuốc trường sinh bất lão cho bản thân.

Bạch chi chính là nấm linh chi trắng hay còn gọi là ngọc linh. Trong Đông y, bạch chi được xếp vào loại siêu thượng phẩm, là một trong những loại dược liệu quý , có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bạch chi có vị đắng, hơi cay, không độc, tính bình, có tác dụng bổ phổi, trị ho khan, ho lâu ngày, chữa dị ứng, an thần, làm đẹp rất tốt, và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
 

Đào được nấm bạch chi giá triệu đô, cụ già tham tiền bán rẻ
Hình ảnh thực tế của nấm bạch chi
Đặc biệt, bạch chi giúp chống suy nhược thần kinh, giải tỏa strees, tăng cường tuần hoàn máu não, giúp não hoạt động tốt hơn, cải thiện trí nhớ và ngăn chặn quá trình lão hóa, tác dụng trong việc làm đẹp như kéo dài tuổi xuân, giúp da dẻ mịn màng, giảm tàn nhang và các nếp nhăn.

Ông chủ cửa hàng lẩu vui vẻ cho biết: “Ban đầu, tôi cũng chưa định bỏ từng ấy tiền ra mua hai cây nấm này, nhưng khi đến tận nơi, được tận mắt chứng kiến thì tôi đã thay đổi ý định. Qủa thật đến giờ, tôi mới thấy mình đã có một quyết định quá đúng đắn”.

Đến nay, theo giám định của chuyên gia, được biết, hai cây nấm này nếu chỉ dùng với mục đích chữa bệnh, bán đi cũng tối thiểu không dưới triệu đô. Nếu biết được tin này, người chủ đầu của hai cây nấm có lẽ sẽ sốc vô cùng.
 

Đào được nấm bạch chi giá triệu đô, cụ già tham tiền bán rẻ
Hai cây nấm quý giá đào dưới gốc táo tàu được mua lại với giá hời…
Trưng bày tại cửa hàng để mọi người cùng thưởng ngoạn

Ông chủ cửa hàng lẩu vui vẻ kể lại: “Chủ cũ của hai cây nấm phát hiện ra chúng rất tình cờ. Vốn trong vườn nhà ông ấy có một cây táo tàu già cỗi, mấy năm nay rất sai quả, đến mùa đông, chỉ cần đi nhặt quả rụng, phơi khô bán lấy tiền cũng được một khoản kha khá.

Ai dè, từ mùa đông năm ngoái, cây táo không hiểu bị làm sao mà cho ra toàn quả còi đến giờ thì chẳng ra nổi một bông hoa hay đơm được một trái quả nào làm ông lão sốt ruột vô cùng. Lá cây thì cứ xanh um tùm, đổi bao nhiêu loại thuốc mà cũng chẳng có kết quả gì.

Ông lão không biết làm cách nào bèn nhờ mấy thầy thuốc trong thôn khám bệnh. Khám xong, thầy thuốc “phán” phải chặt cây đi, trồng mới vì cây mắc chứng bệnh lạ, không kết trái được nữa. Hết cách, ông lão đành thuê người chặt cây.

Chặt sát đến rễ, ông mới phát hiện 2 quả cầu trắng mềm mềm dưới đất. Ông lão mắt mũi kèm nhèm lấy cuốc xẻng, lôi lên rửa sạch sẽ. Lúc bấy giờ, sờ vào thì thấy 2 quả cầu rất đàn hồi, mềm mại, hơi nhớt tay, phải nặng đến tầm 15 – 20kg.

Ông lão hơn 70 tuổi lần đầu gặp “một thứ kỳ lạ” đến vậy nên cuống quýt gọi con gái về xem giúp. Con gái ông ấy vừa gửi kết quả đi giám định thì tôi nghe tin dân làng đồn thổi nên lao đến mua. Phải nói gãy lưỡi, giả vờ rằng đây là thuốc quý giúp mình chữa bệnh ông ấy mới đồng ý.

May quá tôi vừa mua xong thì kết quả giám định mới được gửi về. Lúc tôi thuê người đến “vần” nấm bạch chi mang đi, ông lão cứ nắc nỏm: “Thôi thì đằng nào cũng chả để làm gì, tôi ăn cũng chẳng ăn được, chú mang về mà chữa bệnh được thì mang, để cũng chật nhà…
 

Đào được nấm bạch chi giá triệu đô, cụ già tham tiền bán rẻ
… nay được trưng bày tại cửa hàng lẩu để mọi người tới ăn cùng thưởng ngoạn
Tôi mang về cửa hàng, trưng bầy lại ở ngay chỗ dễ nhìn nhất để mọi người cùng thưởng ngoạn. Chẳng mấy khi được “sờ tận tay, day tận mặt” một bảo bối quý giá đến nhường ấy!
Đức Uy

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here