Cụ ông 88 tuổi chịu chơi chi 200 triệu đồng mua nhẫn kim cương tặng vợ

0
184
Lừa vợ đi siêu thị để tặng nhẫn

Được biết bà lão may mắn trên năm nay cũng đã 85 tuổi, hai ông bà chung sống hạnh phúc bên nhau đã hơn nửa thập kỷ. Để giữ bí mật về món quà đắt tiền này đến phút chót, ông lão rủ vợ ăn vận giản dị đi chơi siêu thị mua sắm linh tinh.

Khi vào đến cổng siêu thị, ông trả vờ đi ngang qua quầy nữ trang bầy đầy nhẫn kim cương và nói vợ thử đại một chiếc. Bà ngắm một lượt cả tủ nữ trang và chỉ vào chiếc nhẫn đắt nhất để thử.

Thấy vợ đeo rất đẹp lại vừa tay, ông liền tình cảm hỏi: “Em có thích không?”, “Có chứ, em thích lắm!”, bà lão cười đáp, tưởng chồng hỏi chơi. Ai dè, ông lão liền quay về phía nhân viên quầy và chìa ví nói: “Tôi mua cho bà xã chiếc nhẫn này”.
 

Cụ ông 88 tuổi chịu chơi chi 200 triệu đồng mua nhẫn kim cương tặng vợ
Ngay sau khi vợ bằng lòng, ông lão liền yêu cầu thanh toán ngay lập tức
Một nhân chứng tại hiện trường cho biết: “Hai ông bà thật tình cảm, đã gần đi hết cả cuộc đời rồi mà vẫn anh em nhẹ nhàng âu yếm. Cảm động nhất là cách ông âu yếm đeo nhẫn vào tay bà, bố mẹ tôi mới 50, 60 mà cũng lâu rồi không thể hiện được như vậy”.

“Buồn cười nhất là lúc ông lấy tiền ra trả cho nhân viên quầy hàng. Chắc ông lão không có thẻ ngân hàng và cũng không biết dùng thẻ ATM nên khi thanh toán, ông ngồi bệt ra đất, lôi từ trong túi áo sâu bên trong ra cả xấp tiền mặt.

Lúc ấy tôi mới thấy bất ngờ khi biết chiếc nhẫn trị giá 200 triệu đồng. Ông ấy cứ lôi từng bọc tiền ra, bọc nào cũng được cuộn tròn, buộc lại cẩn thận bằng… dây giầy”, một thanh niên khác vừa cười vừa mô tả.

Cẩn thận chọn nhẫn từ ngày hôm trước

Nhân viên quầy hàng lúc đó mới mỉm cười tiết lộ bí mật của cặp vợ chồng già này: “Ngày hôm trước ông lão đã tự mình đến cửa hàng chúng tôi, chọn lựa kĩ càng và yêu cầu nhân viên quầy xếp thật khéo sao cho có riêng một quầy để toàn những chiếc nhẫn gồm các viên kim cương rẻ tiền hơn đặt cạnh chiếc nhẫn có giá trị nhất này.
 

Cụ ông 88 tuổi chịu chơi chi 200 triệu đồng mua nhẫn kim cương tặng vợ
Cận cảnh chiếc nhẫn đắt tiền ông lão 88 tuổi mua tặng vợ
Ông ấy nhất mực đòi chúng tôi phải sắp xếp lại quầy hàng ngay lập tức, đưa trước một nửa gọi là tiền đặt cọc và cứ mân mê đứng đó ngắm nhìn mãi. Cũng tài là ông ấy nhớ đúng kích thước tay của vợ, nên đã nói cửa hàng sửa lại cho vừa khít.

Khi chúng tôi trêu đùa, hỏi ông xem đây là món quà tặng ai thì ông đỏ mặt và khẽ khàng trả lời đó là quà tặng vợ nhân kỉ niệm ngày cưới. Trước khi ra về, ông ấy còn cẩn thận nhờ chúng tôi đánh rửa nhẫn sạch sẽ.

Chúng tôi thấy vô cùng cảm động vì ông ấy rất nhẹ nhàng, tình cảm và vô cùng hào phóng. Lúc đầu, vì ông ấy ăn mặc tuềnh toàng quá nên chẳng ai dám giới thiệu những chiếc nhẫn có nạm kim cương đắt tiền. Ai ngờ chính ông lão là người chủ động chỉ và chọn chiếc nhẫn đắt giá nhất.

Ông ấy cứ xuýt xoa mãi rằng: “Tôi hiểu tính bà nhà tôi mà, đây đúng là kiểu bà ấy ao ước và thích mãi cả năm nay rồi!”. Khi hai vợ chồng ông bà chuẩn bị ra về, chúng tôi mới sức nhớ ra cần chụp kiểu ảnh lưu niệm, ông lão liền vỗ trán cười vang.

“Đúng rồi, đúng rồi, chụp cho chúng tôi kiểu ảnh nào. Chụp cận cảnh đôi tay của vợ tôi nữa nhé. Để bà ấy in ảnh ra khoe với mấy đứa con ở xa nhà”.

Huyền Trâm

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here