Cô giáo đánh hàng chục học sinh: Tôi không nhớ đã đánh bao nhiêu em

0
168

Cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo – giáo viên chủ nhiệm lớp 2/1, trường Tiểu học Thuận Hòa, xã Hương Phong, TX Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) – người có hành vi dùng thước gỗ đánh hơn 10 em học sinh bầm tím đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi sự việc dậy sóng trong dư luận.

Theo tin tức trên Người Đưa Tin, cô Phạm Thị Thanh Thảo đã thừa nhận hành vi đánh học trò của mình. Kể về nguồn cơn sự việc, cô Thảo nhớ lại, hôm đó là giờ Tiếng Việt, cô kiểm tra vở luyện viết chữ đẹp của học sinh. Cô vô cùng bực tức khi thấy nhiều em viết sai, viết chậm và có những em phải thay vở liên tục. Không giữ được bình tĩnh, cô đã lấy thước đánh các em.  
 
Cô giáo đánh hàng chục học sinh: Tôi không nhớ đã đánh bao nhiêu em
Cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo

Khi được hỏi, tại sao cô cấm các em học sinh không được khóc, cô Thảo nói: “Tôi không cấm các em mà chỉ nói: Cô đập mà các con khóc, cô đập nữa đó”. Cô Thảo cũng cho biết, không nhớ là đánh bao nhiêu học sinh.
 
Lý giải về việc gọi 2 học sinh lớp 5 để giữ các em khi đánh, cô Thảo cho hay, khi đánh học sinh vì lo sợ các em sẽ đưa tay ra sau mông để cản thước gỗ nên nhờ 2 học sinh lớp 5 giữ giúp. Cô làm như vậy là để tránh không làm bị thương tay các em nhỏ.
 
Cô giáo đánh hàng chục học sinh: Tôi không nhớ đã đánh bao nhiêu em
Một học sinh bị cô Thảo đánh bầm tím
 
Cô giáo này cũng tỏ ra vô cùng ân hận và nhận ra rằng hành động của mình là vi phạm đạo đức giáo viên. Cô đã xin lỗi các em học sinh. Cô cho biết, sẽ sẵn sàng chịu mọi hình thức kỷ luật. 
 
Được biết, chiều 29/10, Trường tiểu học Thuận Hòa đã họp kỷ luật cô Thảo. Theo đó, hình thức kỷ luật dành cho cô này là cảnh cáo. Cô giáo Thảo phải đến từng nhà học sinh xin lỗi. Trường cũng đang đợi ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục – Đào tạoThị xã Hương Trà về trường hợp của cô này. 
 

Liên quan đến sự việc này, luật sư Công Hạnh, Công ty luật hợp danh FDVN – CN Huế cho rằng, việc cô giáo dùng thước gỗ đánh nhiều học sinh, gọi học sinh lớp 5 đè đầu, đè chân để cô đánh các học sinh lớp 2, để lại những di chấn về thể chất và những chấn thương về tâm lý cho các cháu. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có dấu hiệu cấu thành tội hành hạ người khác theo Điều 110 Bộ luật hình sự.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here