Thừa Thiên Huế: Phẫn nộ cô giáo đánh 12 học sinh đến bầm tím cơ thể

0
186
Cha mẹ phụ huynh phẫn nộ 

Sáng ngày 28/10, nhiều phụ huynh học sinh lớp 2/1, Trường tiểu học Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) đến trường phản ánh về việc cô giáo chủ nhiệm lớp này dùng thước lớn đánh 12 em học sinh trong lớp. Sau vụ việc các em học sinh này luôn trong tình trạng hoảng loạn và sợ đến trường.
 
Bức xúc trước sự việc này, chị Nguyễn Thị Ái D. , trú thôn Thuận Hòa B, phụ huynh của em Phạm Trọng V. cho hay: “Lúc đi học về, tôi phát hiện ra cháu bị đánh, hỏi mãi nhưng cháu không nói gì về việc này mà chỉ bảo nếu nói ra cô sẽ đánh thêm”.
 
 Thừa Thiên Huế: Phẫn nộ cô giáo đánh 12 học sinh đến bầm tím cơ thể
12/24 em học sinh của lớp bị đánh thâm tím cơ thể thế này
 
“Trưa hôm qua, khi thay quần áo cho con đi học thể dục buổi chiều, tôi phát hiện phần mông của cháu bị thâm đỏ, với nhiều vết đánh. Gặng hỏi, con tôi bảo bị cô chủ nhiệm đánh… Sau đó, tôi và vợ có gọi điện cho các phụ huynh có con học cùng lớp cháu Linh mới biết còn có nhiều cháu khác cũng bị tương tự”, anh Nguyễn Ngọc Hoàng, phụ huynh em Nguyễn Ngọc Linh cho biết.
 
Một số phụ huynh khác cũng có cùng bức xúc như anh Hoàng. Anh Đặng Lúi, phụ huynh cháu Đặng Nguyễn Nguyệt Nga chia sẻ: “Trước đây, tôi đã nghe cô giáo này hay đánh học sinh, không ngờ cô lại đánh mạnh tay như thế. Con tôi giờ nghe đến trường là sợ chết khiếp…”.
 
 Thừa Thiên Huế: Phẫn nộ cô giáo đánh 12 học sinh đến bầm tím cơ thể
Phụ huynh bức xúc kéo nhau lên ban giám hiệu phản ánh

Theo chia sẻ của các bậc phụ huynh, nhiều cháu tối đến không ngủ được vì nằm kiểu gì cũng đau, chỉ có nằm nghiêng là đỡ hơn chút. Có nhiều cháu khóc vì đau quá.
 
Cháu Đặng Thị Bảo T. , học sinh lớp 2/1, sợ hãi kể lại: “Vào sáng ngày hôm qua (27/10), khi đang trong giờ tập viết, vì viết không kịp nên bị cô Thảo (giáo viên chủ nhiệm-PV) gọi lên và lấy thước đánh. Trước khi đánh, cô gọi 2 anh chị là học sinh lớp 5 giữ đầu và chân cháu nằm trên bàn để đánh. Cháu bị đánh 10 roi”.
 
Học sinh này cũng cho biết thêm, một số học sinh khác còn bị cô giáo đánh nhiều hơn đến 20 roi. Nguyên nhân bị đánh được cho là do học sinh viết chậm, viết sai hoặc có thể chỉ vì… mỉm cười trong khi cô đánh bạn khác.

Trước đây cô giáo đã đánh học sinh nhiều lần
 
Một số phụ huynh thông tin, lớp 2/1 có tổng số 24 học sinh thì có 12 em bị đánh. Trong chiều 27/10, phụ huynh của những học sinh bị đánh này đã lên gặp Ban giám hiệu nhà trường để phản ánh sự việc. Tìm hiểu được biết, cô giáo làm công tác chủ nhiệm tại lớp 2/1, trường Tiểu học Thuận Hòa là cô Phạm Thị Thanh Thảo.
 
 Thừa Thiên Huế: Phẫn nộ cô giáo đánh 12 học sinh đến bầm tím cơ thể
Một phụ huynh cầm chiếc thước gỗ được cho là hung khí cô giáo dùng đánh học sinh, bên cạnh là đứa con mặt vẫn còn đầy hoảng hốt, sợ sệt
 
Được biết, trước đó, trong buổi họp phụ huynh đầu năm, phía phụ huynh cũng đã cảnh báo và góp ý với nhà trường về việc cô Thảo trước đây hay đánh học sinh. Đến hôm nay, vẫn xảy ra sự việc đáng trên.
 
Trao đổi với PV, thầy Ngô Cước, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thuận Hòa cho hay, nhà trường đã nhận được phản ánh của phụ huynh và chiều 28/10 đã có buổi làm việc với các phụ huynh học sinh lớp 2/1 mà có con bị đánh.
 
 Thừa Thiên Huế: Phẫn nộ cô giáo đánh 12 học sinh đến bầm tím cơ thể
Các phụ huynh đồng ký đơn yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm
 
Thầy hiệu trưởng này cho rằng, việc đánh học sinh của cô Thảo là có và đã vi phạm đạo đức người giáo viên khi xâm phạm thân thể học sinh. Thầy Cước cũng cho biết, trước đây cô Thảo cũng thỉnh thoảng bỏ tiết, bỏ lớp không lý do.
 
“Về hình thức kỷ luật, chiều ngày mai, nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật và có biện pháp xử lý đối với cô Thảo. Trước mắt, nhà trường sẽ điều cô giáo khác phụ trách lớp 2/1 thay cô Thảo như nguyện vọng của phụ huynh”, thầy Cước nói.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here