Sự thật về người đàn bà có 4 “ông chồng” đều chết vì ung thư

0
183

Người đàn bà “sát” đàn ông một cách kỳ lạ?

Bà Đỗ Thị Thoa (tên nhân vật đã được thay đổi, ngụ xã Trường Thành, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ) được người dân nơi đây đồn là có số “sát chồng”. Ông Tám N. (nhà gần chợ Trường Thành, huyện Thới Lai) cho hay: “Bà này có số sát chồng kỳ lạ! Bây giờ, ông nào “nhào” vô bả là tiền xài thả cửa, mà đâu ai dám lấn tới đâu, vì sợ… chết”.
 
Theo anh Nguyễn Văn H. (ngụ ấp Trường Tây, xã Trường Thành), bà Thoa giàu có nức tiếng ở vùng này. Có lần, người em trai đầu tư nuôi cá tra, hỏi mượn bà 500 triệu đồng, bà mở “két” đưa ngay. Sau này người em làm ăn thua lỗ, không có tiền trả, bà cũng chẳng thèm nhắc tới. “Hầu như trong dòng họ, ai kẹt tiền, hỏi mượn là bả đưa ngay. Bả giàu vì gả tới 3 đứa con gái sang Đài Loan, mà toàn gặp chồng giàu nên có dư gửi về”. Anh cũng xác nhận, dù hiện tại bà Thoa sống cảnh góa bụa, nhưng cánh đàn ông xứ này đành ngó lơ vì đã quá rành “lý lịch” của bà.
 
Anh H. kể: “Bà này có 6 người con, nhưng chỉ sống với đứa con trai út trong căn nhà rộng lớn, khang trang. Bốn năm trước, thấy bà này cô đơn nhưng sống cảnh giàu có, nên ông Bảy O. ở ngang sông hay lui tới chọc ghẹo, rồi chở bả đi chơi mấy lần. Lúc đó,tụi tui đã xầm xì, coi chừng ông này tới số mới dám dây vô bả. 

Thế mà chưa đầy 1 năm sau, tối đó thằng cháu của ông Bảy O. rủ bạn bè về nhà, đàn hát hơi lớn tiếng, ổng ngủ không được nên bước qua cự nự. Thằng cháu tức mình, xô xát nhẹ, làm ổng té ngã. Rồi về nhà ổng chết. Hậu quả là thằng cháu ở tù. Còn mới đây, ông Chín Nh. cũng qua “chàng ràng” với bả. Mấy tháng sau đang chạy xe thì ông Chín Nh. bị tai biến, chết nốt. Ông nào dính tới bả thì tới số! Tụi tui sợ lắm rồi”.

Sự thật về người đàn bà có 4 “ông chồng” đều chết vì ung thư
Bấy lâu nay bà Thoa bị người dân nơi đây “gán” cho cái số “sát chồng”

Có 4 người chồng cùng chết vì…ung thư gan?

Theo những người đàn ông ở địa phương, thời con gái, bà Thoa lập gia đình với ông Năm T., sống trong rạch Mương Khai. Họ làm ruộng, rồi làm thuê mướn thêm, nhưng vẫn nghèo, nhất là khi 3 đứa con lần lượt ra đời. Sau hơn 10 năm chung sống với bà Thoa, ông Năm T. đột ngột qua đời vì căn bệnh ung thư gan, khi mới bước qua tuổi 40.
 
Không bao lâu sau, bà chắp nối với ông Nguyễn Văn B., ở ấp Trường Thạnh. Bà có 3 con riêng, ông B. cũng có 2 người con với người vợ trước. Chung sống với nhau chừng 10 năm, có được người con trai chung thì ông B. cũng đột ngột qua đời vì bệnh ung thư gan ở tuổi 52. 
 
Đây là điều trùng hợp khá kỳ lạ, bởi theo ông Trần Văn Phước, Trưởng ấp Trường Thạnh: “Ông B. rất ít khi nhậu nhẹt. Bởi vậy, nghe nói ổng chết vì bệnh ung thư gan – bệnh những người ghiền nhậu hay mắc phải, ai cũng giật mình”.
 
Theo người dân vùng này, sau khi 2 người chồng chính thức qua đời, thì gần đây bà Thoa có “qua lại” với 2 người đàn ông nữa, 1 người ở xã Định Môn (huyện Thới Lai), còn 1 người ở xứ khác tới. Điều kỳ lạ là 2 người chồng không chính thức này cũng qua đời sau vài năm qua lại với bà Thoa và cùng do chứng bệnh ung thư gan.
 
PV TT&ĐS: Dựa vào đâu mà anh cho rằng những người chồng của bà Thoa đều chết với cùng căn bệnh ung thư gan?
 
Anh Nguyễn Văn H. (ngụ ấp Trường Tây, xã Trường Thành): Người chồng đầu thì tôi không biết chắc, nhưng nhiều người khẳng định là ổng chết vì bệnh ung thư gan. Còn khi ông Nguyễn Văn B., chồng thứ 2 của bà Thoa chết, tôi là 1 trong những người tham gia tẩm liệm cho ổng. Xác ổng trương phềnh bụng lên, rõ ràng là triệu chứng của người bệnh ung thư gan. Một người cùng tham gia tẩm liệm ở gần nhà với người chồng trước của bà Thoa, khẳng định là ông chồng đầu của bà Thoa khi chết bệnh cũng trương phình y chang như vậy, tức cũng bị ung thư gan!
 
Thế còn 2 người “chồng” sau?
 
2 người này chỉ là “cặp bồ” với bả thôi, nên bả giấu lắm, nhưng người dân địa phương đều biết. Đúng là không bao lâu sau khi qua lại với bà Thoa, người “chồng” thứ 3 qua đời vì chính căn bệnh ung thư gan. Người thứ 4 cũng vậy!
 
Thế cả 4 ông chồng của bà Thoa, lúc còn sống có uống rượu nhiều không? Bởi nếu tại rượu mà bị ung thư gan, rồi đổ thừa do sống với bà Thoa thì tội nghiệp bà ấy.
 
Theo tôi biết, chỉ có 2 người hay uống, tửu lượng cũng kha khá. Còn 2 người thì rất ít uống rượu, như người chồng thứ 2 đâu có uống rượu mấy đâu mà cũng bị ung thư gan đó. Từ chuyện bà Thoa nên cánh đàn ông sợ lắm. Mới đây, có cô Ba T., chồng bị ung thư chết, bụng cũng trương to. Ba T. giờ còn mơn mởn nhưng đâu ai dám rớ đâu, sợ giống… bà Thoa. 
 
Sự thật về người đàn bà có 4 “ông chồng” đều chết vì ung thư
 Anh Nguyễn Văn H. rùng mình khi nhắc đến người đàn bà có “máu ung thư gan”

Đi tìm lời giải về người đàn bà “sát chồng”
 
Bà Thoa (62 tuổi) có dáng người lùn đậm, nước da bánh mật, vẻ mặt hiền hậu, không có vẻ gì là “sát chồng” như cánh đàn ông vùng này cảnh báo. Bà Thoa xác nhận: “Đúng là 2 người chồng chính thức của tôi đều chết”. Bà cho biết, người chồng đầu có chết vì bệnh ung thư hay không thì bà không rõ, vì khi đó gia cảnh khó khăn nên không đưa ông đến bệnh viện khám để rõ bệnh. Còn ông Nguyễn Văn B. đúng là chết vì bệnh ung thư. 
 
Bà Thoa cho rằng, ông B. và người chồng đầu mắc bệnh chết là có nguyên do, chứ không phải ngẫu nhiên như người ta đồn đại. “Hồi còn sống, mấy ổng xịt thuốc sâu cho lúa mà không mang khẩu trang gì hết. Cứ xịt thuốc về là lần nào thuốc sâu cũng thấm ướt đẫm cả người. Chính chất độc đó đã ngấm dần làm sinh bệnh và giết lần hồi mấy ổng”, bà Thoa khẳng định. Còn về 2 người “chồng” sau, bà Thoa không tiết lộ. 
 
Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Hồ Quốc, (Phó khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ) cũng khẳng định, không thể có chuyện “máu ung thư gan” có trong người bà Thoa nên lây cho các ông chồng như lời người dân đồn đại. Và không phải ai khi chết bụng trương to đều là bị ung thư gan.
 
Chỉ vì lời đồn thổi khi có nhiều cái chết ngẫu nhiên, cộng thêm người dân nông thôn không hiểu sâu về y học, nên bà Thoa mới bị mang tiếng oan “sát đàn ông”. Còn những người đàn ông “dính líu” đến bà như ông Bảy O., ông Chín Nh. cũng đều chết có nguyên nhân rõ ràng. 
 
Thanh Tâm

Theo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here