Ông lão bị căn bệnh lạ “ăn” mất tai, sâu gần đến não

0
136
Ông Nguyễn Văn Thường (75 tuổi, ngụ ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, Tiền Giang) đang bị căn bệnh lạ “ăn” mất tai phải vào gần nửa đầu. Căn bệnh lạ theo ông 10 năm rồi, nhưng  chuyển nặng từ 6 năm nay.
Ông Thường không nhớ chính xác mình bắt đầu bị bệnh từ khi nào mà chỉ nhớ lúc đầu có một chấm đen sau vành tai, thấy ngứa ông gãi thì chấm này bắt đầu lở loét, chảy nước. Chỗ lở loét lan ra và bắt đầu “ăn” mất vành tai ông. Gia đình đưa ông lên khám ở Bệnh viện Cái Bè thì bác sĩ nói bị bệnh phong ngứa, rồi cho thuốc về nhà uống.
 
Ông lão bị căn bệnh lạ ăn mất tai, sâu gần đến não
Ông Thường bị căn bệnh lạ "ăn" hết tai phải
Ông uống thuốc vào thì hết ngứa, hết đau, nhưng bệnh không chững lại mà ngày càng “ăn” sâu hơn vào tai và đầu. Thấy bệnh của ông ngày càng nặng, năm 2011, anh Nguyễn Văn Tuấn (con trai ông Thường) đã vay mượn tiền để đưa cha lên Bệnh viện Tiền Giang khám. Bác sĩ ở đây nói ông bị ung thư rồi chuyển lên Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.
Sau khi làm thủ tục thăm khám, xét nghiệm, ông Thường ở lại viện một tuần nhưng bệnh vẫn như trước, trong khi tiền mang theo đã gần hết. Con trai ông Thường còn ăn mỗi ngày 1 bữa để gắng trụ lại chăm cha.
 
Ông lão bị căn bệnh lạ ăn mất tai, sâu gần đến não
Ông Thường phải đội khăn để tránh ruồi đậu vào vết thương
Khi không còn đủ điều kiện ở viện, ông đến hỏi bác sĩ thì được thông báo phải có khoảng 60 triệu đồng mới chữa được. Bác sĩ cho ông về và hẹn nửa tháng sau lên lấy kết quả xét nghiệm.
Ông Thường chia sẻ: “60 triệu đồng, tôi bán hết tài sản chắc cũng chưa được nên tôi thuyết phục con về. Bệnh thì kệ vậy, chứ lấy đâu tiền mà chữa. Ra khỏi phòng bác sĩ, tôi bước nhanh, thằng Tuấn đứng phía sau gọi với theo oà khóc. Nghe con khóc, tôi quay mặt lại thì nó chạy đến, hai cha con ôm nhau khóc ở hành lang bệnh viện”.
Nhìn hai cha con ôm nhau khóc, những người xung quanh đến hỏi thì biết ông đang bị bệnh mà không còn tiền nên họ quyên góp mỗi người vài đồng để hai cha con ông về quê. Về nhà, bị bệnh hành đau nhức, nhưng ông Thường không còn tiền đi viện. Ông cũng không lên Bệnh viện Ung Bướu lấy kết quả xét nghiệm theo lời hẹn của bác sĩ được.
 
Ông lão bị căn bệnh lạ ăn mất tai, sâu gần đến não
Phó Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang-Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hùng Vĩ đến thăm ông Thường
Sau lần ông đi bệnh viện ấy, gia đình ông phải bán 2 công đất lấy 50 triệu đồng trả nợ và tiếp tục tìm cách chữa bệnh. Nghe ở đâu có thầy thuốc hay, con ông đều tìm đến. Có lần ông đi khám, bác sĩ nhìn thấy bệnh lắc đầu không biết bệnh gì nên gọi là bệnh lạ. Ông uống đủ thứ thuốc, từ thuốc Nam đến thuốc Tây miễn là trong khả năng chi trả, nhưng bệnh không thuyên giảm mà ngày càng nặng, càng “ăn” sâu vào trong.
Anh Tuấn cũng đã nhiều lần ngỏ ý tiếp tục đưa ông Thường đi viện, nhưng ông từ chối. “Nếu mình đi thì chúng nó phải vay mượn, bán đất… Bán hết rồi nó lấy gì nuôi con. Tôi già rồi, sống được ngày nào thì được”, ông Thường nói. 
 
Ông lão bị căn bệnh lạ ăn mất tai, sâu gần đến não
Anh Tuấn chia sẻ về căn bệnh của cha
Anh Tuấn cho biết, hiện gia đình còn 2 công đất, ngoài mùa vụ, vợ chồng anh đi làm thuê kiếm thêm thu nhập nuôi con và chăm cha. Trước đây, đi viện trên thành phố, cha anh không có bảo hiểm nên chi phí nhiều. Khi bán hai công đất, anh đã mua bảo hiểm cho cha, nhưng mỗi lần thuyết phục đi viện thì đều bị cha từ chối.
Anh Tuấn buồn rầu: “Mỗi ngày, cha tôi phải uống thuốc giảm đau 3 lần, lên cơn đau là phải uống. Khi hết thuốc, tôi lại chạy ra Bệnh viện huyện Cái Bè lấy, họ cấp thuốc miễn phí cho. Cha nói cố giữ 2 công đất còn lại mà nuôi con”.
Gần 5 năm nay không có điều kiện chạy chữa nên ông Thường ở nhà cắn răng chịu đau. Hàng ngày, ông trùm chiếc khăn lên đầu bịt kín vết đau lại để ruồi không bu vào. Khi được hỏi, ông Thương chỉ dám mơ ước có một số tiền đi viện làm xét nghiệm để biết mình bị mắc phải bệnh gì.
 
Ông lão bị căn bệnh lạ ăn mất tai, sâu gần đến não
Ông Thường chỉ có mong muốn được biết mình mắc bệnh gì
Ông Nguyễn Văn Nghiệp, trưởng ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè cho biết, gia đình ông Thường không nằm trong diện hộ nghèo của địa phương. Vì theo tiêu chí thì kinh tế gia đình ông Thường vẫn thuộc diện trung bình, có đất, có vườn. Vài năm về trước, ông Thường cũng đã bán hai công đất lấy tiền đi chữa bệnh.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here