Ngoài 30 tuổi, nữ Bính Dần vì đâu đường tình dang dở, nhiều nước mắt?

0
268
Kính gửi chuyên gia, theo hiểu biết hạn hẹp của em thì em có cung phu thê khá xấu, hiện tại đã 30 tuổi (âm) nhưng chưa kết hôn.

Em là nữ, sinh tại Hà Nội, ngày 31/12/1986, giờ Tuất (20 giờ 45).

Đường tình duyên của em dang dở, yêu vài người nhưng không đi tới đâu, yêu ai cũng đau khổ và nhiều nước mắt.

Em muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp em về đường tình duyên, chồng con và nếu có thể xem giúp em đường tài lộc ạ.
 

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào bạn,

Bạn quan tâm và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề tình duyên, chuyện chồng con và công việc. Trước hết tôi sẽ trả lời trực tiếp đường tình duyên của bạn.

Thực ra trong cuộc đời của mỗi con người nói chung và của người phụ nữ nói riêng, yếu tố tác hợp với một người khác giới (tức là nên duyên vợ chồng) vừa là lẽ thường bổn phận của đời người đòi hỏi sự phấn đấu nỗ lực, nhiều khi khiến người trong cuộc phải trả giá bằng cả nước mắt lẫn đau khổ.

Bạn đã có những trải nghiệm nhất định trong chuyện này, “yêu ai cũng đau khổ và nhiều nước mắt” nên có lẽ sẽ thấu hiểu đạo lý nói trên. Bạn năm nay đã bước sang tuổi 30, cái tuổi mà cũng đến lúc nên quan tâm thấu đáo tới việc yên bề gia thất.
 


Bạn đã bước sang tuổi 30 cũng đến lúc nên quan tâm thấu đáo tới việc yên bề gia thất (Ảnh: ST)
Muốn luận giải về đường tình duyên của mỗi cá nhân, người ta thường xem cung Phu, nhưng để có những kiến giải khách quan và đầy đủ hơn, ta cần xem thêm cung Mệnh để hiểu rõ tâm tính của họ.

Cụ thể với trường hợp của bạn, người nữ sinh năm Bính Dần, có can Bính thuộc dương Hỏa được chi Dần thuộc dương Mộc tương sinh, là khá thuận. Mệnh Hỏa của bạn được cục Mộc tương sinh, nghĩa là bối cảnh sống tương sinh cho bản mệnh. Như vậy, xét khái quát, người Bính Dần ở cục Mộc là thuận.

Cung Mệnh của bạn đóng ở cung Mão thuộc âm Mộc, tương sinh cho mệnh Hỏa, lại nằm tam mệnh Mộc (Hợi – Mão – Mùi) tương sinh cho mệnh Hỏa, cho thấy bạn có những yếu tố ban đầu hơn nhiều người, được cả phần Thiên thời và Địa lợi. Vào đời, bạn hay gặp may, được nhiều điều thuận lợi.

Cung Mệnh của bạn có bộ sao Thiên Cơ – Cự Môn, Miếu địa là hai sao tốt về đường khai danh dựng nghiệp, tạo lập công việc, sự nghiệp riêng cho mình. Bởi người Thiên Cơ là người khéo léo, có tài, có khả năng, sao Cự Môn, Miếu địa cho thấy chủ thể là người biết ăn nói, biết biến khả năng vốn có thành hiện thực.

Tuy nhiên cung Mệnh của bạn có sao Hóa Quyền, cho thấy bạn dễ làm trưởng, nôm na là dễ làm sếp. Nhưng ngược lại sao Thiên Không cùng với sao Hỏa Tinh, Đào Hoa, 3 sao này hội lại ở cung Mệnh khiến bạn nhìn nhận về vấn đề tình duyên và gia đình có nhiều mâu thuẫn.

Một mặt, khi “với chưa tới”, bạn quá lý tưởng hóa đối phương, nhiều khi mang tính tuyệt đối hóa họ nên nảy sinh những so sánh ngầm hoặc biểu hiện cân nhắc có phần lộ liễu. Mặt khác, khi đã “bén duyên mặn nồng” hễ gặp trở ngại, bạn lại dễ buông xuôi, thiếu quyết đoán.

Về tâm tính, do bạn quá lý tưởng hóa tình yêu nên nhiều vấn đề thực tiễn bị hạn chế. Bạn nên hiểu rằng, với người nữ đang ở vào độ chín muồi về kinh nghiệm cuộc sống và trải nghiệm thực tế thì bản chất của tình duyên để dẫn tới cuộc sống gia đình là rất hiện thực.

Tức là trong giá trị tinh thần cần ẩn chứa những yếu tố cụ thể như nghề nghiệp, cuộc sống, trách nhiệm với gia đình đôi bên chứ không phải chỉ là yêu nhau đơn thuần. Cũng giống như câu nói của người đời: “Yêu nhau không chỉ là nhìn nhau mà phải cùng nhau nhìn về một hướng”.


Yêu nhau không chỉ là nhìn nhau mà phải cùng nhau nhìn về một hướng (Ảnh: ST)
Từ những năm 30 tuổi về sau, cuộc đời bạn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố thuộc cung an Thân. Cung an Thân của bạn cư cung Tài Bạch ở cung Hợi, âm Thủy, khắc mệnh Hỏa, nằm trong tam Mộc (Hợi – Mão – Mùi) tương sinh cho mệnh Hỏa, như vậy, về Thiên thời, Địa lợi nửa tốt nửa xấu.

Cung Tài Bạch của bạn có sao Thiên Đồng – Thiên Đồng hoán cải vô thường –  lại gặp Tuần như một tấm lưới, ngăn cản, tạo trở lực nhiễu nhương nên nghề nghiệp và vấn đề tiền bạc của bạn luôn ở trong thế động, không ổn định.

May mắn rằng, trong bản Tử vi, chỉ số cung Tài Bạch cho thấy, bạn là người có tiền và có duyên kiếm tiền hơn người khác. Đồng tiền bạn kiếm được trong bối cảnh có nhiều yếu tố biến chuyển, đòi hỏi sự linh hoạt, quyền biến, thay đổi, thích ứng thường xuyên.

Bản Tử vi cũng cho thấy, bạn đã luân chuyển qua khá nhiều công việc, cơ quan và nghề nào, bạn cũng khẳng định được bản thân, thích ứng rất nhanh. Nghĩa rằng, về mặt tài lộc và công việc, với tuýp người như bạn thì không có gì đáng lo ngại, thậm chí có thể nói là hoàn toàn ổn thỏa.

Đi sâu vào vấn đề chồng con, cung Phu của bạn ở cung Sửu thuộc âm Thổ, mệnh Hỏa tương sinh. Cung này lại nằm trong tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) mệnh Hỏa khắc, về Thiên thời, Địa lợi là bán cát bán hung như cách cung an Thân của bạn cư cung Tài Bạch vậy. Biết mà vận dụng nó, điều chỉnh nó trong ứng xử hàng ngày, sẽ thành tốt, ngược lại thì sẽ chuốc lấy phiền phức, điều xấu.

Nói kĩ về phần nhân hòa, cung Phu của bạn có chính tinh là bộ sao Thái Âm, Thái Dương đắc địa ở cung Sửu. Trong Tử vi có 2 trường hợp sao Thái Âm, Thái Dương đồng cung (ở cùng một cung) là ở cung Sửu và cung Mùi, và đều rơi vào tình trạng tranh tối tranh sáng. Tức là, ở cung Sửu (1 – 3 giờ sáng), mặt trời chưa lên, trăng cũng chưa lặn, bối cảnh âm dương mờ ảo, lẫn lộn hư hư thực thực.

Về sát tinh, bạn bị sao Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp – những sao khá nặng, lại có thêm sao Quả Tú, Đẩu Quân, hai sao chủ cho sự riêng biệt, cô độc, đơn chiếc chiếu.

Tôi có thể khách quan đưa ra nhận xét rằng, cung Phu của bạn không phải là cung Phu thuận, việc đến nay đã ngoài 30 tuổi bạn vẫn chưa yên bề gia thất, thực ra lại là việc không đáng lo ngại và hoàn toàn đúng số. Bởi, nếu bạn có lập gia đình từ sớm như bạn bè thì có lẽ chăng, sẽ khó bên nhau lâu bền.
 


Nếu bạn có lập gia đình từ sớm như bạn bè thì có lẽ chăng, sẽ khó bên nhau lâu bền (Ảnh: ST)
Đối với vấn đề chồng con, bạn cần hiện thức hóa nó bằng chính sự ứng xử, tư tưởng và quan điểm của mình, gắn việc đó với cuộc sống thực tế hiện hữu.

Bạn nên lấy người chồng hơn nhiều tuổi, thậm chí là những người đã ngoài 40 tuổi, đã có cương vị xã hội, đã qua một lần đò hoặc lỡ dở trong tình yêu vì những lý do khách quan – đó là những người hết sức trân trọng gia đình, vì đã một lần phải trả giá.

Dù gặp và bén duyên với người chồng như thế nào đi nữa trong tương lai, điều bạn cần làm ngay bây giờ và về sau vẫn là cải sửa tâm tính bản thân, nếu không bạn sẽ khó lòng tìm được bến đỗ cho cuộc đời.

Thêm một điều may mắn cho bạn là tuy rằng bạn có muộn chồng, nhưng cung Tử tức ở cung Tý thuộc dương Thủy khắc mệnh Hỏa nằm trong tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn) cũng khắc mệnh Hỏa.

Bối cảnh ban đầu, tiên khởi của cung Tử tuy không tốt nhưng khi đã giải quyết được việc này rồi, phần Nhân hòa là rất tốt. Bởi lẽ, cung Tử tức của bạn có rất nhiều sao đẹp hội tụ như bộ Tử Phủ, Vũ Tướng (một trong những bộ sao đẹp nhất trong bản Tử vi) cùng sao Hóa Khoa và các phúc tinh như sao Thiên Phúc, Thiên Y, Văn Xương.

Con cái của bạn sẽ ở trong bối cảnh: Bạn dễ có con trai đầu lòng và sinh nhiều con trai hơn con gái, việc nuôi dậy con trai cũng dễ dàng hơn con gái. Nếu có con gái, tính cháu sẽ như con trai.

Các cháu sau này học hành giỏi giang, có tâm, thành đạt bù trừ cho đường chồng không thuận của bạn, nghĩa rằng càng vất vả về cung Phu bao nhiêu thì cung Tử tức đường con cái của bạn sẽ bù đắp lại bấy nhiêu.

Chúc bạn vững tin, mạnh khỏe và sớm có tin mừng!

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here