Lại thêm 1 bé tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem

0
97

Trước đó, vào sáng 25/10, bé V. được tiêm vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 tại Trạm y tế xã Ngọc Kỳ cùng 16 bé khác. Đây là lần thứ hai bé V. tiêm vắc xin này. Trước khi tiêm, cán bộ tiêm chủng có kiểm tra sức khỏe sàng lọc cho thấy bé bình thường. 

Sau khi tiêm xong, bé V. ở lại trạm 30 phút để theo dõi nhưng không có biểu hiện gì bất thường nên trạm y tế cho bé về. Theo gia đình, bé V. sinh đủ tháng, cân nặng bình thường và không có tiền sử mắc bệnh gì.
 
Sáng 26/10, bé V. có biểu hiện nôn trớ. Đến chiều cùng ngày, ở mông cháu xuất hiện những vết tím nên được gia đình và cán bộ trạm y tế xã đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tứ Kỳ và sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhi Hải Dương. Tuy nhiên, đến sáng ngày 27/10, bé T.V tử vong do sốc nhiễm trùng nặng. 
 
Ông Phạm Ngọc Vinh, Trưởng trạm y tế xã Ngọc Kỳ khẳng định, việc bảo quản vắc xin Quinvaxem tại trạm y tế được thực hiện theo đúng quy định. 
 
Lại thêm 1 bé tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem
Trong vòng 5 ngày, trên cả nước có tới 2 ca tử vong sau khi tiêm vắc xin
 
Hiện Sở Y tế tỉnh Hải Dương, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương và các cơ quan chức năng đang xác minh về cái chết của bé gái này. 
 
Trước đó khoảng 1 tuần, tại Nghệ An cũng xuất hiện tình trạng bé trai tử vong sau khi tiêm vắc xin Quinvaxem. Ngày 20/10, cháu Lô Tuấn T. (3 tháng tuổi) đến Trạm y tế xã Quang Phong (huyện Quế Phong) tiêm chủng định kỳ. Sau khi tiêm, cháu T. được chuyển về phòng theo dõi. 
 
Khoảng 10 phút sau, cháu T. khóc nấc lên 3 tiếng, có biểu hiện khó thở, tím tái. Ngay sau đó, các bác sĩ tại trạm đã xử trí theo phác đồ chống sốc phản vệ. Cấp cứu sau gần 1 giờ đồng hồ thì cháu T. tử vong. Cơ quan chức năng xác định, cháu T. tử vong nghi nhiều do sốc phản vệ. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here