Tìm phương án xây nhà theo bản vẽ cho nam Đinh Mùi an tâm động thổ

0
216
Kính gửi chuyên gia Cầm Văn Khuê và cộng đồng bạn đọc.

Cháu sinh ngày 20/8/1970 DL, chồng cháu sinh năm 1967, con gái sinh ngày 2/10/1991 DL, con trai sinh ngày 21/11/1993 DL.

Cháu có miếng đất do cha mẹ để lại, hướng Tây, hơi lệch Bắc một chút, chiều ngang 4,7m, dài 20m. Khúc sau của mảnh đất thêm 4m chiều ngang và 4m chiều dài, cháu để trồng cây cảnh.

Hiện gia đình cháu đã xây ngôi nhà một trệt một lầu chiều ngang 4m, dài 18m trên mảnh đất đó, còn lại 7 tất chiều ngang là mở cửa sổ và làm hẻm nhà đã xây dựng. Cách đây hơn 20 năm, cháu có dự tính năm 2015 này sẽ sửa lại và xây lấy hết toàn bộ chiều ngang, không chừa hẻm.

Tìm phương án xây nhà theo bản vẽ cho nam Đinh Mùi an tâm động thổ
Vì nóng lòng muốn sửa nhà, cháu đã tìm hiểu và làm việc sơ qua với kỹ sư tư vấn (Ảnh: ST)
Cháu đã tìm hiểu và được kỹ sư tư vấn qua rằng nên đập hết đi xây mới vừa đảm bảo mĩ thuật lại tốt cho toàn bộ ngôi nhà, tuy tiếc rằng chỗ bê tông hiện có rất tốt nhưng thấy hợp lý nên cháu cũng đồng ý phương án này.

Xin hỏi chuyên gia, từ giờ đến cuối năm, khi nào khởi công thì hợp lý? Trong gia đình, vợ chồng cháu ai hợp tuổi hơn để xây nhà? Hay là chúng cháu phải mượn tuổi?

Mong chuyên gia tư vấn cho cháu cách bài trí căn nhà cho hợp phong thủy và đáp ứng được phương án của các kỹ sư đã tư vấn để cháu vững tin làm nhà. Cháu xin cảm ơn.  

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào cháu Kim Nga!

– Cháu Nga sinh ngày 20/8/1970, tuổi Canh Tuất, mệnh niên Thoa Xuyến Kim, mệnh cung Chấn (hướng Đông).

– Chồng cháu sinh năm 1967, tuổi Đinh Mùi, mệnh niên Thiên Hà Thủy, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

– Con gái cháu sinh ngày 2/10/1991, tuổi Tân Mùi, mệnh niên Lộ Bàng Thổ, mệnh cung Càn.

– Con trai sinh ngày 21/11/1993, tuổi Quý Dậu, mệnh niên Kiếm Phong Kim, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

Vậy trong gia đình có cháu Nga thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam).

Còn chồng cháu và hai người con thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Mảnh đất của gia đình cháu hướng Tây (rất tiếc cháu không nói cụ thể là bao nhiêu độ mà chỉ nói hơi lệch sang Bắc một  chút, nên chúng tôi tạm coi lệch Bắc 15” và Địa lý Phong thủy gọi là hướng Đoài 285” – hay còn gọi là tọa Ất 105”, hướng Tân 285”), thì chỉ hợp với chồng cháu + hai người con mà không hợp với cháu Nga.
 


Nên để chừa một khoảng sân làm vườn rau tạo không gian thông thoáng cho cả gia đình (Ảnh: ST)
Phối hợp mệnh cung chồng cháu (là người chủ nhà), cung Càn – hành Kim với hướng nhà (hướng Đoài – hành Kim) được Bát San Sinh Khí, thuộc sao Tham Lang – hành Mộc. Sao Tham lang là sao tốt – kiết tinh, nhưng lại bị hướng nhà khắc sao (Kim khắc Mộc), nên chỉ tốt ban đầu, sau giảm dần – tiền cát, hậu hung. Thường xấu cho người con trai trưởng.

Để khắc phục hướng nhà khắc kiết tinh (khắc sao tốt), thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Mộc Long Cục – Mộ Hướng. Tam hợp cục – Ngọ – Dần – Tuất”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra hướng Nam), bể phốt bố trí ở phía trong, bể nước chìm (nếu có) bố trí ở phía ngoài. Được cách cuộc này thì con trai, con gái phát đồng đều, sớm hiển đạt phú quý và lâu bền.

Với mảnh đất có kích thước 4,7x20m và hướng Tây 285” thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực. Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Càn (A’12), Đoài (A’23), Khôn (A’34), Cấn (A’78), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Ly (A’45), Tốn (A’56), Chấn (A’67), Khảm (A’81),  thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch (hợp với chủ nhà) chiếm chủ yếu ở phía trước của mảnh đất. Nên ta sẽ xây hết ra phía trước (không để sân trước), còn phía sau đã có một phần 4x4m là vườn rau là đã có khoảng không gian thông thoáng tốt rồi, thì ta chỉ để một đoạn ngắn làm sân sau, có lát gạch ngăn cách với khu vực vườn rau.

Bố trí phòng thờ + phòng ngủ của mọi người ở phía trước, hướng bàn thờ + giường ngủ, bàn học của các con cháu quay về hướng Tây, còn phòng bếp + cầu thang + WC ở phía sau, bếp sẽ đặt chéo quay về hướng Tây Bắc thì mới hợp với Phong thủy cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình được. Ta có thể bố trí như sau:


Bản vẽ tư vấn
– Tầng 1 (tầng trệt): Ta không bố trí sân trước, mà bố trí phòng khách tương đối rộng = 5×4,7m, mở cửa ra vào 2 cánh ở bên phải nhà, đặt bàn thờ theo cạnh BC quay về hướng Tây.

Tiếp đến là phòng ngủ của vợ chồng cháu = 4,5×3,5m, giường ngủ kê theo cạnh BB’ (có cả vùng Tây Tứ Trạch – hợp với chồng cháu và vùng Đông Tứ Trạch hợp với cháu), đầu giường ngủ quay về hướng Nam + Tây Nam.

Tiếp theo là cầu thang = 2,8×3,5m, số bậc cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2 là 21 bậc (dưới gầm cầu thang có thể bố trí 1 nhà WC nhỏ khép kín cho phòng ngủ của vợ chồng cháu). Tiếp đến là nhà WC = 2×3,5m, có bố trí 1 giếng trời = 1x2m.

Phòng trong cùng là phòng bếp, đặt bếp ở góc trong cùng bên trái nhà quay về hướng Tây Bắc. Sau cùng là sân sau = 1,7×4,7m là chỗ rửa chân tay.

– Tầng 2 (lầu 1): Phòng ngoài cùng = 5×4,7m là phòng ngủ của con gái cháu, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh DE, quay về hướng Tây. Tiếp đến là phòng ngủ của con trai cháu = 4,5×3,5m, giường ngủ + bàn học kê theo cạnh BC, quay về hướng Tây. Tiếp đến là cầu thang và nhà WC3. Trong cùng là sân phơi = 4×4,7m.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here