Những khả năng sinh nở kỳ lạ của phụ nữ: Bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới 27 lần vượt cạn sinh 69 con

0
171

Ở Việt Nam có câu truyện mẹ Âu Cơ sinh trăm trứng nở ra 100 người con. Nhưng đó chỉ là truyền thuyết được kể lại theo trí tưởng tượng của dân gian. Còn thành tích sinh nở của bà Vassilyev ở xứ sở bạch dương là hoàn toàn có thật. Không chỉ vậy, bà còn được Kỷ lục Guinness thế giới chính thức ghi nhận danh hiệu "Bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới".

 
Choáng với bà mẹ sinh 69 con sau 27 lần vượt cạn
 
Theo tuần báo Saint Petersburg Panorama số báo xuất bản năm 1834, tác giả có ghi lại, bà Vassilyev (1707 – 1782) là vợ đầu chính thức của ông Feodor, một nông dân sống tại huyện Shuya, tỉnh Ivanovo, Nga.
 
Năm 15 tuổi, bà Vassilyev lấy ông Feodor và bắt đầu chuỗi ngày làm mẹ của mình. Biết chồng có tính trăng hoa nên sau 40 năm chung sống, bà Vassilyev đã quyết định ly  dị với ông Feodor mặc dù đã có với ông… 69 người con.
 
Những khả năng sinh nở kỳ lạ của phụ nữ: Bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới 27 lần vượt cạn sinh 69 con
 Một trong những bức ảnh hiếm hoi của đại gia đình nhà ông bà Feodor – Vassilyev
 
Từ năm 1725 – 1765, bà Vassilyev đã trải qua tổng cộng 27 lần vượt cạn, trong đó có 16 cặp sinh đôi, 7 ca sinh ba và 4 ca sinh tư. Trong điều kiện gia đình không mấy khấm khá, cộng với điều kiện y tế ngày đó còn chưa phát triển như ngày nay, việc 69 người con của bà Vassilyev đều chào đời bằng phương pháp đẻ thường quả là điều khiến bất cứ ai cũng phải kinh ngạc.
 
Không người giúp đỡ, không thuốc men hỗ trợ nhưng hầu hết những người con của bà Vassilyev vẫn chào đời khỏe mạnh. Duy chỉ có 2 trong số đó qua đời sớm khi còn là trẻ sơ sinh. Điều khiến y học phải ngạc nhiên là tại sao với tỷ lệ đẻ dày nhiều năm đến như vậy, những đứa con của bà Vassilyev vẫn khỏe mạnh và sống sót cho tới khi trưởng thành.
 
Các nhà khoa học, những chuyên gia sinh sản hiện đại đã phân tích về trường hợp này. Ông James Segars, Giám đốc Bộ phận Khoa học sinh sản và nghiên cứu sức khỏe phụ nữ tại Đại học Johns Hopkins, phải thốt lên: "Lạy Chúa, 69 đứa trẻ. Đây là một điều không tưởng".
 
Bí quyết sinh đẻ kỳ diệu đến khó tin
 
Với thành tích hạ sinh 69 người con của bà Vassilyev, không thể không nhắc tới "công lao" của ông Feodor chồng bà. Ông Feodor là một người đàn ông có khả năng đặc biệt trong tình dục. Với bản tính trăng hoa sẵn có, ông thường trốn vợ cặp kè với nhân tình.
 
Những khả năng sinh nở kỳ lạ của phụ nữ: Bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới 27 lần vượt cạn sinh 69 con
 Chuyện nhiều con của gia đình Vassilyev là đề tài bàn tán của nhiều tờ báo những năm trước đây
 
Chính vì thói xấu này mà bà Vassilyev đã quyết định ly dị với ông Feodor. Nhưng chỉ ngay sau đó, ông đã kết hôn với một người phụ nữ khác và có thêm 18 người con nữa với 2 lần sinh ba và 6 lần sinh đôi. Sự mắn đẻ trùng hợp của cả 2 bà vợ đã khiến nhiều người nghĩ ngay tới khả năng đàn ông kỳ diệu của ông Feodor. Tổng cộng người đàn ông này có tới 87 đứa con.
 
Một số người đồn đại rằng, vợ chồng ông Feodor đã ăn loại thực phẩm đặc biệt nào đó hằng ngày để tăng khả năng thụ thai của cả hai. Bên cạnh đó, một số người chỉ nghĩ đó là "lộc trời ban" cho vợ chồng ông mà thôi.
 
Tuy nhiên, dù là bí quyết gì đi chăng nữa thì vẫn không thể phủ nhận về sức chịu đựng dẻo dai của vợ cũng như "bản lĩnh đàn ông" đáng ghen tị của chồng nhà Vassilyev. Với kỷ lục gây “choáng” này, cho tới nay, chưa người phụ nữ nào có thể soán được ngôi của bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới Vassilyev.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here