Cậu bé 7 tuổi bị giáo viên đánh đập nhiều ngày đến… thâm tím mông

0
398
Tìm mọi cách “chặn miệng” học sinh

Tờ South China Sea online cho biết, công an thành phố Hải Khẩu tỉnh Hải Nam TQ nhận được tin báo án của một bà mẹ họ Trần với nội dung con trai Huy Huy (7 tuổi) của chị bị giáo viên trung tâm dạy thêm đánh đập, bạo hành.

Chiêu độc của giáo viên là ở chỗ, cô ta không đánh vào mặt, vào lưng hay tay chân cậu bé mà thường xuyên lấy gậy hoặc bất cứ thứ gì trong tầm tay đánh thẳng vào mông cậu bé. Việc bạo hành xảy ra nhiều đến nỗi, tới nay Huy Huy tâm sự, cậu bé đã đếm được 700 cái tét đít chỉ trong 1 tuần đến học.

Được biết bố mẹ Huy Huy ly dị đã lâu, theo tòa phân xử, cậu bé đến sống với bố. Nhưng do công việc bận rộn, bố đã liên hệ và gửi em đi học bán trú tại một trung tâm của Công ty TNHH Hải Nam Ming.

“Gọi là trung tâm cho oách chứ thực ra họ thuê lại một căn hộ chung cư rồi chia nhỏ phòng, dạy dỗ học sinh bán trú theo từng độ tuổi. Hàng tuần, bố Huy Huy cứ vứt con ở đó hàng sáng, tối đi làm về lại đón cháu.
 

Cậu bé 7 tuổi bị giáo viên đánh đập nhiều ngày đến… thâm tím mông
Trung tâm của Công ty TNHH Hải Nam Ming phòng hành chính kèm sân chơi nhỏ hẹp…

Cậu bé 7 tuổi bị giáo viên đánh đập nhiều ngày đến… thâm tím mông
… thực chất là do thuê lại một căn hộ chung cư ẩm thấp
Gần đây anh ta bận quá, còn thuê cả giáo viên ở trường đưa đón con trai, cô giáo đó họ Lý. Theo lời Huy Huy kể thì buổi trưa, thằng bé cũng phải bám sát lấy cô giáo họ Lý ấy nửa bước không rời.

Vì nhà tôi ở gần trung tâm, nên thi thoảng Huy Huy cũng có trốn thầy cô về chơi với mẹ. Nhưng 2 tuần gần đây, cứ tầm gần trưa là cháu lại chạy về, mặt mũi giàn giụa nước mắt, la lối khóc lóc xin mẹ đón về nhà, không muốn đi học.

Tôi chưa kịp vỗ về, tâm sự con thì đã thấy cô giáo họ Lý kia đứng ngay trước cửa nhà. Cô giáo bảo, Huy Huy dạo này đang thay đổi tâm sinh lý, hay nghịch phá trong lớp, thi thoảng có bị phạt. Chắc cháu nhớ mẹ nên quậy phá, trốn ra ngoài mà không xin phép.

Vài lần như thế tôi thấy lạ, dỗ dành và lắng nghe mọi lời phàn nàn của con. Mọi việc sẽ cứ thế trôi đi nếu trưa ngày 27, khi tôi rẽ qua trường hỏi thăm “đột xuất” để kiểm tra thái độ dạy dỗ của giáo viên thì được biết Huy Huy lại bỏ trốn về nhà.

Tôi hốt hoảng đi tìm khắp nơi rồi cũng may mắn thấy cháu đang ngồi khóc nức nở ở gần khu chung cư. Chắc phải bức xúc lắm nên vừa thấy tôi là cháu đã tụt quần chỉ cho mẹ thấy cái mông thâm tím.

Thương con quá, tôi hỏi sao cháu lại bỏ chạy thì Huy Huy mếu máo đáp rằng, bị cô đánh sưng mông, không ngồi được thẳng thớm trên ghế. Sợ quá nên cháu phải bỏ chạy vì cô cứ giơ gậy ra dọa ép cháu ngồi học bài tiếp”, mẹ cậu bé xót xa kể lại.

Sự việc qua lời kể của con trẻ

“Cô giáo toàn bắt cháu nằm sấp trên giường, lúc thì đánh bằng giát giường gẫy, lúc lấy roi đánh cháu. Cô lúc nào cũng vừa đánh vừa đếm, phải đủ 100 gậy mỗi bên mông mới tha cho cháu. Tuần trước cháu hơi bướng bỉnh nên ngày nào cũng bị cô lôi ra đét đít.
 

Cậu bé 7 tuổi bị giáo viên đánh đập nhiều ngày đến… thâm tím mông
Mông Huy Huy đã bị thâm tím sau nhiều trận đòn roi kịch liệt
Cả tuần đấy cháu bị đánh đến 500, 700 roi. Cứ gần giờ ăn trưa cháu lại tìm cách lẻn về nhà để nói với mẹ nhưng chưa kịp tố cáo thì cô ấy đã xuất hiện trước cửa nhà cháu rồi. Bố đi làm bận quá, chẳng mấy khi cháu đợi được đến lúc bố tan sở.

Đã mấy lần cháu ngỏ lời với bố thì toàn bị bố gạt đi, trách móc cháu hư hỗn dám đổ tội cho giáo viên nên cháu đành im lặng, tìm cơ hội nói với mẹ. May mà hôm qua cô Lý không biết cháu ở đâu nên cháu kể hết mọi chuyện cho mẹ được rồi”, Huy Huy vừa khóc vừa kể lại câu chuyện kinh hoàng của mình với PV.

Ngã ngửa khi được biết cô giáo chưa có chứng chỉ hành nghề

Khi công an đến làm việc vào buổi sáng, tại trung tâm dạy thêm cậu bé 7 tuổi này theo học, có một giáo viên và một bạn cùng lớp sẵn sàng đứng ra làm chứng vì họ đã nhiều lần tận mắt chứng kiến Huy Huy bị đánh đập dã man.

Đầu giờ chiều, PV quay lại tìm hiểu thì nhận thấy, trung tâm bày biện rất sơ sài. Cả căn chung cư rộng chỉ có 2, 3 lớp học, phòng học vừa để lên lớp vừa có giường gấp để trẻ nhỏ ngủ lại buổi trưa. Nhưng chỉ có 1 phòng được mở công khai, các phòng còn lại đều bị khóa kín.

Không có bất cứ giáo viên nào ra tiếp đón PV và cơ quan công an, nhân viên tiếp tân thì điềm nhiên trả lời mình vừa đến làm việc đầu tháng nên không rõ sự tình. Tiếp cận với vị giáo viên sẵn sàng đứng ra làm chứng, PV lại đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

“Huy Huy là cậu bé rất ngoan, chỉ có điều cháu hơi bướng bỉnh. Cô giáo họ Lý kia chưa có chứng chỉ hành nghề sư phạm đâu. Lại thêm tính nóng nảy nhưng giỏi diễn kịch nên trước mặt bố cậu bé lúc nào cũng ngọt ngào lắm.

Ấy thế mà khi Huy Huy chỉ vừa có ý cãi lời là cô ta lao ra dùng gậy đánh đập thằng bé lia lịa. Đánh suốt ngày, bất cứ khi nào cô ta nổi hứng. Đánh nhiều đến nỗi, thằng bé thành ra lì đòn, mỗi lần bị “tẩn”, nó chỉ đứng khóc chứ không gào thét kêu la nữa”, vị giáo viên này tiết lộ.
 

Cậu bé 7 tuổi bị giáo viên đánh đập nhiều ngày đến… thâm tím mông
Văn phòng làm việc của GĐ trung tâm hiện không có người lui tới
PV đã nhiều lần liên hệ với số điện thoại bàn và số điện thoại giám đốc trung tâm được niêm yết ngay cửa ra vào và đăng tải trên mạng nhưng đều không được. Khi tra danh bạ trung tâm ra số điện thoại cô giáo Lý, PV có dùng sim giả để liên lạc thử giả vờ làm người muốn gửi con theo học thì cô giáo này nghe máy.

Nhưng khi dùng đúng số máy của cơ quan chức năng gọi lại, hiển thị đầu số thành phố Hải Nam, có lẽ do đã “đánh hơi” thấy sự lạ, cô ta cũng để chế độ ngoài vùng phủ sóng, dù vừa mới nghe máy cách đó ít phút.

Về phần mình, mẹ cậu bé Huy Huy cho biết, sau khi có giấy khám và chứng nhận của bệnh viện, cô sẽ chính thức khởi kiện trung tâm và vị giáo viên họ Lý nói trên ra tòa.

Đức Uy

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here