Nhà văn Phong Điệp: Hãy để chồng đóng vai “kẻ mạnh”, còn mình là “kẻ yếu”!

0
234

Khi nghe tâm sự của một người vợ luôn phải quỵ lụy, xun xoe như một kẻ ăn xin yếu thế với chồng mình trong chốn phòng the, đã rất nhiều độc giả và các chuyên gia cho rằng đó là một sự “ngược” ở trên đời đúng như người vợ tội nghiệp đó thừa nhận. Dưới quan điểm của một người phụ nữ, nhà văn Phong Điệp đã có những lý lẽ và lời khuyên chân thành dành cho nhân vật trong câu chuyện để chị ấy có thể lấy lại vị thế của mình trong mắt chồng. Tamsugiadinh.vn xin trích đăng lại những chia sẻ của nhà văn:

 
“Bạn thân mến, tình yêu và hôn nhân chỉ thực sự bền vững khi hai bên biết trân trọng, nâng niu và cả hai đều có nhiệm vụ xây đắp mối quan hệ ấy ngày thêm bền vững. Không ý thức được về điều này nên trên thực tế nhiều cặp vợ chồng chỉ chung sống với nhau một thời gian ngắn là đã cảm thấy không còn sự say đắm với nhau nữa, mà chỉ còn sự ràng buộc đơn thuần về trách nhiệm và những nghĩa vụ phải hoàn thành. Điều ấy khiến cho cuộc sống vợ chồng ngày càng trở nên tẻ nhạt và là nguy cơ lớn cho các mối quan hệ “ngoài luồng” phát sinh.
 
Tôi thực sự ngạc nhiên, không hiểu tại sao ngay từ khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân bạn lại để chồng mình lấy chuyện “yêu” là vũ khí để mặc cả, bắt bạn phải thỏa hiệp những yêu sách vô lý. “Yêu” chẳng lẽ là điều chồng bạn không muốn, không cần? Vậy tại sao anh ấy phải “mặc cả”? Tại sao anh ấy lại có hành động hạ nhục bạn trước mặt bạn bè. Anh ấy đã khiến bạn tổn thương. Là phụ nữ, tôi thấy điều này là không thể chấp nhận được.
 
Không phải vô cớ  người ta thường nói “phụ nữ là phái yếu”. Sự yếu đuối, mỏng manh của người phụ nữ khiến người đàn ông có nhu cầu, và thậm chí là trách nhiệm trở thành bờ vai vững chãi để bảo bọc, chăm sóc, che chở. Sự phân công này như là một lẽ tự nhiên vậy. Nhưng trong câu chuyện của bạn, mối quan hệ tình cảm riêng tư của bạn và chồng lại đang không diễn ra thuận chiều. Tại sao bạn lại chấp nhận điều vô lý ấy lâu như vậy?
 
Nhà văn Phong Điệp: Hãy để chồng đóng vai “kẻ mạnh”, còn mình là “kẻ yếu”!
Hãy trở về đúng vị trí “phái yếu” của mình để cho anh ấy thể hiện vai trò của “phái mạnh” (Ảnh internet)
 
Tình dục trong quan hệ vợ chồng là điều không thể thiếu. Thậm chí, nhiều khi những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày giữa hai vợ chồng đều được hóa giải nếu họ có đời sống tình dục hòa hợp. Tình yêu cũng như tình dục – muốn thực sự bền vững thì không thể diễn ra theo kiểu ban phát, xin – cho. Nó phải là nhu cầu thực sự của cả hai bên. 
 
Việc chủ động trong những lúc vợ chồng gần gũi nhau có thể do người đàn ông (trên thực tế thường là như vậy) nhưng cũng có thể do người phụ nữ. Nhưng điều đó không quan trọng bằng việc: sự gần gũi được cả hai bên cùng nhiệt tình hưởng ứng. Nếu không thì những lúc như vậy chẳng khác nào việc “trả bài” và lâu dần sẽ khiến cho quan hệ vợ chồng trở nên nhạt nhẽo, hình thức.
 
Tôi rất tiếc phải nói rằng bạn đã mắc sai lầm suốt 20 năm qua khi  chấp nhận “phải ngọt ngào, xun xoe với chồng cả tuần trời, không làm điều gì khiến anh phật ý, sau đó xuống giọng năn nỉ mới được anh quay sang đáp ứng”. Đó là một sai lầm nghiêm trọng! 
 
Nhưng bạn đừng quá lo lắng. Mọi điều vẫn có thể thay đổi. Tôi nhớ có một bài hát có nhan đề “Vì ta cần có nhau”. Tôi thích tên bài hát ấy vì nó phản ánh đúng bản chất của tình yêu và hôn nhân đó là: cả hai bên cần nhau. Bạn  khẳng định chồng mình không có người khác ngoài bạn. Và anh ấy hẳn không có vấn đề gì về giới tình. Vậy thì không lẽ gì anh ấy dửng dưng khi gần gũi với vợ mình, khi cả hai người đang ở độ tuổi mà các cụ gọi là “hồi xuân”.
 
Bạn thân mến, bạn cần phải sửa chữa ngay sai lầm của mình. Bạn hãy chứng tỏ sức hấp dẫn trời cho của một người phụ nữ, khiến chồng phải thèm muốn mình. Ở tuổi 42, bạn đủ trải nghiệm và quá hiểu chồng mình nên tôi tin bạn hiểu thế mạnh của mình, khiến mình trở nên hấp dẫn nhất, quyến rũ nhất, nóng bỏng nhất. Bạn ấy tận dụng thế mạnh ấy khi chỉ có bạn và anh ấy ở chốn riêng tư. 
 
Hãy khiến cho chồng bạn phải cuồng lên vì bạn. Bạn đừng sốt ruột khi một tuần, hai tuần, thậm chí một tháng anh ấy vẫn chưa ngó ngàng đến bạn. Hãy kiên nhẫn. Các con bạn hẳn đã lớn. Vậy bạn hãy bí mật hẹn hò anh ấy ra ngoài ăn tối. Hãy mang đến cho anh ấy những bất ngờ lãng mạn. Hãy biến phòng ngủ của hai người thành chốn thiên đường. Hãy khiến anh ấy gục ngã vì bạn, mà bạn không phải lo nghĩ cách nào đó nài nỉ anh ấy ban phát cho mình những giây phút chồng vợ. Hãy để anh ấy làm “kẻ mạnh” và bạn đóng vai “kẻ yếu”.
 
Đừng bao giờ chấp nhận hoàn cảnh tồi tệ hiện nay và chìm đắm trong nỗi tủi thân, với những lời oán trách. Bạn hãy nghĩ rằng chính mình phải tạo nên số phận cho mình. Đừng chờ đợi một số phận đã an bài. Hãy tạo nên hạnh phúc cho mình, vì mọi người đàn bà đều có quyền được hưởng hạnh phúc. Chúc bạn sớm nắm giữ được trái tim của chồng mình!”
 

Nhà văn Phong Điệp:

Theo Báo Người Giữ Lửa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here