Cô gái trẻ bị đánh bầm giập vì từng đi trả nợ giúp bạn

0
126
Ngày 20/10, Nguyễn Thị L.A (SN 1986) gặp PV  TT&ĐS với gương mặt sưng vù, bầm tím cùng những vết trầy xước khắp cơ thể. Chị cho biết, chị vừa bị 2 kẻ lạ mặt hành hung gần khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng (H.Bình Chánh, TP HCM) vào tối 19/10 khi chị đang trên đường đi làm về.
 
Theo lời chị L.A, trước đây chị có người bạn làm chung tên T. Anh T. có vay nóng của một số người. Do tiện đường đi làm về, chị thường cho anh T. đi nhờ xe đến điểm trả nợ. Ngoài ra, do bận việc, anh T. 3 lần gửi tiền trực tiếp cho chị L.A đến chỗ chủ nợ trả giúp với số tiền không lớn.
 
Mới đây, anh T. đột ngột nghỉ việc về quê. Điện thoại của chị L.A thường xuyên nhận cuộc gọi của nhiều số máy lạ hỏi thăm anh T. Bên cạnh đó, chúng hăm dọa, nếu không khai ra nơi T. đang lẩn trốn thì sẽ xử lý chị. 
 
“Tôi nghe anh T. kể có vay nóng của chúng khoảng 7 triệu đồng với tiền lãi 240 nghìn đồng/ngày. Tuy nhiên, không hiểu vì sao anh ấy biến mất, tôi không có cách nào liên lạc được. Giờ chúng hỏi tung tích anh ấy, tôi cũng không biết đâu mà trả lời” – chị cho biết.
 
Cô gái trẻ bị đánh bầm giập vì từng đi trả nợ giúp bạn
Khắp cơ thể L.A bị trầy xước do bị kéo lê trên đường 
Sau khi liên tục bị quấy rối trên điện thoại, chị L.A tắt máy. Ngày 19/10, chị mở sim thì những người đòi nợ anh T. lại gọi đến, dọa xử. Vào 20h30 ngày 19/10, đang chạy xe máy từ chỗ làm về nhà ngang qua địa phận xã Bình Hưng, chị L.A bị 2 thanh niên cúp đầu xe, chặn đường. Chúng đạp ngã xe và túm tóc chị giật ngược ra sau. 
 
“Chúng buộc tôi phải nói địa chỉ anh T., nhưng tôi không biết. Một trong hai tên lấy nón bảo hiểm đập mạnh vào trán tôi, chiếc nón vỡ toác. Tôi đau quá, giằng ra thì thấy hòn đá liền chụp lấy chọi lại, miệng không ngớt kêu cứu. 
 
Lúc này, tên còn lại lao tới đấm thẳng vào mặt tôi. Sau cú đấm đó, tôi choáng váng nằm vật ra đường. Mọi người xung quanh thấy sự hung hãn của chúng nhưng không dám vào can thiệp” – chị kể.
 
Tiếp theo, hai tên này nắm tóc, kéo lê chị L.A  trên đường. Lăn lóc theo lực kéo của chúng, vai, tay, mặt và vùng lưng của chị bị rách da, chảy máu. Sau một hồi hành hung, nhận thấy không moi được thông tin, chúng bỏ đi.
 
Cô gái trẻ bị đánh bầm giập vì từng đi trả nợ giúp bạn
Nạn nhân với gương mặt sưng vù, tím bầm vì bị hành hung
Nạn nhân liền tìm đến Công an xã Bình Hưng để trình báo. Sau khi lấy lời khai, chị L.A được cho về nhà. Về tới nơi, kiểm tra lại, chị mới phát hiện ví tiền và túi xách để trong cốp xe chứa toàn bộ giấy tờ tùy thân và 4 triệu 700 nghìn đồng không cánh mà bay. 
 
Quá bức xúc, mẹ nạn nhân gọi vào số điện thoại của chúng thì tiếp tục bị dọa đốt nhà, giết người nếu không trả đủ tiền. Hôm sau, chị L.A được gia đình đưa đến BV Chấn thương chỉnh hình để chụp X – quang và kiểm tra chấn thương. Bác sĩ kết luận, chị bị thương phần mềm.
 
“Tôi không biết anh T. thực sự nợ chúng bao nhiêu. Nhưng chúng yêu cầu phải 10 triệu đồng thì mới để yên. Bằng không thì sẽ tiếp tục chặn đường hành hung tôi cho tới khi anh T. lộ diện. Số tiền bị mất, tôi chấp nhận không truy cứu, nhưng điều tôi lo sợ nhất là chúng hăm dọa đánh tôi và giết cả nhà nếu không thay anh T. trả nợ” – chị L.A nói.
 
Được biết, sáng 21/10, chị L.A đã đến Công an xã Bình Hưng để trình báo thêm việc số tiền bị trấn lột cùng với toàn bộ giấy tờ tùy thân. Bên cạnh đó, chị cung cấp giấy khám bệnh cho điều tra viên. “Tôi mong công an vào cuộc để chúng ngừng việc dọa giết và chặn đường hành hung tôi trước khi quá muộn” – chị L.A cho hay.
 
C.P – N.A

Theo Báo Tuổi trẻ&Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here