Đau lòng sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh mổ

0
133

Ngày 24/10, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành lấy lời khai, làm thủ tục giải phẫu tử thi theo đề nghị của gia đình để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Lương Thị Tuyết Th. (28 tuổi, trú thôn 9, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn).

 
Theo trình bày của gia đình sản phụ Th., sáng 23/10, chị Th. có dấu hiệu chuyển dạ nên được chồng đưa lên Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột làm thủ tục nhập viện chờ sinh.
 
Đau lòng sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh mổ
 Bà Nông Thị Ý- mẹ chị Th. đau lòng khi nói về cái chết oan ức của con gái
 
Đến khoảng 20 giờ, cùng ngày gia đình chị Th. nhận được thông báo chị đã sinh mổ được bé trai nặng 4,2kg, sức khỏe bình thường, riêng về tình hình sức khỏe sản phụ, bệnh viện không thông báo
 
Bà Nông Thị Ý (mẹ chị Th.), đau xót cho biết: “Khoảng 22 giờ 30, chúng tôi được các bác sĩ cho biết sức khỏe của cháu Th. rất xấu, chảy rất nhiều máu. Bệnh viện cũng đã mời 2 bác sĩ sản khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk qua để hỗ trợ. Khi tới nơi bác sĩ này yêu cầu chuyển Th. sang bệnh viện tỉnh gấp để cấp cứu, nhưng vừa vào viện được 15 phút thì con tôi đã tử vong”.
 
Đau lòng sản phụ tử vong bất thường sau khi sinh mổ
 Cơ quan chức năng lấy lời khai để điều tra nguyên nhân cái chết của sản phụ
 
Bà Ý cũng cho biết, trước khi mổ sinh con, chị Th. hoàn toàn khỏe mạnh và còn ăn được một tô cơm lớn. “Con của tôi chết quá oan ức. Trước đó nó còn cười nói với mọi người nên tôi đã yêu cầu công an làm rõ nguyên nhân vụ việc này”, bà Ý nói trong nước mắt.
 
Được biết, chị Th. hiện đang là giáo viên trường mầm non Hoa Ban Mai tại xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn và đã có một con nhỏ 6 tuổi.
 
Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here