Bé gái 2 tuổi xinh như thiên thần bị mẹ bỏ rơi ở quán nước khiến dư luận xôn xao

0
118

Hai ngày nay, thông tin một bé gái xinh như thiên thần bị mẹ bỏ rơi tại quán nước ở Quảng Ninh đã gây xôn xao trong dư luận.

Theo thông tin được chia sẻ, khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày 23/10, một cháu bé khoảng 2 tuổi được một phụ nữ đến gửi tại quán nước tại phường Hải Hòa, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Người đến gửi cháu bé có nhờ chủ quán nước trông bé giúp để đi có việc một lát rồi quay lại. Tuy nhiên, chủ quán nước đợi mãi đến 11 giờ trưa mà vẫn không thấy người gửi con đến đón cháu bé.

 
Thấy vậy chủ quán nước liền mở cặp cháu bé mang theo người thì thấy một tờ giấy ghi nội dung: “Do không đủ điều kiện để nuôi con nên nhờ ai có lòng hảo tâm nuôi giúp cháu bé”. Trong cặp cháu bé mang theo còn có giấy khai sinh của cháu bé sinh ngày 21/9/2013.
 
Bé gái 2 tuổi xinh như thiên thần bị mẹ bỏ rơi ở quán nước khiến dư luận xôn xao
Câu chuyện bé gái 2 tuổi bị bỏ rơi ở quán nước đang gây xôn xao trong dư luận
 
Sự việc ngay sau đó đã được trình báo đến công an phường Hải Hòa. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã vào cuộc để điều tra, xác minh làm rõ sự việc. Hiện cháu bé đang được người dân địa phương chăm sóc.
 
Chiều 24/10, ông Lê Văn Khanh, phó chủ tịch phường Hải Hòa, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh, người trực tiếp tiếp nhận vụ việc cho biết: “Ngày 23/10, UBND có tiếp nhận vụ việc liên quan đến một bé gái bị bỏ rơi tại địa bàn thuộc khu 4, phường Hải Hòa.

Theo lời người đàn ông báo cáo lên UBND kể lại thì khoảng 8 giờ sáng, anh ngồi trong quán nước có thấy một người phụ nữ khoảng 30 tuổi đang bế một cháu gái khoảng hơn 2 tuổi, họ đã ngồi trong quán từ trước đó. Đến khoảng 8h30, mẹ cháu bé nhờ anh trông con giúp để chị ta đi lấy đồ. Nhưng chờ mãi vẫn không thấy người đàn bà này quay lại nên đến 10 giờ, anh báo cáo sự việc lên UBND".
 

Bé gái 2 tuổi xinh như thiên thần bị mẹ bỏ rơi ở quán nước khiến dư luận xôn xao
Vẻ ngây thơ trong sáng như một thiên thần của bé khiến ai nấy đều chạnh lòng thương cảm

Cán bộ địa phương cho biết, chính quyền đã vào cuộc để điều tra vụ việc, đồng thời ra thông báo về vụ việc cháu bé bị bỏ rơi đến các tổ dân phố trong phường. Rất mong rằng qua thông báo của chính quyền, ai là bố mẹ đẻ của cháu bé nhận được ra hành động sai trái của mình, đến liên hệ với cơ quan chức năng để đón cháu về chăm sóc.

Theo quy định, trong 30 ngày, kể từ ngày thông báo nếu không có bất kỳ tổ chức, cá nhân nào đến nhận cháu bé là con, chính quyền địa phương sẽ hướng dẫn cho gia đình nào có nguyện vọng nhận cháu bé làm con theo đúng quy định.

 
Thông tin về cháu bé 2 tuổi bị bỏ rơi cũng nhanh chóng được lan truyền lên các trang mạng xã hội. Thành viên Trung Hiếu chia sẻ: "Nhìn cháu bé dễ thương như vậy mà nỡ bỏ rơi, bỏ ở nhà mình là nhận nuôi luôn khỏi đòi".
 
Một nick name khác có tên Hai Linh Tran thì bày tỏ: “Đừng trách bố mẹ bé quá, không có ai mà không thương con cả chắc vì một lí do bất khả kháng nên họ mới phải làm vậy thôi. Tuy biết rằng không có lý do gì để ngụy biện cho hành động này nhưng moi người cũng không nên lên án quá. Nếu mình mà ở đó mình sẽ đón bé để nuôi mặc dù sau đó bố mẹ bé sẽ quay lại đón, mình cũng không phải cao thượng nhưng đây là tình người, mong sao có một ai đó thật tốt cưu mang bé”.
 
“Ôi nhìn em bé cứ như một thiên thần nhỏ, người ăn không hết kẻ lần không ra, khổ thật. Mình thì mong sinh được 1 bé gái mà cũng khó quá, trong nhà toàn con trai trời ạ. Nhìn bé này làm mình rơi nước mắt”. Bạn Lưu Hữu Tuấn chia sẻ.
 
Bé gái 2 tuổi xinh như thiên thần bị mẹ bỏ rơi ở quán nước khiến dư luận xôn xao
 Hiện bé đang được người dân trông nom chăm sóc
 
Trong khi đó bạn Hoàng Thảo Anh lại bày tỏ quan điểm: “Hành động bỏ con là không chấp nhận được. Nhìn em bé trắng trẻo bụ bẫm thế kia, sao có thể nói là người mẹ vô tâm, không có trái tim được. Đã quyết định đẻ và nuôi em như này, chứng tỏ mẹ nó thương yêu nó thế nào và phải khổ tâm thế nào mới bỏ con đi. Chứ người ác độc thì đã đem con đi bán rồi. Mong rằng sau này em bé lớn lên sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua được tất cả mặc cảm! Nhìn từ một góc khác đi còn hơn mấy người nuôi mà bạo hành con”.
 
Đồng quan điểm với Thảo Anh, bạn  Hồng Nhung viết: “Miệng lưỡi thế gian mà. Nuôi con lớn từng này rồi, bỏ con ở đó ai mà không xót. Thà cho con vào gia đình tử tế cho nó đổi đời, còn hơn theo mình mà bơ vơ đầu đường xó chợ. Mình không thích cảnh bỏ con giữa chợ thế này, nhưng nếu may mắn thì bé có thể vào được gia đình tốt, được ăn học đàng hoàng. Dù sao cũng mong bà mẹ mau kiếm được công việc nào đó ổn định rồi quay lại xin lại con”.
 
Bên cạnh những người có những chia sẻ thông cảm cho hành động của người bỏ cháu bé thì có nhiều người lên án gay gắt.
 
Thành viên Bốp thì đưa ra quan điểm: “Đừng có biện minh bỏ con để con có thể có cuộc sống tốt hơn. Hành động bỏ con là phó mặc cho may rủi số phận trong khi cháu còn quá nhỏ. Tôi ít tuổi nhưng cũng đã có con rồi nên hiểu tình yêu dành cho con thế nào. Dù đói khổ cũng cố lo cho con, sẵn sàng hi sinh tất cả vì con của mình. Không biết người mẹ đó tốt hay xấu nhưng là một người đã làm bố tôi coi đó là việc quá nhẫn tâm không bao giờ chấp nhận”.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here