Kẻ lừa đảo mê gái đẹp sập bẫy “mỹ nhân kế” của “hiệp sĩ”

0
185

Kế hoạch 1 thất bại vì sự ma mãnh của kẻ cướp

Đầu tháng 10, anh H.T.C.C (SN 1989, quê Quảng Ngãi) đã bị Lê Xuân Trung (SN 1991, quê Quảng Bình), bạn từng chung chỗ làm, lừa mất chiếc xe máy BKS: 76U1 – 009.00. Anh C. tìm đến nhóm “hiệp sĩ” Q.Tân Bình, TP. HCM cầu cứu. Anh Hoàng Văn Kiên (đại diện nhóm “hiệp sĩ”) tiếp xúc, thu thập thông tin vụ việc và nhận dạng đối tượng. 
Theo thông tin anh C. cung cấp, Trung có dáng người tầm thước, vết xăm ở cánh tay. Từ số điện thoại của Trung do anh C. đưa, anh Kiên dò tìm Trung trong mạng Zalo. Anh Kiên lập một nick Zalo ảo lấy tên Như Quỳnh kèm bức hình đại diện là một cô gái trẻ đẹp. “Như Quỳnh” kết bạn với “Chờ ngày mưa tan” – nick của Trung. 
 
 
Kẻ lừa đảo mê gái đẹp sập bẫy “mỹ nhân kế” của “hiệp sĩ”
Đối tượng cướp xe được các "hiệp sĩ" đưa về công an Phường
Theo những tin nhắn qua lại anh Kiên cung cấp, ban đầu Trung tỏ ra rất cảnh giác. Hắn cho rằng “Như Quỳnh” là một chị nào đấy giả danh để lùng tìm hắn. Tuy nhiên, sau khi “Như Quỳnh” khẳng định hoàn toàn không phải và chỉ vô tình kết bạn với Trung vì thấy… hay hay, hắn mới bắt đầu thoải mái nói chuyện.
Anh Kiên kể: “Đối tượng giới thiệu tên Long, quê ở Huế. Hắn khẳng định vừa xuất ngũ sau thời gian đi bộ đội 3 năm và đang làm nghề tự do. Tôi liên tục ngỏ ý hỏi hắn hiện đang ở đâu nhưng đều bị từ chối khéo. Thậm chí, trong vai người đẹp, tôi có dự định gặp mặt cà phê để biết nhau, nhưng hắn cứ lần lữa”.
Theo lời “hiệp sĩ”, Trung có một đòi hỏi mà “Như Quỳnh” phải… bó tay. Mỗi lúc nói chuyện, hắn đều yêu cầu cô gái trẻ cho biết đang ở đâu và phải chụp hình nơi đó gửi cho hắn 2 tấm khác nhau liên tiếp trong 5 phút. Chưa hết, Trung còn nhiều lần đề nghị gọi điện và nghe giọng Như Quỳnh. Đến đây, vai Như Quỳnh của “hiệp sĩ” Kiên đành phải… giả lơ. 
Vào thế bí, anh Kiên liên hệ với một người bạn cũng trẻ đẹp không kém tên là Nh.Y. Sau khi trình bày mục đích và kế hoạch giăng bẫy “Chờ ngày mưa tan”, cô gái trẻ đồng ý giúp đỡ. Mỹ nhân kế lại tiếp tục… phần 2.
 
Kẻ lừa đảo mê gái đẹp sập bẫy “mỹ nhân kế” của “hiệp sĩ”
Anh KIên và đối tượng Trung tại cơ quan công an

Gặp mặt và… dính bẫy
Cũng với hình thức kết bạn làm quen trên Zalo, Nh.Y với tấm hình đại diện rất trẻ trung, lôi cuốn đã ngay lập tức khiến Trung phải chú ý. Lần này, hắn vẫn giới thiệu trên Long, nhưng quê đã rời về Quảng Bình.
Trong gần 1 tuần Nh.Y tiếp cận Trung, mọi yêu cầu của hắn đều được đáp ứng. Nghe giọng cô gái, hắn càng mê. Nh.Y tỉ tê kể chuyện buồn trong gia đình, Trung có vẻ mủi lòng và thường hay nhắn tin tỏ ý hỏi thăm, quan tâm. Rút kinh nghiệm so với lần đóng vai “Như Quỳnh” trước, nhóm “hiệp sĩ” đề nghị Nh.Y kiên trì giữ mối liên lạc một thời gian để tạo lòng tin. Sau đó, mới lái câu chuyện sang hướng gặp mặt.
Khi thấy “Chờ ngày mưa tan” đã ngấm đòn, cô gái trẻ muốn hắn mời… đi ăn. Lúc này, Trung mới thành thật là không có tiền. Hắn tâm sự đang không có việc làm nên tiền bạc hơi eo hẹp. Đối tượng đề nghị khi hẹn hò thì Nh.Y sẽ chi trả khoản… tình phí. Sau một hồi nói chuyện, tỏ ra thông cảm với Trung, cô gái chấp nhận.
 
Kẻ lừa đảo mê gái đẹp sập bẫy “mỹ nhân kế” của “hiệp sĩ”
Tin nhắn của Trung khoe lí lịch mới xuất ngũ
Theo anh Trần Văn Hoàng, anh cả của nhóm “hiệp sĩ” Q.Tân Bình, TP. HCM, trước khi diễn ra cuộc gặp, nhóm đã mời người bị hại đến và bàn bạc rất kỹ. Anh Hoàng nhận định, hành vi của đối tượng đã thực hiện, nên không thể bắt quả tang. Do đó, chỉ còn cách duy nhất để nhóm làm đúng pháp luật là đưa anh C. tới nhận diện kẻ cướp. Nếu xác định đúng Trung là người cướp xe, nhóm “hiệp sĩ” sẽ ập đến và đưa đối tượng vào ngay công an phường.
19h30 ngày 17/10, Nh.Y chạy xe máy đến bến xe An Sương (Q.12) để gặp Trung. Hắn thừa nhận không có xe máy nên muốn người bạn gái đến đón. Lúc này, các “hiệp sĩ” Q.12 gồm anh Hoàng, Kiên, Lê Ngọc Phúc cùng với 2 anh em trong đội xung kích phòng chống tội phạm H.Củ Chi đã phục sẵn quanh Nh.Y. 
Điện thoại Nh.Y đổ chuông, Trung cho biết hắn mặc áo sơ mi trắng đóng thùng, xách cặp táp đang đi bộ phía trước cổng bến xe. Lúc này, Nh.Y tiến lại gần chỗ Trung đứng, vòng vây của các “hiệp sĩ” cũng khép chặt. Khi 2 bên vừa chạm mặt, anh C. xuất hiện và hô tên Trung. Biết bị cài bẫy, đối tượng hốt hoảng vùng chạy. Tuy nhiên, lúc này nhóm “hiệp sĩ” lập tức áp sát và khóa tay kẻ có nick “Chờ ngày mưa tan”.
Đối tượng được đưa vào Công an P.Trung Mỹ Tây (Q.12). Tại đây, anh C. trình bày với công an, Trung chính là người đã lừa cướp xe anh cách đây chưa lâu. Trung thừa nhận hành vi. Theo anh Kiên, khi công an soát người đối tượng, phát hiện một đoản phá khóa và một dao bấm trong túi quần. Hiện, đối tượng đang được công an lấy lời khai và điều tra làm rõ hành vi.  
Đây là chiến công thứ 2 trong vòng 10 ngày của nhóm “hiệp sĩ” Q.Tân Bình, TP. HCM. Trước đó, ngày 6/10, nhóm “hiệp sĩ” đã giúp các trinh sát hình sự đặc nhiệm Công an Q.Tân Bình bắt hai đối tượng chạy xe Exciter giật túi xách của người dân lưu thông trên đường Lạc Long Quân.
Sỹ Phong

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here