Hé lộ nguyên nhân khiến người mẹ trẻ ép hai con song sinh uống thuốc diệt cỏ

0
133

 Phút giây “bồng bột”

Bé Tô Khánh N. và Tô Khánh D. (cùng 30 tháng tuổi, ngụ xã Suối Bạc, huyện Sơn Hòa, Phú Yên) đã nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc chất Paraquat. Đây là một loại thuốc diệt cỏ với độc tính cực mạnh. Người gây ra sự việc đau lòng trên chính là mẹ ruột của 2 bé, chị Nguyễn Thị T. (21 tuổi). Sau khi đầu độc hai con, chị T. cũng tự tìm đến cái chết với loại độc tố này, nhưng không thành. 
Sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 18/10. Ông Bình (75 tuổi, người bác vợ chồng chị T. sống cùng nhà) kể: “Sáng hôm đó, T. có dậy nấu cơm. Khi ăn xong, tôi vác cuốc ra vườn (cách đó chừng 200m) để dọn cỏ, thì T. còn đang ăn dở chén cơm, vừa vui đùa với 2 đứa con. 
 
Hé lộ nguyên nhân khiến người mẹ trẻ ép hai con song sinh uống thuốc diệt cỏ
Phòng cấp cứu nơi bé N. và D. điều trị
Lúc sau, tôi đang làm ngoài vườn, thì bỗng nghe tiếng 2 cháu khóc “thét” trong nhà. Tôi nghĩ tụi nó đùa giỡn gì đó nên khóc như mọi ngày, tôi cũng không để ý. Nhưng mỗi lúc tiếng khóc lại “méo” đi và nhỏ dần. Linh cảm có điềm không lành, tôi chạy vội vào nhà. Ngờ đâu vừa đến cửa, tôi sững sờ khi nhìn thấy mẹ con nó nằm lăn hết ra sàn nhà.
Tôi vội lại đỡ mấy đứa nhỏ với T. rồi hô hoán làng xóm tới giúp đỡ. Lúc này T. mơ mơ tỉnh tỉnh nói trong vô thức: “Tôi muốn chết… tôi muốn chết…”, thế rồi nó lịm đi. Ngay sau đó bà con chạy tới, nhanh chóng đưa ba mẹ con đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu. 
Do hai cháu N. và D.  bị ngộ độc quá nặng nên đã được chuyển ngay đến Bệnh viện Sản nhi Phú Yên để tiếp tục điều trị. Tại đây, sau khi tham khám, các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Phú Yên đã nhanh chóng chuyển hai cháu lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP. HCM vào ngày 20/10”.
“Uẩn khúc” đằng sau chai thuốc độc
Ngày 22/10, tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) gia đình cho biết hiện tại trong máu và nước tiểu của cháu N. không phát hiện có chất Paraquat, nên đã được chuyển vào khoa Nội tổng hợp. Còn kết quả xét nghiệm của cháu D., bác sĩ cho hay cháu bị phơi nhiễm chất Paraquat nên được chuyển vào khoa Hồi sức để tiến hành lọc máu. 
Kết quả xét nghiệm lại nước tiểu và máu lần cho thấy, đến thời điểm hiện tại, trong nước tiểu của cháu không còn chất độc này nữa và được chuyển về khoa Nội tổng hợp cùng cháu N. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn tiếp tục được điều trị theo phác đồ ngộ độc Paraquat. Hiện tại, cháu D. đã tỉnh táo, có tổn thương phổi nhưng chưa đến mức nguy hiểm. 
 
Hé lộ nguyên nhân khiến người mẹ trẻ ép hai con song sinh uống thuốc diệt cỏ
Bé N. đã khỏe và đi lại trong phòng
Cho đến sáng 23/10, gia đình của cháu D. đã xin làm thủ tục ra viện. Bác sĩ Trần Thị Kim Ngân (Phó khoa Nội tổng hợp,
Bệnh viện Nhi đồng 2) cho hay: “Theo thông tin từ người nhà, sau khi xảy ra sự việc, chị T. được cho là nhiễm độc nặng nhất và có khả năng không thể cứu sống. Nhưng gia đình không đưa vào bệnh viện mà đưa lên tỉnh Đắk Lắk để nhờ bài thuốc dân gian của một lương y.
Nghe nói, tình trạng sức khỏe của chị T. đã ổn định. Do đó, cha của cháu D. và N. muốn xin cho con ra viện để đưa lên Đắk Lắk cùng điều trị với mẹ. Các bác sĩ đã giải thích nhiều lần và đề nghị gia đình để cháu D. lại bệnh viện điều trị. Nhưng ba của cháu bé không chịu và đòi xin ra viện”. 
Anh Khoa (19 tuổi, em trai chị T.) cho biết: Anh Công và chị T. lấy nhau được hơn 3 năm nay, nhưng cuộc sống quá vất vả, phải chạy ăn từng bữa. Cả 2 đều đi làm thuê, làm mướn để kiếm sống qua ngày nên công việc bấp bênh. Từ khi cưới nhau đến bây giờ, hai vợ chồng vẫn không có tiền để mua nhà, nên phải sống chung với người bác (ông Bình) đã hơn 70 tuổi. 
Đầu năm 2013, anh chị sinh đôi 2 đứa con đầu lòng. Cuộc sống gia đình đã vất vả nay lại càng thêm khó khăn. Gần 1 năm trở lại đây, sức khỏe anh Công yếu đi, công việc làm ăn thì bữa có bữa không, tiền kiếm về không đủ để lo cho 2 cháu ăn uống, sinh hoạt.

Hoàn cảnh gia đình rơi vào cùng quẫn nên gần đây anh Công sinh chán nản, hay nhậu nhẹt, la cà, rồi chửi bới. Cuộc sống gia đình như mất đi tiếng cười, trong bữa cơm thì mỗi người mỗi góc, chẳng ai quan tâm đến ai.

Chị Ngọc (hàng xóm) chia sẻ: “Nhìn gương mặt 2 cháu ngộ nghĩnh lắm, lại còn rất ngoan nữa. Trong xóm ai cũng quý mến các cháu. Tuy còn nhỏ nhưng 2 cháu rất lễ phép, chưa có ai gặp các cháu mà không ước ao có được những “thiên thần” như vậy. 
Còn T. là người hiền lành, ít nói, chịu khó chịu khổ nhưng do phải ở nhà trông con nên không có thu nhập gì. Mỗi khi anh Công đi nhậu về thì hay la mắng nên đôi lúc chị T. có tâm sự với hàng xóm. Có lần chị chia sẻ với bà con về chuyện muốn tự tử nhưng được mọi người khuyên ngăn nên T. cũng ậm ừ rồi bỏ về ai ngờ hôm nay sự việc lại ra cơ sự này”.
Xuân Thủy – Nhật Nam

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here