Có nên trả thù tình địch cũ khi đang nắm trong tay cơ hội?

0
175

Em chào các anh chị trong diễn đàn tamsugiadinh.vn

 
Em đang có một nỗi băn khăn rất lớn mà không biết nên quyết định thế nào. Mong các anh chị hãy cho em lời khuyên.
 
Chuyện là mới đây em tình cờ gặp lại tình địch cũ của mình cách đây 3 năm. Gọi là tình địch cũ bởi trước đây, gia đình em từng chao đảo, tưởng chừng như tan vỡ vì cô ta. Đã có lúc em như chết đi sống lại khi chồng em ngang nhiên cặp bồ với người phụ nữ ấy. Đó là thời điểm em mang bầu đứa con đầu lòng. 
 
Đang lúc vật vã vì ốm nghén thì em phát hiện ra chồng mình lăng nhăng. Biết chẳng thể làm gì để thay đổi được người chồng có tiếng đào hoa, nếu lu loa lên anh ấy có thể bỏ mẹ con em và cắt mọi khoản viện trợ nên em tìm đến “tình địch” để giải quyết nhằm giữ cha cho con mình.
 
Em đã từng phải thuê thám tử, thậm chí đích thân vác bụng bầu đi theo dõi, tận mắt chứng kiến họ khoác tay nhau ra về sau khi phè phỡn trong khách sạn. Có trong tay những hình ảnh họ cặp kè, những list cuộc gọi, tin nhắn qua lại giữa họ. Em tìm gặp cô ta để giao giảng về đạo đức và xin cô ta đừng phá vỡ hạnh phúc gia đình em, đừng cướp cha của con em.

Nhưng đáp lại là thái độ trơ trẽn, thách thức của cô ta. Cô ta nói không có lý do gì phải chịu trách nhiệm với hạnh phúc của em. Em có chồng mà không giữ được thì ráng chịu.

 
Có nên trả thù tình địch cũ khi đang nắm trong tay cơ hội?
 Cô ta từng khiến em chết đi sống lại và bây giờ em muốn trả thù  (ảnh ST)
 
Em nghe mà tức đến ói máu nhưng không làm gì được vì lúc đó chồng em say cô ta như điếu đổ. Nếu em đánh ghen chắc chỉ thiệt thân vì thời điểm đó em đang phụ thuộc hoàn toàn vào chồng. 
 
May sao sau đấy một thời gian chồng em cũng quay về bên vợ con còn cô ta thì biến mất không dấu tích. Sau này chồng em nói nhận ra bộ mặt đào mỏ của cô ta nên tự động giải tán. Em thầm cảm ơn ông trời vì sóng gió đã qua nhưng nỗi đau bị phản bội vẫn còn ám ảnh trong lòng. Em lưu giữ tất cả những bằng chứng ngoại tình của chồng trong một thẻ nhớ và tin rằng sẽ có lúc mình cần đến.
 
Hôm vừa rồi, em đến dự sinh nhật con một người bạn đồng nghiệp và tình cờ gặp lại cô ta ở đó. Lúc giáp mặt, cô ta thoáng chút giật mình bối rối sau đó lảng đi chỗ khác rồi cáo bận để về sớm. Thú thực lúc gặp lại cô ta, em cũng bất ngờ và sốc vì nhìn cô ta còn kiêu sa, đài các hơn xưa. Không ngờ một con người xấu xa như thế mà vẫn sống tốt và nhởn nhơ với đời.
 
Qua tìm hiểu từ người bạn, em biết được cô ta là vợ của anh họ chồng bạn em. Họ đã kết hôn được 3 năm và đang chung sống hạnh phúc với một cậu con trai rất kháu khỉnh. Điều khiến em bất ngờ là họ đã có khoảng thời gian yêu nhau khá lâu trước khi làm đám cưới. Như vậy có nghĩa là trong khi đang yêu người chồng hiện tại thì cô ta vẫn ngang nhiên cặp kè với chồng em.
 
Nghe người bạn em nói về chị dâu với vẻ mặt đầy tự hào mà em vừa thấy ghê tởm cô ta, vừa thấy thương gia đình chồng cô ta biết bao. Em nghĩ cô ta không xứng đáng được hưởng những gì đang có. Hiện tại em vẫn đang nắm giữ trong tay những bí mật xấu xa trong quá khứ của cô ta và có thể lấy đó làm vũ khí trả thù cho nỗi đau cô ta đã gây ra cho mẹ con em. 
 
Liệu em có nên gửi những bằng chứng ngoại tình tới chồng và gia đình chồng cô ta để trả thù? Làm điều đó có thể khiến em hả hê và xoa dịu tổn thương trong lòng bấy lâu nay nhưng em lại thấy thương cho đứa nhỏ con của họ, vì bé chẳng có tội tình gì cả. Hãy chỉ cho em cách nào để dạy cho cô ta một bài học, để em hả lòng hả dạ mà không làm tổn thương đến những người vô tội?
 
Em xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa:

Bạn thân mến !

 
Rất may là bạn đã tham khảo ý kiến chúng tôi trước khi trả thù tình địch cũ. Bởi vì qua những lời chia sẻ của bạn, tôi thấy bạn đang hăm hở muốn trả thù chỉ nhằm mục đích “hả hê và xoa dịu tổn thương trong lòng bấy lâu nay”.

Có lẽ bạn không hề nghĩ đến họ cũng có thể có những đòn trả đũa lại bạn khi bị tấn công, chẳng hạn như tung ra những hình ảnh yêu đương trong thời gian chồng bạn ngoại tình với cô ta. Vì như bạn nói thì cô này đâu phải loại người hiền lành gì. 

 
Ngay khi bị bạn gặp tận nơi đưa ra bằng chứng cô ta dan díu với chồng bạn mà cô ta còn “trơ trẽn, thách thức” bạn khiến bạn ức đến “ói máu” thì bây giờ nếu gia đình họ bị chao đảo có nguy cơ tan vỡ như bạn nghĩ, biết đâu họ không phản công lại bạn bằng tất cả những gì họ có, liệu lúc đó bạn có yên hưởng hạnh phúc gia đình mà hả hê với đòn trả thù của mình không? Hay quan hệ vợ chồng bạn có thể vì chuyện đó mà lủng củng, rạn nứt một cách đáng tiếc?
 
Ý định trả thù của bạn bắt đầu nhen nhóm từ khi bạn gặp lại cô ta ở đám sinh nhật con của một người bạn. Người bạn đó vô tình kể với bạn về cuộc sống hạnh phúc của gia đình cô ta và bạn trông thấy cô ta “kiêu sa, đài các hơn xưa” khiến bạn lấy làm khó chịu về hạnh phúc của họ.

Khi hai “cựu thù” gặp nhau, cô ta đã lảng tránh cuộc đụng đầu với bạn, phải bỏ cả đám sinh nhật ra về sớm, chứng tỏ cô ta đã biết lỗi và muốn để cho quá khứ đi vào quên lãng thì bạn còn khơi lại chuyện cũ làm gì? 

 
Đó là chưa kể trong chuyện đó đâu phải một mình cô ta có lỗi mà chồng bạn, một người “có tiếng đào hoa” thì làm sao biết được trong chuyện đó ai là người chủ động? Và nếu chồng bạn không gặp cô ta, biết đâu chẳng ngoại tình với một cô X nào khác?

Việc trả thù của bạn có thể vô tình chạm vào lỗi lầm của anh ấy trong quá khứ mà anh ấy đã từ bỏ người tình, trở về với gia đình và chắc chắn không muốn ai đào bới lại chuyện cũ làm gì. Nói tóm lại việc bạn định trả thù không có lợi gì cho hạnh phúc gia đình bạn, trái lại chỉ có hại nhiều hơn. 

 
Bạn hãy nên tự hào về chiến thắng vẻ vang của mình hồi đó. Chồng bạn đã quay về với gia đình, hạnh phúc đã trở về với bạn. Bạn là người chiến thắng chứ không phải là chiến bại. Chồng bạn đã lựa chọn gia đình, trở về với tình yêu và sự tha thứ của bạn. Cô ta đã thua và bỏ chạy mất tăm mất tích. Nhiều người phụ nữ rơi vào cảnh đó chưa chắc đã may mắn được như bạn. Tại sao bạn không hả hê vì điều đó nhỉ! Cứ phải phá được hạnh phúc của họ, bạn mới hả hê sao?
 
Tôi nghĩ rằng hãy để cho quá khứ đi vào quên lãng và thực ra nó đã đi vào quên lãng rồi nếu bạn không tình cờ gặp lại tình địch cũ ở nhà người bạn. Đó là cách khôn ngoan và cao thượng nhất. Nếu chồng bạn biết việc này chắc còn cám ơn bạn và tình vợ chồng một lần nữa được củng cố vững chắc hợn.

Một triết gia Đức đã nói :”Trả thù là đứng ngang hàng kẻ thù. Không trả thù là đứng lên trên kẻ thù”. Câu nói chí lý đó sẽ giúp bạn cảm thấy mình cao thượng và hả hê, chứ không phải là trả thù hòng làm cho gia đình họ tan vỡ mới hả hê đâu bạn ạ. 

 
Có thể chồng cô ta sẽ nghĩ người con gái khi chưa lấy mình có thể yêu người này người nọ trong quá trình lựa chọn, so sánh, cuối cùng tìm ra nửa kia đích thực để kết hôn và sống chung thủy, hạnh phúc, chứ chưa chắc quan hệ của họ đã tan vỡ vì chuyện này mà chính gia đình bạn lại có thể bị ảnh hưởng. 
 
Việc bạn nên làm nhất bây giờ là đầu tư thời gian, công sức vào hạnh phúc gia đình mình. Làm sao cho hình thức con người mình cũng “kiêu sa, đài các” không kém gì ai để được chồng yêu hơn, vì bạn đã biết chồng “có tiếng đào hoa” thì vấn đề đe dọa hạnh phúc gia đình bạn không phải là chuyện cũ mà rất có thể là những chuyện khác đáng quan tâm hơn. 
 
Bạn hãy làm sao cho ngoại hình của mình ngày càng hấp dẫn hơn, đó là cách giữ chồng hiệu qủa nhất, tâm hồn bạn ngày càng hả hê mãn nguyện hơn thì chồng dù có đào hoa đến đâu cũng không thiết ngó nghiêng đến ai ngoài người vợ đáng yêu như bạn nữa. Đó mới là niềm hạnh phúc đích thực của bạn. 
 
Chúc bạn luôn nhớ mình là kẻ chiến thắng và biết sống vui tươi để hưởng thụ cái hạnh phúc mà mình đang có trong tay và hãy quên hẳn đi chuyện cũ vì nó đã thực sự quên lãng từ lâu rồi!

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here