Người đàn ông khốn khổ bị hàng xóm vô cớ hành hung và… thích là sang đánh

0
134

Phải chui vào gầm giường, buồng để trốn

Ông Trần Thạnh (SN 1970, trú tại tổ 20, thôn Suối Nghệ, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã gọi điện đến đường dây nóng báo TT&ĐS để kêu cứu về việc nhiều lần bị hàng xóm hành hung, đe dọa. 

Ông Thạnh cho biết, năm 2008 ông cùng gia đình chuyển từ Quảng Ngãi vào xã Suối Nghệ để lập nghiệp. Ngay từ những ngày đầu chuyển đến, gia đình hàng xóm là ông Hồ Ngọc Ninh đã nói với ông Thạnh rằng phải biết trước, biết sau nếu sống tại mảnh đất này vì có nhiều người đã phải dọn đi rồi.

Sau đó, gia đình ông Ninh thường xuyên kiếm chuyện gây sự với gia đình ông Thạnh.   
 

Người đàn ông khốn khổ bị hàng xóm vô cớ hành hung và... thích là sang đánh
Vết chém trên mặt và ngang vai ông Thạnh
 
Tháng 2/2009, bà Bùi Thị Quy – vợ ông Thạnh nghe được thông tin hàng xóm “nói xấu chồng mình”, bà bèn qua để “hỏi phải quấy”. Tuy nhiên vợ ông Ninh phủ nhận chuyện này.

hoảng 19 giờ 30 phút ngày 21/2, bất ngờ ông Ninh kéo theo vợ cùng con cái đến nhà ông Thạnh rồi đánh đập nhiều người trong gia đình ông. Vì quá hoảng sợ, hai đứa con nhỏ của ông Thạnh phải chui vào gầm giường, người con rể sau khi bị đánh cũng chui vào buồng để trốn. Riêng ông Thạnh cùng vợ thì bị đánh nhưng chỉ gây thương tích bên ngoài. 

Gia đình ông Ninh còn kéo bàn thờ liệt sỹ của cha và bà nội ông Thạnh xuống, đập nát. Họ xé nát bằng bà mẹ Việt Nam Anh hùng của bà nội ông Thạnh, ném một Huân chương Kháng chiến hạng III của cha ông Thạnh và đập vỡ một chiếc bình gốm sứ do UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng gia đình có công.

Ông Thạnh cho biết: “Tôi vô cùng nhục nhã và đau lòng trước việc mà gia đình hàng xóm đã làm với bàn thờ của bà và cha tôi. Nhưng thân cô thế cô chẳng làm gì được đành trình bày đơn với công an xã Suối Nghệ. Công an xã có mời lên cho bồi thường tiền thuốc của vợ con tôi, còn Bằng với Huân chương công an xã nói gửi lên cho công an huyện để giải quyết”. 
 

Người đàn ông khốn khổ bị hàng xóm vô cớ hành hung và... thích là sang đánh
Vết thương lúc ông Thạnh đưa tay lên chụp lấy con dao khi bị chém xuống
 
Kể từ đó, ông Thạnh nhiều lần gửi khiếu nại và hỏi công an xã thì công an xã chỉ nói đã giải quyết xong rồi. Trong khi gia đình ông Thạnh vẫn tiếp tục bị hàng xóm hành hung nhiều lần. Cứ mỗi lần xảy ra chuyện, công an xã lại lập biên bản rồi cho bồi thường tiền băng bó thuốc men là xong.

Bà Quy bức xúc nói: “Thấy thắng thế nên ông Ninh nói: "Tau cứ đánh và cứ bồi thường tiền thuốc, lúc nào thích thì đánh”. 
 

Gần đây nhất, vào ngày 25/9/2015, ông Thạnh thấy 2 người con trai của ông Ninh chạy xe máy dừng ở cổng nhà mình. Tối cùng ngày, khi ông Thạnh đang nằm ở trong nhà thì 4 người con trai của ông Ninh mang theo dao và gậy xông vào nhà ông Thạnh. Họ đánh, chém vào vùng đầu, vùng mặt khiến ông Thạnh chảy máu ướt hết áo rồi ngất xỉu.

Bà Quy chia sẻ: “Khi đó tôi nghe thấy tiếng chửi bới bên ngoài nên chạy ra đóng cửa lại để phòng chuyện xấu. Tôi vừa chạy ra tới cửa thì 4 người con của ông Ninh xông vào nhà, mang theo dao lao tới đánh, chém chồng tôi.

Hoảng hốt quá, tôi lấy xe đạp chạy đi kêu cứu hàng xóm nhưng vì sợ bị thù nên hàng xóm ai cũng ngại giúp. May mà có mấy người thanh niên đang chơi ở gần đó nghe tiếng tôi kêu cứu nên mới chạy đến đưa chồng tôi đi cấp cứu”.
 

Người đàn ông khốn khổ bị hàng xóm vô cớ hành hung và... thích là sang đánh 
Ông Thạnh bên những kỷ vật của gia đình bị ông Ninh đập nát
 
Ông Thạnh cũng thông tin, sau sự việc đó, vợ ông bị mất một chiếc ví trong đó có hơn 2 triệu đồng cùng một chiếc điện thoại. Chiếc điện thoại thì ngày hôm sau được hàng xóm nhìn thấy ngoài bụi cây và đưa cho ông.
 
Cả xóm đều sợ

Trao đổi với PV về vụ việc của ông Thạnh, ông Phạm Văn Thành, Trưởng công an xã Suối Nghệ cho biết, vụ việc đã gửi lên cho Công an huyện Châu Đức giải quyết. Ông Thành nói thêm: “Việc giữa gia đình ông Ninh và ông Thạnh thì nhiều người trong thôn đều biết, riêng ông Ninh thì cả xóm đều thấy sợ”. 
 
Người đàn ông khốn khổ bị hàng xóm vô cớ hành hung và... thích là sang đánh

Người đàn ông khốn khổ bị hàng xóm vô cớ hành hung và... thích là sang đánh
Danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng và tấm huy chương của cha ông Thạnh bị xé nát
 

Trung tá Nguyễn Minh Hiệp, Phó trưởng công an huyện Châu Đức cho biết, công an huyện vừa tiếp nhận vụ việc mới đây nhất là ngày 25/9/2015. Do ông Thạnh yêu cầu được giám định tỷ lệ thương tật, vượt quá thẩm quyền của xã nên xã có gửi lên huyện để giải quyết. Cơ quan điều tra sẽ mời hai bên lên để làm việc, sau đó trưng cầu giám định tỷ lệ thương tật để xem có truy tố trách nhiệm hình sự hay không.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng sẽ yêu cầu xem xét lại hồ sơ cũ từ phía công an xã về vụ việc năm 2009, vì năm ấy chỉ giải quyết ở cấp dưới chứ không chuyển lên huyện.

“Sai phạm tới đâu sẽ giải quyết tới đó, lần đầu thì xử phạt hành chính, nếu tái phạm nhiều lần cơ quan điều tra sẽ kiên quyết xử lý. Vì địa bàn xã Suối Nghệ cũng là địa điểm phức tạp và thường xuyên có những vụ án về gây thương tích”, ông Hiệp cho biết.  

Bảo Anh

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here