Gia chủ Bính Thìn muốn xây nhà trong năm nay, liệu có phạm Hoang ốc – Tam tai?

0
237

Kính gửi chuyên gia tư vấn Cẩm Văn Khuê.

Cháu sinh ngày 14/4/1976, vợ cháu sinh ngày 15/2/1978. Con gái lớn sinh năm 2008, con gái thứ 2 sinh năm 2010.

Hiện nay mảnh đất mà gia đình cháu đang ở có diện tích 200m2 đồng thời ngôi nhà cháu đang ở là nhà cấp 4 (của bố mẹ cháu để lại ) có diện tích xấp xỉ 50m2, hướng Nam ghé Tây khoảng 10độ.

Cháu đang có ý định xây mới lại, xin chuyên gia cho biết năm nay cháu có thể làm nhà được không và làm vào tháng mấy? Có phạm vào Hoang ốc hay Tam tai không? Nếu năm nay không làm được thì năm bao nhiêu tuổi cháu mới có thể làm được?

Gia chủ Bính Thìn muốn xây nhà trong năm nay, liệu có phạm Hoang ốc - Tam tai?
Cháu muốn xây nhà cấp 4 kiểu Thái trên mảnh đất rộng (Ảnh: ST)

Cháu ý định xây nhà mới với diện tích khoảng 80m2 (cũng là nhà cấp 4 kiểu nhà Thái) trong đó có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp, nhà vệ sinh. Cháu nên định hướng nhà và hướng bếp, ban thờ, cách bố trí phòng cho hợp với  tuổi các thành viên trong gia đình, cách bố trí đường nước ra, vào như thế nào?

Cháu xin cảm ơn chuyên gia! Rất mong chuyên gia cùng quý báo hồi âm sớm.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào cháu Nguyễn Hoàng!

– Cháu Hoàng sinh ngày 14/4/1976, tuổi Bính Thìn, mệnh niên Sa Trung Thổ, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

– Vợ cháu sinh ngày 15/2/1978, tuổi Mậu Ngọ, mệnh niên Thiên Thượng Hỏa, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Con gái lớn sinh năm 2008, tuổi Mậu Tý, mệnh niên Tích Lịch Hỏa, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

– Con gái thứ 2 sinh năm 2010, tuổi Canh Dần, mệnh niên Tòng Bá Mộc, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

Vậy trong gia đình cháu thì tất cả mọi người đều thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Căn nhà + mảnh đất của gia đình cháu hướng Nam 170” (Nam ghé Tây 10” thì vẫn là hướng Nam) – Địa lý Phong thủy gọi là hướng Ly, hay còn gọi là tọa Nhâm 350” – hướng Bính 170”, thì không hợp với mọi người trong gia đình cháu.

Phối hợp mệnh cung cháu Hoàng (là người chủ nhà) – cung Càn – hành Kim với hướng nhà (hướng Ly – hành Hỏa) phạm Bát San Tuyệt Mệnh, thuộc sao Phá Quân – hành Kim. Sao Phá Quân là sao xấu – hung tinh nhưng bị hướng nhà khắc sao (Hỏa khắc Kim), làm cho hung tinh của sao bị mất hiệu lực. Do đó tác hại sẽ giảm dần.
 Để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà, cháu nên đặt bếp chéo quay về Đông Bắc (Ảnh: ST)
Để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà thì ta nên đặt bếp quay về hướng Đông Bắc (phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Thiên Y), sẽ hóa giải theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” – Thiên Y Chế Tuyệt Mệnh. (tức là khi đó sẽ phải đặt bếp chéo quay về Đông Bắc).

Mặt khác khi xây nhà mới trên diện tích 200m2, nếu có thể thì ta xây nhà quay về hướng Tây, sẽ hợp với mọi người. Rất tiếc cháu không nói rõ kích thước miếng đất để có thể tư vấn chính xác cho cháu xây nhà trong khuôn viên bao nhiêu mét.

Dù xây nhà quay về hướng Nam, hay hướng Tây thì bàn thờ, giường ngủ + bàn học của mọi người đều quay về hướng Tây, còn bếp đặt quay về hướng Đông Bắc. Với mảnh đất hướng Nam 170”, thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Dương Hỏa Long Cục – Vượng Hướng. Tam hợp cục – Dần – Ngọ – Tuất. Phúc Đưc tại Dần”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên trái, đường nước thoát ra ở bên phải (đứng từ trong nhà nhìn ra hướng Nam), bể phốt ở trong cùng và 1/2 bên phải, bể nước chìm (nếu có) ở phía trước và 1/2 bên trái. Nếu được cách cuộc này thì phú quý bền lâu.

Năm 2015, cháu Hoàng 40 tuổi, không bị phạm gì cả. Vậy có thể đứng tuổi động thổ xây nhà tốt. Năm 2016, 2017 thì cháu bị phạm Hoang Ốc, Kim Lâu, phải tới năm 2018 thì mới lại đứng tuổi động thổ xây nhà được.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here