Cách chức cán bộ xã “đi họp” với nữ sinh lớp 11 dẫn đến mang bầu

0
202

Em N.T.T. (xã Trường Minh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đang học lớp 11 nhưng đã có bầu và sinh con vào tháng 8/2015. Cha của đứa bé được xác định là ông N.V.H – nguyên Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) xã Trường Minh (SN 1982, trú cùng xã).

Theo tin tức trên Dân trí, gia đình em N.T.T. đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo ông N.V.H đã làm em T. mang bầu.
 
Sau khi nhận đơn tố cáo, Công an huyện Nông Cống đã vào cuộc xác minh và cho biết: Ngày 10/12/2014, ông H. và em T. cùng tham gia buổi liên hoan của đội văn nghệ của xã Trường Minh. Ăn cơm xong, cả hai cùng một số người đi hát karaoke. Khoảng 20 giờ cùng ngày, ông H chở T. đến nhà nghỉ V.X (thị trấn Nông Cống) thuê phòng nghỉ và quan hệ tình dục.
 
Cách chức cán bộ xã đi họp với nữ sinh lớp 11 dẫn đến mang bầu
Em T. làm mẹ khi mới học lớp 11
Ngày 20/12/2014, Ban chấp hành Đoàn xã Trường Minh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014. Sau hội nghị, ông H và T. tiếp tục đến nhà nghỉ V.X. Ngoài hai lần trên, ông H. còn "tâm sự" với T. tại khu vực công sở xã Trường Minh. 
 
Kết luận trưng cầu giám định ADN, Viện pháp y quốc gia kết luận: Ông H. có quan hệ huyết thống bố – con với cháu bé do T. sinh với độ tin cậy 99,999%.
 
Trong quá trình điều tra, ông H. ngoan cố, không thừa nhận mình có làm "chuyện ấy" với em T. Chỉ khi có kết luận giám định, ông H. mới thừa nhận hành vi của mình. 
 
Liên quan đến sự việc này, mới đây, Ủy ban MTTQ xã Trường Minh cũng đã có báo cáo về việc xét kỷ luật đối với ông N.V.H. Theo đó, ông H. đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức, lối sống, phẩm chất chính trị, tư cách của cán bộ, đảng viên.

Hình thức kỷ luật đối với ông H là thôi công nhận là thành viên MTTQ xã nhiệm kỳ 2013 – 2018. Theo đó, ông H. sẽ thôi không được đảm nhận chức danh chủ tịch MTTQ nữa. 
 

Được biết, gia đình nữ sinh T. đã có đơn đề nghị không khởi tố vụ án, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với ông H..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here