Tên cướp trốn nã để… đi làm kiếm tiền nuôi con

0
162
Lê Hoàng Vũ (SN 1984, ngụ xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) đã cùng đồng bọn gây ra vụ cướp xe hồi tháng 7/2015.
Bà N.T.T.T. (60 tuổi, mẹ Lê Hoàng Vũ), cho biết trước ngày xảy ra vụ cướp, Lê Hoàng Vũ vừa về quê thăm con sau nhiều tháng làm thuê trên TP. HCM. Ngày 21/7, Lê Hoàng Vũ tổ chức nhậu cùng Lâm Hoàng Vũ và Tùng – bạn làm chung trên TP. HCM. 
 
Tối cùng ngày, cả ba đến đoạn đường liên xã tại ấp Hòa Quí, xã Hòa Ninh (Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) chờ người chạy xe qua để cướp. Lát sau, anh Nguyễn Quang Dũng chạy ngang qua thì bất ngờ bị Lê Hoàng Vũ xông ra chặn đầu xe. 
 
Vũ dùng cây đánh liên tiếp vào đầu và người khiến anh Dũng ngã xuống đường. Vũ cùng đồng bọn cướp chiếc xe và biến mất khỏi hiện trường. Anh Dũng may mắn được người dân xung quanh phát hiện, đưa đi cấp cứu kịp thời và thông báo vụ việc lên cơ quan công an. 
 
Tên cướp trốn nã để… đi làm kiếm tiền nuôi con
Chân dung gã tội phạm Lê Hoàng Vũ tại cơ quan công an
 
Hơn 23 giờ cùng ngày, Lâm Hoàng Vũ và Nguyễn Sơn Tùng bị lực lượng xung kích xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An bắt giữ cùng tang vật khi đang trên đường tẩu thoát lên TP. HCM. Riêng Lê Hoàng Vũ bỏ trốn biệt tích. Đầu tháng 10, gã bất ngờ ra cơ quan công an đầu thú và thừa nhận tất cả hành vi phạm tội.
 
Bà T. cho biết, Vũ là con trai út của gia đình. Vì nghèo khổ nên Vũ không được học tới nơi tới chốn mà suốt ngày làm việc quần quật, khi thì phụ giúp cha mẹ, khi thì đi làm thêm bên ngoài kiếm tiền. 
 
Đến tuổi trưởng thành, Vũ nên duyên vợ chồng cùng một cô gái xinh xắn trong vùng. Sau đó, Vũ được vợ chồng bà T. cho một mảnh đất nhỏ để xây dựng tổ ấm riêng. Vợ chồng Vũ có 2 đứa con. Đứa lớn năm nay học lớp 7, đứa nhỏ học lớp 1.
 
Ngoài làm thuê cho các hộ trồng vườn tại địa phương, vợ chồng Vũ còn làm thêm các nghề lặt vặt khác kiếm thêm thu nhập, lo cho con cái được cắp sách đến trường. 
 
Tên cướp trốn nã để… đi làm kiếm tiền nuôi con
Bà T., mẹ Vũ chia sẻ với PV
 
“Vũ là con trai út của gia đình tôi, dù lúc nào cũng thiếu thốn cái ăn cái mặc nhưng nó chưa bao giờ than vãn một lời. Lúc chưa cưới vợ, nó làm được bao nhiêu tiền là đưa hết cho tôi, có bao giờ tụ tập ăn chơi, nhậu nhẹt gì đâu. 
 
Khi có gia đình, rồi có con, nó thương các con lắm. Nó luôn nói với vợ chồng tôi rằng, có nghèo khổ đến mấy cũng ráng làm cho con ăn học thành tài chứ không để tụi nhỏ khổ như nó. Chính vì thế mà vợ chồng nó bỏ con ở nhà, lên thành phố đi làm, hàng tháng gửi tiền về nuôi con”, bà T. tâm sự. 
 
Lên TP. HCM, vợ chồng Vũ xin làm công nhân cho một công ty. Tại đây, Vũ gặp lại 2 người bạn cùng quê là Tùng và Lâm Hoàng Vũ. Nơi đất khách quê người, 3 người bạn đồng hương ngày càng thân thiết, thường xuyên nhậu nhẹt, đi chơi thâu đêm. 
 
Bà T. kể: “Hôm đó nó nói nhớ con và mang tiền về cho con đi học, nhưng mấy ngày sau thì xảy ra vụ việc cướp xe của người ta. Tôi không thể hiểu tại sao thằng Vũ lại làm thế, trước kia nó đâu có như vậy. 
 
Tên cướp trốn nã để… đi làm kiếm tiền nuôi con
Con gái của Lê Hoàng Vũ 
 
Khi ông nhà tôi vào thăm, nó tâm sự rất nhiều điều, nhưng nhiều nhất vẫn là hỏi han về các con nó. Nó nghĩ nếu nó đi tù thì sẽ không ai kiếm tiền gửi về quê để lo cho con. Vì thương vợ thương con nên nó mới cả gan trốn nã một thời gian như vậy. 
 
Thường thì hàng tháng, nó đều gửi tiền về để phụ vào tiền ăn học của hai đứa con. Mấy tháng trốn truy nã, nó cũng gửi tiền về theo thường lệ. Đến giờ, chúng tôi vẫn phải giấu mấy đứa nhỏ về chuyện của ba nó”.
 
Ông Cao Tấn Sỹ, Trưởng ấp Phú Mỹ 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ cho biết: “Chuyện Vũ bỏ trốn để kiếm tiền nuôi con có thể là có thật. Gia đình Vũ thừa nhận chuyện này. Theo tôi biết, trước giờ Vũ là người rất thương yêu vợ, đặc biệt là các con của mình”.
THỂ HUYỀN 

Theo Báo Tuổi trẻ&Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here