Tâm sự nghẹn đắng của người chồng khi chứng kiến vợ con ôm nhau chết cháy

0
114

 Bất lực nhìn ngọn lửa thiêu cháy vợ con

Khoảng 10 giờ ngày 18/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại quán hủ tiếu Phúc Ký nằm trên đường Lũy Bán Bích (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh) làm chị Nguyễn Huyền Kiều (43 tuổi, chủ quán) và cô con gái tên Tiểu Mỹ (đang học lớp 8) tử vong. Còn người chồng – anh Quan Mãn Phước (41 tuổi) vì lao vào cứu vợ con nên bị gãy chân phải nhập viện điều trị.
 
 
Tâm sự nghẹn đắng của người chồng khi chứng kiến vợ con ôm nhau chết cháy
Anh Quan Mãn Phước được điều trị tại bệnh viện
Ngày 20/10, tại Bệnh viện Ngoại thần kinh Quốc tế (quận Tân Phú), anh Phước vẫn đang nằm bất động trên giường bệnh với một chân bó bột, treo vào giá đỡ. Anh Phước cho biết, bác sĩ kết luận chân anh bị gãy làm hai, phải chữa trị mất nửa năm mới có thể đi lại được. 
Anh Phước cho biết, thông thường bán hết hàng hay không thì cũng khoảng 10 giờ 30 là anh đóng quán. Anh Phước kể: “Lúc đó khoảng 10 giờ trưa, quán chỉ có vài người khách, tôi đang thu tiền khách trả, còn vợ  thì đi lên lầu kêu con gái dậy tắm rửa. 
Hôm đó con bé không đi học nên nằm ngủ lúc đó mới dậy, mẹ nó kêu nó dậy ăn sáng để hai mẹ con đi chơi đâu đó. Con bé em mới hơn 2 tuổi thì có mấy người chị họ đưa đi chơi trước khoảng 30 phút rồi. Vợ tôi hỏi: “Anh đã nấu gì cho con ăn chưa?”. 
Tôi chưa kịp trả lời thì nghe hai nhân viên nam của quán kêu lớn “xì ga, xì ga rồi”. Tôi nói: “Xì ga thì khóa lại”. Rồi một đứa chạy quay trở lại, nhưng sau đó không hiểu nó làm gì mà ga xì càng to hơn. Thấy vậy, tôi  chạy vào, nhưng người nhân viên lại hoảng hốt chạy ra, lao ầm vào tôi”.
Anh Phước ngã nhào xuống đất, rồi không thể đứng dậy chạy tiếp. Anh tưởng chân mình bị trật khớp nên cầm cả bàn chân bẻ lại nhưng vẫn không được. Anh nói: “Chỉ một lúc sau lửa bắt đầu tạt khắp phòng, rồi tạt qua mấy chiếc xe máy dựng trong phòng và bùng to từ đó. 
Trong phòng tôi có trang bị hai bình chữa cháy nên tôi ngồi dậy để đi dập lửa nhưng cứ ngồi dậy lại ngã xuống, ngồi dậy lại ngã xuống. Lúc đó tôi cách mấy bình ga chỉ khoảng 3m. Đến lúc lửa tràn khắp phòng vẫn không thấy vợ ở đâu nên tôi gọi: “Vợ ơi xuống đi, vợ ơi xuống đi”, nhưng không nghe cô ấy nói gì”. 
Sau đó anh Phước được mọi người khuyên nên ra ngoài, vì rất nguy hiểm. Anh Phước nghẹn ngào: “Tôi ra ngoài, đứng nhìn đám cháy mà không thể làm được gì. Nhiều người dân ở đó nhưng nghe nói nổ ga nên ai cũng sợ, không dám làm gì. 
 
Tâm sự nghẹn đắng của người chồng khi chứng kiến vợ con ôm nhau chết cháy
Gia đình tổ chức tang lễ cho hai mẹ con nạn nhân
Chỉ một vài người lấy bình xịt nước nhưng cũng đứng từ xa. Nếu chân tôi không việc gì thì có thể tôi đã khóa được ga, hoặc ít nhất cũng xịt không cho đám cháy lan rộng. Rồi tôi được người bạn chở vào bệnh viện. Lúc đó tôi không có cảm giác đau lắm, cứ nghĩ không có gì nghiêm trọng, ai ngờ lại bị gãy hai khúc. 
Từ đó tôi không biết gì về tình hình vợ con, nghe mọi người kể lại vợ tôi ôm con chết. Thật tình lúc gọi không thấy vợ trả lời, tôi vẫn hi vọng hai mẹ con thoát ra được bằng đường thông gió trên gác, nhưng không ngờ trong phút chốc tôi mất cả vợ lẫn con…”.
May mắn thoát nạn vì được đưa đi chơi
Anh Phước tâm sự, khi nghe một số người nói trong hoạn nạn anh đã bỏ mặc vợ con để bảo toàn tính mạng cho mình, anh rất buồn và thất vọng. “Nếu lúc đó tôi sợ chết thì  đã không lao vào để vặn ga lại. Bây giờ có nói gì thì vợ con tôi cũng không thể sống lại được nữa. Nếu mà lúc ấy chết đi có thể cứu được vợ, con thì tôi đã làm rồi”, anh Phước nói. 
Theo lời kể của anh Phước, hai vợ chồng anh là người Hoa, lấy nhau đến nay đã hơn 10 năm. Con gái đầu của anh chị là bé Tiểu Mỹ (đang học lớp 8, Trường THCS Hậu Giang, quận 11, TP. HCM). Còn bé gái thứ hai năm nay mới hơn 2 tuổi. 
 
 
Tâm sự nghẹn đắng của người chồng khi chứng kiến vợ con ôm nhau chết cháy
Cô con gái út của anh Phước, chị Kiều bên người thân
“Mặc dù là người Hoa nhưng từ đời ông bà tôi đã sinh sống ở Việt Nam rồi. Hai vợ chồng lấy nhau thời gian đầu rất khó khăn, mãi mới mở được cái quán. Thế mà khi vừa bắt đầu làm ăn được mấy tháng thì xảy ra chuyện. Giờ tôi chỉ mong cho nhanh khỏi chân rồi về làm lại từ đầu, nuôi con gái thành người để vợ ở dưới suối vàng được vui”, anh Phước chua xót.
Anh Phước cho biết, cô con gái út thường hay ngủ ở trên gác, chỉ thỉnh thoảng mới xuống nhà. Tuy nhiên hôm đó một vài người chị họ đến chở bé đi chơi, cũng nhờ vậy mà bé thoát nạn. “Còn chị của bé thì dạo này ở nhà nghỉ ôn thi nên mới ngủ dậy muộn. Nếu không có bé nằm ngủ trên gác, có lẽ vợ tôi cũng đã dễ dàng thoát ra ngoài rồi”, anh Phước chia sẻ. 
Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do xì gas dẫn tới cháy nổ. Cơ quan này vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp tục làm rõ nguyên nhân.  
Thu Thủy

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here