Ông cụ 74 tuổi bị chém trọng thương vì không cho nhân tình mượn tiền?

0
174
Dụ vô nhà mua vé số, rồi hiếp dâm?
 
Mới đây, ông Lê Đức Phượng, Tổ trưởng Tổ Tự quản khóm 5, phường 7 (TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đang ở nhà thì nghe tiếng của ông Long T. (74 tuổi) – người bạn thân, ở nhà đối diện: “Phượng ơi! Mày bắt nó giùm, nó giết tao!”. 
 
Ông Phượng và vài người trong xóm thất kinh, chạy vào nhà ông T., đẩy cửa sắt khép hờ nhưng vẫn không thấy ai. Ông Phượng bèn đi thẳng vào trong và thấy… ông T. không mảnh vải, vừa nắm tóc một người phụ nữ, vừa bụm tay che… “thằng nhỏ” trong phòng ngủ tối mờ mờ. 
 
Phát hiện người phụ nữ đó là bà Phạm Thị Cẩm Nh. (46 tuổi, phường 5, TP. Cà Mau), thường bán vé số qua lại khu vực này, nên ông Phượng nói nhỏ: “Hai người ra ngoài nói chuyện phải quấy, làm gì mà chém nhau, mất tình nghĩa hết rồi!”. 
Ông cụ 74 tuổi bị chém trọng thương vì không cho nhân tình mượn tiền?
Nhà ông T. luôn kín cổng cao tường
 
Rồi ông Phượng vừa hỗ trợ mọi người đưa ông T. đi bệnh viện băng bó vết thương, vừa giữ người phụ nữ bán vé số để báo cho chính quyền. Ông Lý Văn Có, Trưởng khóm 5, kể: “Ông T. bị thương nặng ở đầu, mặt, thái dương… máu chảy ròng ròng. Còn bà Nh. được đưa đến Công an phường 7 để lập biên bản, rồi cho về”.
 
Ông T. cho biết, ngày 19/10, ông đã đi đến cơ sở y tế để giám định thương tật theo yêu cầu của công an. Ông T. hiện đang chung sống như vợ chồng với người đàn bà ngoài 60 tuổi tên Đặng Thị H. Bà này hàng ngày nấu tàu hũ, gánh ra chợ bán nên ông T. thường ở nhà một mình. 
 
Còn bà Phạm Thị Cẩm Nh. cũng từng có một đời chồng, nay một mình nuôi 2 con. Những năm gần đây, bà gá nghĩa với một cán bộ đoàn tỉnh Cà Mau nhưng đến giờ họ vẫn chưa kết hôn vì cả 2 đều đã có tuổi. Ông này cũng “gãy gánh” 2 lần, có 3 con riêng đã khôn lớn.
 
Ông cụ 74 tuổi bị chém trọng thương vì không cho nhân tình mượn tiền?
Ông Lý Văn Có, Trưởng khóm 5, kể lại sự việc 
 
Tại trụ sở công an, bà Nh. thừa nhận ngày 7/10, đã chém ông T. bằng con dao mà ông này đã dùng để hăm dọa bà trước đó. Bà Nh. nói: “Nếu không ra tay thì tôi cũng toi mạng rồi! Hôm đó, tôi đi ngang qua nhà, ông T. gọi vào hỏi mua 2 tờ vé số. Ông T. có yêu cầu lựa con số cụ thể, nhưng tôi không nhớ rõ số mấy. Tôi coi xấp vé số, thấy có số giống với số mà ông T. yêu cầu nên vô nhà. 
 
Rồi ông T. vô phòng, nói là lấy tiền, nhưng không quay ra mua. Tôi đợi lâu quá, nên tôi bước vô, giục ông T. mua để còn đi bán nữa. Giữa ban ngày ban mặt, tôi vô nhà ổng ngại lắm, sợ mọi người xung quanh dị nghị, bởi khu này nhà cửa đông đúc, sát vách nhau”.  
 
Khi bà Nh. bước vào phòng ngủ, đã thấy ông T. cởi bỏ quần áo tự lúc nào, nằm… chờ sẵn. Bà Nh. kể tiếp: “Tôi chưa kịp lui ra, ông T. đã nắm tay, đè xuống để hiếp dâm. Tôi chống cự, thì ông ta lấy con dao hù dọa: “Mày la là tao chém chết liền!”. 
 
Tôi đạp mạnh làm ông T. ngã xuống, rồi chụp cây dao. Sau đó ổng nắm tóc tôi ghì xuống nên tôi quơ trúng mấy nhát, chứ không phải chém. Thật ra, tôi muốn la làng nhưng thấy ông T. có tuổi, làm chuyện lùm xùm mất uy tín, tội nghiệp, nhưng phải “xử” ổng để thoát thân”.
 
Nạn nhân tiết lộ quan hệ tình-tiền phức tạp
 
Về việc này, ông Phượng nhìn nhận khó có chuyện ông T. hiếp dâm bà Nh. như tố cáo. “Tôi ở ngang nhà ông T., làm bạn với nhau mấy chục năm rồi. Ông T. chuyên cho vay tiền trả góp lấy lãi nên rất đông người vô ra. Còn cô Nh. bán vé số, thỉnh thoảng thấy có vào nhà ông T., khép cửa. Nhưng tôi không biết quan hệ của họ như thế nào”, ông Phượng nói. 
 
Ông Trần Long T. phủ nhận lời tố cáo hiếp dâm của bà Nh. Ông khẳng định chính bà Nh. tự nguyện “rủ rê”. Ông T. kể: “Tôi quen biết, quan hệ tình cảm với cô Nh. hơn 8 năm rồi. Lúc đó, cô Nh. mới gần 40 tuổi, còn trẻ, dễ nhìn lắm. 
 
Ông cụ 74 tuổi bị chém trọng thương vì không cho nhân tình mượn tiền?
Con hẻm dẫn vào nhà ông T.
 
Nói thiệt, tôi không phải là người đầu tiên cô Nh. quan hệ ngoài luồng, bởi có người bạn lớn tuổi đã “qua đường” rồi, sau mới đến lượt tôi. 
 
Mỗi tuần, tôi gặp cô Nh. vài lần, khi có tiền thì vô nhà trọ cho thoải mái, lúc sợ tốn tiền thì rủ vô nhà, lén lút cho xong. Mỗi lần tôi cho cổ 100.000đ, có khi cho thêm vài chục ăn sáng”. 
 
Khi được hỏi vì sao quan hệ thân mật như “đối tác lâu năm” mà lại chém nhau? Ông T. cho hay: “Tôi có cho cô Nh. mượn tiền, mỗi lần 1 – 2 triệu đồng để làm vốn, nhưng cổ trả không đủ, còn vài trăm thì xù luôn”. 
 
Theo ông T., khoảng 9 giờ hôm đó, bà Nh. đi ngang, rồi vào nhà nấu 2 gói mì để hai người ăn. Bà Nh. nấu xong, có ăn hay không thì ông T. không thấy. Còn ông T. không ăn vì thấy tô mì có màu xanh lạ. Ông nói với bà Nh.: “Bà định chuốc thuốc tôi hả?”. Nghe vậy, bà Nh. liền lấy tô mì đổ đi. 
 
Sau khi đổ tô mì, bà Nh. rủ ông T. làm chuyện “vợ chồng”. Ông T. nói mới gặp bà Nh. mấy ngày trước, còn mệt quá, lại có rượu. Nhưng bà Nh. cứ kì kèo… Rồi bà ấy ra nhà sau tắm, mặc quần áo, quay trở lại phòng nằm tâm sự”. 
 
Trong lúc tâm sự, bà Nh. lại ngỏ lời đòi mượn mấy triệu đồng. Ông T. kiên quyết không cho. Và bà Nh. bất ngờ chém ông. Ông T. nói: “Chắc lúc xuống nhà sau, cô Nh. lấy con dao mần cá để bên cạnh mà tôi không để ý. Xảy ra cự cãi, bà Nh. chém bất ngờ, tôi không trở tay kịp”.
 
 Ông Lý Văn Có, Trưởng khóm 5, phường 7 (thành phố Cà Mau) nói: “Vụ việc ông T. bị bà Nh chém tại nhà đã chuyển lên Công an phường 7, rồi Công an TP. Cà Mau xử lý. Có thể nói đây là vụ việc khá tế nhị, vì cả 2 bên đều đang có gia đình đề huề! Theo dư luận của người dân khu vực, ông T. với bà Nh. có quan hệ tình cảm, tiền bạc từ lâu lắm rồi”.
NGUYỄN HƯNG

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here