Nữ Quý Dậu cần làm gì để cải thiện xung khắc gia đình?

0
188
Xin chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Cháu sinh ngày 7/9/1993 (21/7 ÂL) lúc 21 giờ 30, mẹ sinh năm 1974, bố sinh năm 1968, em trai sinh ngày 20/4/2000 DL lúc 2 giờ.

Cháu mong muốn nhận được sự tư vấn của chuyên gia để định hướng tương lai cho những vấn đề sau:

1. Các thành viên trong gia đình có xung khắc nhau không? Nếu có thì làm thế nào để cải thiện?

2. Công việc hiện tại lương thấp có thể chọn nghề nào để tốt hơn không?

3. Đường tình duyên của cháu lận đận, cần làm những gì để hóa giải được? Tương lai và cuộc sống sau này liệu có khả quan không?

Xin cảm ơn chuyên gia, mong sớm nhận được hồi âm!

 

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào Bích Hà,

Với một câu hỏi ngắn, ít thông tin, nhưng những nội dung cháu quan tâm lại khá nhiều, bởi vậy, câu trả lời từ phía chuyên gia trên cơ sở những thông tin đã có, mong rằng cháu sẽ đón nhận được những điều hữu ích để từ đó cân nhắc định hướng cho tương lai của bản thân và gia đình sao cho thật phù hợp.

Vấn đề đầu tiên cháu muốn hỏi là về sự xung khắc giữa các thành viên trong gia đình thì thường trong lý số, người ta hay so sánh qua ba góc độ: Thiên can, Địa chi và qua Bản mệnh (tức là tuổi). Việc so sánh này, chỉ là đoán định, luận giải các yếu tố tiên thiên, những điều vốn dĩ sẵn có nhưng không bất biến.

Nói hình ảnh để cháu dễ hiểu rằng, với một người thợ tài ba, thì từ khúc gỗ xấu, anh ta cũng có thể làm ra một pho tượng đẹp, ngược lại nếu rơi vào tay người thợ kém cỏi, thiếu năng lực thì dù là gỗ trầm hương cũng phải chịu cảnh đút lò làm củi đun. Nghĩa rằng, trong cuộc sống gia đình, những chuyện xung khắc, hòa hợp hay không đều là do cách ứng xử của các thành viên cùng chung sống.

Từ quan điểm đó, chú muốn cháu hiểu rằng: Việc xung khắc, có một phần gốc gác từ lý do xung hay hợp can, chi và tuổi nhưng nó có tăng lên, bùng nổ, phát tác theo chiều hướng xấu hay được cải thiện, dung hòa, giải quyết một cách tích cực thì đều là do chính chúng ta.
 


Xét về tiên thiên, qua so sánh can chi, cho thấy bố mẹ cháu có khắc nhau (Ảnh: ST)
Nhiều người lấy lý do mình đã lập gia đình rồi lại phải chia ly là do khắc tuổi, thực chất là nhận định đó phần nhiều mang tính kết luận chủ quan. Vì thực tế cho thấy, rất nhiều cặp vợ chồng tuy có hội tụ đủ các yếu tố hòa hợp nhưng vẫn không thể chung sống được với nhau lâu bền.

Trong trường hợp cụ thể là gia đình cháu, muốn so sánh xung khắc, ta cần luận giải từ bậc bề trên tới phận bề dưới, trước hết là bố mẹ cháu. Bố cháu sinh năm Mậu Thân 1968 mệnh Thổ, mẹ cháu sinh năm Giáp Dần 1974 mệnh Thủy.

 Nếu so thuần về can chi, can Giáp của mẹ thuộc dương Mộc khắc chi Mậu thuộc dương Thổ của bố, chi Thân thuộc dương Kim của bố khắc chi Dần thuộc dương Mộc của mẹ, mệnh Thổ của bố cũng khắc mệnh Thủy của mẹ. Như vậy, xét riêng về yếu tố tiên thiên, bố mẹ cháu là khắc nhau.

Thêm nữa, cháu là chị cả trong nhà, em trai cháu sinh năm Canh Thìn, mệnh Kim, nên ta cần so tiếp tuổi của người con út này với các thành viên và tất cả các biến động trong gia đình, theo đúng như câu nói: “Giàu con út, khó con út”.

Em cháu có can Canh thuộc dương Kim được can Mậu của cha tương sinh, khắc can Giáp của mẹ, chi Thìn thuộc dương Thổ tương sinh cho chi Thân thuộc dương Kim của cha, bị chi Dần thuộc dương Mộc của mẹ khắc.

Nếu về bản mệnh, mệnh Kim của em cháu được mệnh Thổ của cha và mệnh Thủy của mẹ tương sinh. Từ khi em cháu ra đời đến nay (15 năm) đã phần nào ổn định và hóa giải được một số khúc mắc giữa cha và mẹ, gia đình cháu đã cải thiện hòa khí, sống hòa hợp hơn.
 


Từ khi em trai cháu ra đời, gia đình cháu đã cải thiện được hòa khí (Ảnh: ST)
Xin được nhắc lại với cháu rằng, với câu hỏi làm thế nào hóa giải được xung khắc trong gia đình, thì tất cả những so sánh sinh khắc này chỉ là phần tiên thiên.

Trong Dịch lý có từ “lý số”, thì phần “số” căn cứ theo giờ tháng năm sinh, mang tính cố định nhưng phần “lý” chính là lý trí, hành vi, hành động chủ quan của con người để cải sửa điều chỉnh, tuy chưa thể bù đắp, hoán đổi, thay sửa toàn bộ phần “số” nhưng hoàn toàn có thể lấy phần tốt bù cho chỗ xấu, lấy chỗ đầy lấp vào chỗ vơi.

Nghĩa là, sự ứng xử, tương tác giữa các chủ thể với cuộc sống, trong xã hội sẽ là yếu tố lý, khắc phục, cải thiện được phần “số” bất biến đó. Cháu và mọi người trong gia đình, chớ nên hiểu lầm rằng, Tử vi là thứ bất biến, được định sẵn không thể nào thay đổi, đó là suy nghĩ sai lầm!

Muốn cải thiện được hòa khí, hóa giải được phần nào sự xung khắc hiện có, các thành viên hãy nỗ lực từ chính cách cư xử, giao tiếp và suy nghĩ của bản thân mình. Việc cúng bái cùng các hành vi mê tín dị đoan khác, hoàn toàn không có ý nghĩa gì, chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, giải tỏa được chút ít về tinh thần mà thôi.

Trong thư, cháu không nói rõ công việc hiện tại là gì, để tư vấn được hợp lý, chú sẽ đưa ra các phương án nghề phù hợp, khả dĩ nhất để cháu cân nhắc. Khi xem nghề nghiệp, người ta thường hay để ý đến cung Quan Lộc và cung Tài Bạch, bởi lẽ nếu làm nghề tốt, nghề hợp, chủ thể lá số sẽ kiếm được nhiều tiền.

Thêm nữa, cung an Thân chủ cho cuộc đời con người ta từ lúc trưởng thành trở đi, nên trong cung này cũng có hình bóng liên quan đến nghề nghiệp. Trường hợp của cháu, chú sẽ lần lượt xem cả 3 cung này để luận giải và đưa ra lời khuyên thích hợp nhất.

Trước hết, cháu là người âm nữ, Kim mệnh, có cung Mệnh ở âm Kim, tức là thuộc trường hợp rất tuyệt vời, gần như là tốt nhất ở phần Địa lợi trong lá số. Cung này nằm trong hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu) nên cháu cũng được cả phần Thiên thời là rất thuận.

Cung Mệnh của cháu có sao Thái Âm thuộc Thủy, hợp mệnh Kim, lại có Miếu Địa nằm ở cung Kim nên phần Nhân hòa cũng được đánh giá là rất tốt.

Cung Mệnh của cháu còn có sao Hóa Khoa, chủ cho người thông minh học giỏi, ham hiểu biết. Có Thái Tuế là sao chỉ báo cháu là người tử tế, tốt tính, đàng hoàng. Thêm bộ sao Đại, Tiểu Hao ở Mão, Dậu được cách “Trúng thủy triều đông”, tức là trong đời, cháu có nhiều bạn bè, trong quan hệ xã hội được nhiều người yêu quý. Qua bản Tử vi, chú có thể thấy cháu là người có khuôn mặt đầy đặn, tròn trĩnh, da trắng, tóc dài, mắt hơi có quầng thâm.
 


Qua bản Tử vi, chú có thể thấy cháu là người có khuôn mặt đầy đặn, tròn trĩnh, có nhiều bạn bè và được yêu quý (Ảnh: ST)
Cung Tài bạch của cháu có sao Thái Dương, Miếu Địa ở cung Tỵ. Với cung Mệnh có sao Thái Âm, cung Tài bạch có sao Thái Dương này, cháu nên làm những nghề gắn với công quyền, gắn với cơ quan Nhà nước, mang tính chính thức, không phải là nghề buôn bán, tiền cháu kiếm được là những đồng tiền “trắng” sạch sẽ, đồng tiền nhận lương thanh bạch. Nghĩa là cháu không hợp với những nghề kiếm tiền bằng các giao dịch thương mại hay bằng sự buôn bán, kinh doanh.

Nhìn lá số của cháu, chú có thể thấy, cháu thuộc tuýp con gái có cá tính, thiện tâm, tốt tính nhưng có phần hơi tự tin, tự thị thái quá. Cháu luôn có cảm giác, cuộc sống hiện tại chưa đủ thỏa mãn nhu cầu bản thân.

Vì lá số của cháu không liên quan nhiều đến tài tinh, nên cần xác định rõ rằng, người có Thái Âm thì cuộc sống sẽ càng về sau càng chắc chắn, không khó khăn về tiền bạc, đủ dư dật cho cuộc sống gia đình thường nhật, tuy không dư dả nhưng bù lại sẽ không phải lo toan quá nhiều đến việc kiếm tiền.

Cháu có Thân cư Phu, ở cung Mùi âm Thổ, tương sinh cho bản Mệnh, khi lập gia đình, yên bề gia thất, cuộc sống của cháu sẽ mở sang một trang mới, tốt đẹp hơn. Cung Mùi này nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi), mệnh Kim khắc chế được nghĩa là sau này, trong gia đình, cháu sẽ đóng vai trò của người chồng, làm chủ gia đình.

Chồng cháu có sao Thiên Cơ, sao chủ cho người làm nghề kĩ thuật, trí thức, làm về những hoạt động mang tính di chuyển, có thể là bác sĩ, tư vấn du lịch. Có những chỉ số trên bản Tử vi cho thấy, cháu và chồng nhiều khả năng nên duyên do mai mối, không phải do tình cờ, vì cung Phu có sao Điếu Khách, sao Mộ.
 


Cháu và chồng nên duyên qua mai mối, chồng cháu có thể là bác sĩ, tư vấn du lịch (Ảnh: ST)
Cháu tâm sự trong thư rằng việc tình duyên lận đận, xem trên lá số, chú nhận thấy trong chuyện tình cảm, cháu có phần nhiệt tình thái quá. Lời khuyên dành cho cháu rằng, trong chuyện tình cảm, cháu nên điều chỉnh, giữ sự ôn nhu, nữ tính, cái riêng của bản thân để bạn trai nể trọng. Sửa được tâm tính vừa kiêu kỳ lại nhiều phần dễ dãi, cháu sẽ hóa giải được chữ “lận đận” kể trên.

Xét về vòng Vận, cháu là âm nữ, vòng đại vận đi theo chiều thuận, bắt đầu từ cung Dậu. Năm nay cháu 23 tuổi, bắt đầu bước vào đại vận 23 – 32 tuổi ở cung Hợi, âm Thủy, mệnh Kim sinh xuất, đại vận này lại nằm trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão – Mùi) mệnh Kim khắc chế được, nghĩa là ở đại vận này, cháu chưa được hưởng lộc trời cho, mà cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong cả công việc và gia đình.

Đại vận tiếp đến từ năm 33 – 42 ở cung Tý, dương Thủy, mệnh Kim vẫn phải sinh xuất. Hai đại vận liền kề thuộc cách Kim nhân ngộ khảm, mệnh Kim phải sinh xuất nên cháu sẽ phải phấn đấu cho gia đình, sự nghiệp, học hành từ giờ đến trước năm 33 tuổi.

Bắt đầu từ ngoài 40 tuổi, cháu bước vào đại vận Thái Tuế – 10 năm tốt trong cuộc đời nằm ở cung Sửu âm Thổ, tương sinh cho mệnh Kim, nằm trong tam hợp Sửu (Tỵ – Dậu – Sửu) hợp với mệnh Kim, cho thấy những điều tốt lành, cải thiện cuộc sống của cháu sẽ đến khi cháu ngoài 35 tuổi.

Nhìn chung, cuộc sống sau này của cháu, về cơ bản sẽ có nhiều yếu tố hơn bạn bè đồng lứa. Xét về mặt tiên thiên cháu đã sở hữu nhiều mặt hơn người, muốn bản thân được hưởng phúc lộc ở tuổi vãn niên nhiều hơn nữa, chủ yếu là nằm ở sự cố gắng, vận động tích cực của chính cháu.

Chớ nên lệ thuộc vào những yếu tố mang tính lý số, hạn chế sự tự lập, những thay đổi tích cực phù hợp với nhịp sống và sự phát triển trong xã hội.

Chúc cháu và gia đình mạnh khỏe, an vui.

Theo MASK

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here