Nghề làm người thứ ba thu nhập khủng 3,5 tỷ đồng một năm

0
197
Xin nói ngay là dịch vụ này không mang ý nghĩa tiêu cực và ngày càng được nhiều người lựa chọn. “Người thứ ba” có nhiệm vụ làm quen, đi chơi, ăn cơm, xem phim hoặc làm đủ chiêu trò để lấy lòng đối tác. Sau đó, mục đích chính của họ là thuyết phục đối tượng quay lại với gia đình của mình.

Mỗi phi vụ thành công được ấn định trong khoảng thời gian 20 ngày hoặc 25 ngày, nhưng không quá 1 tháng. Nếu quá khoảng thời gian quy định mà “con mồi” không “quay đầu là bờ”, công ty sẽ chủ động đổi người thứ ba khác nhập cuộc. Mức thù lao dành cho người thứ ba kiểu này ước chừng hơn 300 triệu/tháng. 
 

Nghề làm người thứ ba thu nhập khủng 3,5 tỷ đồng một năm
Công việc làm người thứ ba tuy lương cao nhưng gặp rất nhiều khó khăn (ảnh ST)
 
Công việc thu nhập cao, lại không phải lao động quá vất vả nhưng thực chất, đây là rào cản rất khó để “việc tìm người”. Mã Khôi Đường – đại diện môi giới người thứ ba của công ty Vầng Hồng có trụ sở đặt tại Thẩm Quyến cho biết, thường thì công ty anh phải bỏ ra ít nhất 6 tháng để đào tạo người thứ ba đạt chuẩn. 
 
“Công việc này không đơn giản. Tỷ lệ thành công của đào tạo là 2-3 người trên 100 thí sinh ứng thí. Ngoài ngoại hình ưa nhìn, khiếu ăn nói, họ còn phải biết tạo ra cảm xúc với đối tác. Và trên hết, sự kiên trì, nhẫn nại cũng là yêu cầu bắt buộc”, Mã Khôi Đường chia sẻ. 
Dịch vụ cung cấp người thứ ba bắt nguồn từ Thượng Hải, Thành Đô, và Thâm Quyến, nhưng hiện nay, nghề này đã lan rộng ra khắp Trung Quốc và trở thành một đề tài nóng được bàn tán nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông. Trên mạng xã hội Weibo – mạng được coi là Facebook của Trung Quốc, mỗi ngày có khoảng 6000 bình luận cùng hơn 15 triệu lượt xem có liên quan đến chủ đề này. 
 
Tháng 6/2015, theo thống kê, tỉ lệ li hôn ở Trung Quốc đã tăng liên tục trong 12 gần đây, trong đó 80% số vụ li hôn được cho là liên quan đến “người thứ 3”. Điều này chứng tỏ ngày càng có nhiều người Trung Quốc ngoại tình và đây chính là bệ phóng của dịch vụ cho thuê… kẻ gây rối.

Tuy là nghề mới, nghề khó, nhưng dịch vụ cho thuê người thứ ba cũng đã bước đầu mang lại thành công nhất định cho những người sử dụng. Rất nhiều gia đình được chữa cháy thành công, vợ chồng trùng phùng, cha con đoàn tụ, tình yêu nảy nở trở lại. 
 

Nghề làm người thứ ba thu nhập khủng 3,5 tỷ đồng một năm
Dịch vụ giúp nhiều gia đình chữa cháy thành công (ảnh ST)
 
Cá biệt, một phụ nữ mới ngoài 30 có tên Giả Tường Lan (ở Thượng Hải) đã từ bỏ ý định tự tử dù trước đó, cô đã tưởng rằng, mình không sống nổi khi biết đức ông chồng bỗng dưng cảm nắng đồng nghiệp ở chỗ làm. Sự si mê của ông chồng Giả Tường Lan lớn đến nỗi, ông này sẵn sàng ly hôn với vợ, bỏ lại cô con gái mới 4 tuổi rưỡi để… đến công ty sống. 
 
Tường Lan đã trông cậy vào dịch vụ người thứ ba và thành công mỹ mãn. Cô nhân tình “người thứ ba” được cử đến xinh đẹp hơn, trẻ hơn đồng nghiệp chồng Tường Lan và nhanh chóng kéo anh này vào cuộc chơi của mình. 
 
Trong những chiêu trò hòng khiến con mồi quay đầu là bờ, cô nhân tình giả hết trễ hẹn rồi đòi hỏi quà cáp. Sau đó, cô lại giận hờn, ngúng nguẩy rồi đến cả cơ quan anh chồng Tường Lan tí tách… kể tất tần tật mọi thứ, từ sướng đến khổ, từ quà nhỏ đến quà to được tặng. Tất nhiên, sự hiện diện của người thứ ba khiến cô đồng nghiệp chồng Tường Lan điên tiết và… tiếp tục hành hạ anh này. 
 
Sau khoảng 2 tuần không chịu được nhiệt, chồng Tường Lan buộc phải xin cấp trên nghỉ phép để giải quyết việc gia đình. Lúc đó, Tường Lan được trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn cho phương án “kéo chồng trở lại” bằng cách nhẹ nhàng, lắng nghe và tuyệt đối không trách móc chồng một câu. 
 
Tường Lan về nhà sớm hơn, nấu những bữa cơm chờ sẵn, sắp xếp quần áo cho chồng mỗi khi đi tắm và nhẫn nhịn trong mọi hoàn cảnh. Liền một tuần như thế, chồng Tường Lan nhận ra đâu mới là bến bờ của mình và tỏ ra thực sự hối hận.
 
Mặc dù tạo ra những giá trị hàn gắn cho nhiều gia đình, nhưng nhiều người Trung Quốc vẫn tỏ ra lo ngại dịch vụ này sẽ vi phạm một số luật lệ và các quy tắc đạo đức, làm nảy sinh các vấn đề tiêu cực liên quan đến an toàn cá nhân như theo dõi và quấy nhiễu.

Hiệp hội hôn nhân và gia đình Trung Quốc đang kêu gọi các chuyên gia đưa ra những hướng dẫn và quy định cụ thể cho những người làm nghề này, đồng thời mở một đường dây nóng trên phạm vi cả nước để giám sát chất lượng dịch vụ. 

 
Tài khoản có tên Domi cho rằng: "Vấn đề là những người ngoại tình không chung thủy và không có tính tự giác, vô trách nhiệm với gia đình. Cho nên, dù cho có thoát khỏi “người thứ ba”, thì sẽ có “người thứ tư”, “người thứ năm” mà thôi”.

Một rào cản nữa là dịch vụ người thứ ba của Trung Quốc hiện nay vẫn chỉ dành thời lượng phần lớn phục vụ những gia đình có kinh tế khá giả, hoặc giới nhà giàu. 

Như Ý

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here