Ngắm loại cá đế vương có giá bằng cả một miếng đất Hà Nội

0
122

Theo tin tức trên trang Dân trí, anh Vũ Kiều Ly (42 tuổi, Trần Duy Hưng, Hà Nội) là một trong số những người sở hữu nhiều cá rồng đẹp nhất Hà Nội. Bộ sưu tập cá rồng của anh Ly có tới vài chục con trong đó có nhiều con thuộc hàng hiếm, có một không hai.

Anh bắt đầu chơi cá từ năm 1997. Con cá rồng đầu tiên anh Ly bỏ tiền ra mua thuộc dòng Ngân Long có giá 11 triệu đồng. Thời điểm đó, số tiền này đủ để mua một miếng đất ở ngoại thành Hà Nội.
 
Ngắm loại cá đế vương có giá bằng cả một miếng đất Hà Nội
Cá rồng quá bối 24K cả thân hình lấp lánh như một thỏi vàng quý
 
Theo anh Ly, để sở hữu được những con cá rồng độc và lạ, người chơi phải bỏ nhiều công sức để săn lùng ở những trại cá lớn ở Indonesia, Malaysia – nơi được coi là đại bản doanh của loại cá đế vương này. 
 
Mỗi con cá rồng được nhập từ nước ngoài về sẽ được gắn một con chip điện tử và giấy chứng nhận như giấy khai sinh. Căn cứ vào đó, người nuôi có thể biết được nguồn gốc, xuất xứ của cá. Năm 2014, cửa hàng anh Ly từng bán một con cá rồng Huyết Long có giá vào khoảng 300 triệu đồng cho một khách chơi cá cảnh ở Hà Nội. 
 
Ngắm loại cá đế vương có giá bằng cả một miếng đất Hà Nội
Cá rồng biến đổi về xương với hình dáng cực độc có giá lên tới 19.000 đô la Mỹ 
 
Nói về dòng cá rồng quý hiếm phải kể đến Huyết Long, Kim Long như cá rồng Fafu, Platium. Đặc biệt, dân chơi thuộc lĩnh vực này ai cũng muốn sở hữu cá rồng Bạch Long, Đây là loại cực quý hiếm "vạn con có một" có thể được định giá lên tới cả tỷ bạc. Dân chơi cá thế giới cũng chỉ có vài người may mắn được sở hữu.
 
Lý do khiến cá rồng được định giá cao là bởi hình dáng và thần thái sang trọng. Dáng bơi của cá luôn khoan thai, điềm đạm, biểu hiện cho phong thái quân tử và sự uy nghi của rồng. Không chỉ có vậy, nhiều người quan niệm, con vật này có thể mang đến may mắn, tài lộc trong gia đình nên rất ưa chuộng. Người kinh doanh có thói quen nuôi cá rồng để cầu sự may mắn và thịnh vượng.
 
Ngắm loại cá đế vương có giá bằng cả một miếng đất Hà Nội
Một con cá Rồng thuộc dòng Fafu được định giá vào khoảng 15.000 đô la Mỹ 
Nói về điều kiện nuôi cá rồng, anh Ly cho biết, cá rồng thường được nuôi cùng cá hổ và cá sam. Bể nuôi cá phải được trang bị máy đo nồng độ PH, máy lọc khí, máy sưởi… để nước trong bể luôn đạt nhiệt độ từ 28-32oC. Năm ngoái, dân chơi này đã phải đầu tư một bể cá với hệ thống lọc hiện đại vào khoảng 60 triệu đồng để tạo điều kiện cho cá sinh trưởng.
 
Ngắm loại cá đế vương có giá bằng cả một miếng đất Hà Nội
Anh Vũ Kiều Ly giới thiệu về loài cá đặc biệt
 
Không chỉ có anh Ly, nhiều dân chơi khác cũng đã mạnh dạn đầu tư nuôi cá rồng. Anh Thắng (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) cho biết, hiện phong trào nuôi cá rồng ở Việt Nam phát triển khá rầm rộ. Việc “dân chơi” Việt sở hữu những dòng cá quý, “độc nhất vô nhị” với giá vài trăm triệu đồng không còn là hy hữu.
 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here