Gia đình bé 1 tuổi bị cào cấu khắp mặt nghi ngờ cháu bị bạo hành

0
161

Như tin đã đưa, chiều 20/10, chị Đào Bích Hạnh (TP. Pleiku, Gia Lai) đến trường mầm non Họa Mi (số 7, Nguyễn Hữu Thọ, Pleiku) đón con gái Như Ý (1 tuổi) thì thấy trên mặt và người cháu có nhiều vết cào cấu.

Khi về nhà, bé Như Ý bị sốt và phải nhập viện khám. Sau khi thăm khám, cháu được chẩn đoán là viêm hô hấp trên, chấn thương mặt và vai. Số tiền khám bệnh, lấy thuốc do nhà trường chi trả.

Chị Hạnh cho biết: “Tôi đã gửi con tại cơ sở này được 1,5 tháng. Học phí một tháng 800.000 đồng. Trước đó, có một lần cháu bị bạn cắn bầm tím sau lưng, gia đình có phản ánh lại việc này và nhờ cô giáo quan tâm hơn. Không ngờ sự việc lần này lại nghiêm trọng đến vậy”.
 
Gia đình bé 1 tuổi bị cào cấu khắp mặt nghi ngờ cháu bị bạo hành
Chị Hạnh bức xúc trước việc con bị thương tại trường học
Chị Hạnh chia sẻ: “Khi tôi đến đón, con gái tôi đã nín khóc nhưng tâm trạng hết sức sợ hãi. Không chỉ vùng mặt bị thương tích mà phần vai cũng bị trầy xướt trong đó có một vết lõm diện tích khoảng 1,5cm gây chảy máu. Thấy cháu như vậy, tôi bủn rủn cả tay chân chỉ biết ôm lấy con mà khóc”.
Theo chị Hạnh, khi chị mới tới cô giáo không nói ngay, chỉ đến khi chị phát hiện con có vết cào cấu chi chit trên mặt thì cô Nguyễn Thị Phượng (người trực tiếp trông các cháu) mới nói cháu bị bạn cắn và theo cô này thì đây là chuyện thường.

Chị Hạnh bức xúc nói: “Gia đình tôi rất bức xúc vì sự thiếu trách nhiệm của cô giáo và chủ cơ sở, tại sao khi sự việc xảy ra với thương tích như trên họ lại không thông báo ngay cho gia đình được biết để đưa bé đi khám. Rủi chẳng may có vấn đề nghiêm trọng hơn, con tôi bị nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng thì ai là người chịu trách nhiệm?”.

Chị Bùi Thị Lệ, cô ruột cháu Ý cho biết thêm: “Gia đình tôi nghi ngờ cô giáo chưa nói đúng sự việc. Nếu giả sử cháu bị bạn cắn thì chỉ cần một phát bị đau là cháu la khóc ngay. Lúc đó, cô giáo sẽ nghe và lập tức can thiệp, thương tích sẽ không đến mức đó. Đằng này, cháu là con gái mà cái mặt nát như bươm thế này, rủi mai này thành sẹo thì sao? Tôi nghi ngờ cháu không bị bạn cắn mà có thể bị té ngã hoặc thậm chí bị bạo hành cũng nên. Vì vậy, chúng tôi quyết phải làm sáng tỏ sự vụ”.
 
Gia đình bé 1 tuổi bị cào cấu khắp mặt nghi ngờ cháu bị bạo hành
Trường mầm non tư thục nơi bé Như Ý được gửi
Sáng 22/10, bà Trần Thị Kim Sương – chủ nhà trẻ Họa My cho biết cơ quan công an đã đến tận trường để xác minh sự việc. “Trực tiếp đến trường chúng tôi điều tra, nghe các cháu khác kể và diễn tả lại, cơ quan công an đã kết luận đúng là các cháu cào cắn nhau”, bà Sương nói.
Theo lời bà Sương, sự việc đã khiến nhà trẻ Họa My gặp không ít rắc rối bởi những lời đồn đoán. Bà này đề nghị, sau khi đã có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra, các cơ quan truyền thông đăng tải thông tin chính xác, tránh ảnh hưởng đến uy tín nhà trường.

Tuy nhiên đó mới chỉ là lời nói từ phía bà Sương, còn cơ quan công an vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức cuối cùng.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here