Cô giáo bỏ ra ngoài, cháu bé 1 tuổi bị cào cấu đến phát sốt, phải nhập viện

0
145

Đến 19 giờ ngày 21/10, Công an phường Trà Bá, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, vẫn tiếp tục làm việc với gia đình cháu Bùi Thị Như Ý (1 tuổi) và đại diện nhà trẻ tư thục mầm non Họa My (số 7, Nguyễn Hữu Thọ, Pleiku) để xác định nguyên nhân cháu Ý bị các vết cào cấu, thương tích trên cơ thể và phải nhập viện khám.

Cô giáo bỏ ra ngoài, cháu bé 1 tuổi bị cào cấu đến phát sốt, phải nhập viện
Bé Như Ý đã phát sốt sau khi có các vết cào cấu trên người
Chị Đào Thị Hạnh (mẹ của cháu Như Ý) cho biết chiều 20/10 khi đến nhà trẻ Họa My để đón con thì phát hiện trên vùng mặt, hai cánh tay, cổ và vùng lưng xuất hiện dày đặc các vết rách xước giống như bị cào cấu, có vết ăn sâu vào phần thịt.
Khi về nhà, Như Ý quấy khóc và có biểu hiện nóng sốt. Gia đình đã đưa đến bệnh viện để khám và được phát thuốc cho về nhà điều trị. Sau đó, gia đình đã trình báo công an.
Chị Đào Thị Hạnh kể: "Hôm đó, khi đón cháu Ý, tôi phát hoảng vì trông thấy cháu bị nhiều vết thương như vậy. Cô giáo có gọi tôi vào trong và nói: “Chị thông cảm, cháu bé bị như vậy là điều không mong muốn”. Cô giáo cho biết là có một bé trai khác hơn một tuổi đã cắn và cào cấu vào người cháu Ý khiến cháu bị thương".
 
 
Cô giáo bỏ ra ngoài, cháu bé 1 tuổi bị cào cấu đến phát sốt, phải nhập viện
Gia đình bé Như Ý làm việc với công an
Chiều 21/10, tại trụ sở Công an phường Trà Bá, cháu Như Ý được người nhà bế theo vẫn còn vết thương ở nhiều nơi: Bả vai và vùng gần mắt có một số vết bầm tím, nhiều vết xước trên vùng mặt, có vết thương bị chảy máu và chi chít các vết rách trên mặt, cơ thể…
Chị Bùi Thị Lệ (cô ruột bé Ý) bức xúc về thái độ của giáo viên: “Tôi đã nghe cô giáo giải thích là đi ra ngoài chừng 5-7 phút, nhưng với thời gian như thế thì làm sao cháu Ý lại có nhiều vết thương đến vậy? Gia đình tôi cũng không muốn làm to sự việc nhưng các cô giáo đã có lời ăn tiếng nói không đúng mực. Cô giáo có gọi điện hỏi tôi đi khám bác sĩ thế nào? Tôi trả lời là cháu được bác sĩ cho thuốc. Hai ngày sau, nhà tôi đem cháu đi tái khám. Cô giáo còn nói với tôi: Khám gì lắm thế. Trẻ con đánh nhau là bình thường mà".
Làm việc với công an phường, bà Trần Thị Kim Sương (chủ nhà trẻ Họa My) cho biết cơ sở trông giữ trẻ của bà đã có giấy phép hoạt động. Tại đây đang nhận trông giữ 40 trẻ với tổng số ba giáo viên trông coi.
 
 
Cô giáo bỏ ra ngoài, cháu bé 1 tuổi bị cào cấu đến phát sốt, phải nhập viện
Các vết thương chi chít trên mặt bé Như Ý
Bà Sương cho hay: "Bình thường có 3 người trông hơn 40 cháu bé. Hôm 20/10, có một nhân viên tạp vụ nghỉ vì có việc cá nhân, nên chỉ còn 2 người trông. Một số cháu bé bị ốm nghỉ, nên lớp chỉ còn khoảng 30 cháu. Để xảy ra sự việc, chúng tôi rất lấy làm tiếc”.
Về việc Như Ý có nhiều thương tích, cô Nguyễn Thị Phượng – giáo viên trực tiếp đứng lớp chiều 20/10 – kể:  "Khoảng 4 giờ chiều, tôi đi xách nước để lau sạch cho các cháu thì xảy ra vụ việc. Tôi chỉ đi chừng khoảng 5-7 phút thôi!".
Theo thiếu tá Nguyễn Tùng Nam, Phó trưởng công an P. Trà Bá (Pleiku) cho biết: “Hiện, chúng tôi đã làm việc với cả trường mầm non và gia đình cháu bé để xác minh vụ việc. Đây là việc nhạy cảm vì đối tượng là cô giáo mầm non và trẻ em nhỏ tuổi. Vì đang trong quá trình điều tra nên chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tinc. Còn nếu có dấu hiệu phạm tội chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm minh", thiếu tá Nam nói.

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here