Vụ chồng sát hại vợ vì dám đòi ly hôn: Nỗi đau xót của những đứa trẻ khi cha mẹ bất hòa

0
140
Ám ảnh cái chết của mẹ

Ngôi nhà nhỏ của gia đình chị Huỳnh Thị Ngoan (33 tuổi) nằm ở phường 3, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An chỉ còn lại hai đứa trẻ tội nghiệp. Cháu lớn tên Võ Thị Huế Hiền (16 tuổi) và cậu em trai chưa đầy 4 tuổi miệng không ngừng bi bô gọi mẹ.

Mấy ngày trước, mẹ của chúng đã bị chính người cha bạc ác Võ Văn Thương (36 tuổi) sát hại. Sau khi giết vợ, Thương tự đâm vào bụng mình quyên sinh nhưng may mắn được cứu sống. Hiện gã đã qua cơn nguy kịch và được CSĐT Công an tỉnh Long An giám sát chặt chẽ.

Hiền kể: “Khoảng 21 giờ ngày 15/10, em đang nằm trong buồng thì nghe tiếng nhạc phát ra rất lớn ở nhà ngoài. Rồi mẹ em la yếu ớt: “Tôi đã làm gì mà anh giết tôi”. Em vội chạy ra, đã thấy cha đang tự đâm dao vào bụng mình, trên nền nhà mẹ em nằm bất động. Quá hoảng loạn, em chỉ biết hô hoán nhờ mọi người giúp đỡ”.

Được chở đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, chị Ngoan đã qua đời. Thương may mắn giữ lại được tính mạng. Kết quả khám nghiệm cho thấy, chị bị chồng đâm 13 nhát, Thương tự đâm mình 4 nhát.
 

Vụ chồng sát hại vợ vì dám đòi ly hôn: Nỗi đau xót của những đứa trẻ khi cha mẹ bất hòa
Hiện trường vụ án
Hiền chia sẻ: “Bố mẹ em hay cãi vã to tiếng nên em không để ý, chỉ đến khi nghe mẹ cầu cứu, em mới ra. Mẹ qua đời một phần do em quá vô tâm… Giá như hôm đó em ra ngoài trước, ngăn cản cha lại thì mẹ vẫn còn. Không biết những ngày tới, hai chị em em phải sống như thế nào”.

Những người thân trong gia đình cho biết Thương thường xuyên hành hạ đánh đập vợ con và có thói ghen tuông vô lối, kiểm soát chặt chẽ mọi sinh hoạt của vợ. Chị Ngoan ngoài việc theo chồng đi làm ruộng, gần như không có bất cứ chút tự do nào.

Thương chỉ cần thấy vợ phản ứng, chống đối là gã đánh đập không nương tay. Những ngày đầu về làm vợ, thấy Thương có tính vũ phu, chị Ngoan đã định chia tay nhưng lúc đó, cái thai trong bụng đã quá lớn. Không đành lòng bỏ đi giọt máu ruột thịt, chị chấp nhận cam chịu, hy vọng chồng sẽ thay đổi tâm tính. Hiền lớn lên đã nhiều lần khuyên mẹ ly dị, nhưng đúng hôm chị viết đơn thì phải bỏ mạng.

Nỗi đau còn mãi

Anh Giang (em trai nạn nhân) cho biết, khi chị gái qua đời, anh và vợ đã qua nhà lo tổ chức tang lễ, trông coi các cháu, anh nói: “Hai cháu đã mất cả mẹ lẫn cha, tôi làm cậu phải có trách nhiệm. Nhưng để nuôi nấng, chăm sóc thêm 2 đứa trẻ nữa không phải là điều dễ dàng. Trước mắt, anh em tôi chưa đưa ra bất cứ quyết định nào, tạm thời để hai cháu ở nhà lo nhang khói cho mẹ đã”.
 

Vụ chồng sát hại vợ vì dám đòi ly hôn: Nỗi đau xót của những đứa trẻ khi cha mẹ bất hòa
Tương lai hai cháu nhỏ không biết đi về đâu
Bản thân Hiền luôn tự dằn vặt bản thân về sự ra đi đường đột của người mẹ tảo tần. Em sụt sùi: “Nhiều lần bị cha đánh, mẹ phải bỏ nhà, ôm em đến nhà mấy cậu để ở nhờ. Nhưng cứ thấy cha tìm đến năn nỉ, mẹ lại trở về.

Cha có tính hay ghen, dù mẹ chẳng làm gì cũng vô cớ đánh đập. Từ ngày bắt đầu biết ý thức đến bây giờ, em luôn nhớ mỗi bữa cơm gia đình đều chan đầy nước mắt”.

Theo tìm hiểu, chị Ngoan là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em. Cha mẹ mất sớm, chị Ngoan, anh Giang cùng 2 anh em khác đùm bọc, nương tựa vào nhau. Chị Ngoan nhận lời làm vợ Thương khi chỉ mới 16 tuổi. Người thân đã nhiều lần yêu cầu chị ly dị chồng nhưng chị nhất quyết không đồng ý.
 

Vụ chồng sát hại vợ vì dám đòi ly hôn: Nỗi đau xót của những đứa trẻ khi cha mẹ bất hòa
Anh Giang (áo xanh, bế con) trò chuyện cùng PV
Trước đây, khi kết hôn cùng Thương, chị Ngoan được những người anh em khác nhượng lại một phần đất cha mẹ để lại, cất túp lều tạm bợ. Gia đình Thương cũng nghèo nên hắn chấp nhận ở nhờ nhà vợ.

Mấy năm gần đây, túp lều lá dừa mục nát đã được “tân trang” bằng 4 vách ván gỗ cũ kỹ. Hai vợ chồng họ sống nhờ vào 3 công ruộng được chia. Để trang trải cuộc sống, chị Ngoan nhiều lần phải cậy nhờ anh em ruột giúp đỡ.

Hai năm trước, Hiền thương mẹ bươn chải mưu sinh tự ý bỏ học giữa chừng. Cháu từng suy nghĩ chỉ cần phụ mẹ kiếm nhiều tiền hơn thì sẽ không bị cha hành hạ. Chính Hiền là người ủng hộ chị Ngoan nhất về quyết định ly hôn.

Trước ngày chị Ngoan tử vong, đơn ly dị đã được TAND thị trấn Kiến Tường thụ lý. Tòa hẹn ngày 29/10 này sẽ tiến hành hòa giải lần cuối cùng cho hai vợ chồng. Mẹ con chị Ngoan cứ thế đếm ngược từng ngày được giải thoát.

Ngược lại, Thương hiểu rằng chỉ cần tòa án phán quyết ly dị, hắn sẽ chẳng còn lý do gì để kiểm soát chị Ngoan. Để “dằn mặt” vợ Thương tuyên bố: “Nếu mày không rút đơn ly dị tao sẽ giết chết”. Nhưng chị Ngoan thẳng thừng từ chối nên đã bị chồng sát hại.


Hoài Thương

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here