Nhận 7,2 tỉ đồng, ông Chấn vẫn đòi chiếc xe đạp cũ và đôi thùng nhựa

0
128

Theo tin tức Người Lao Động đăng tải, sáng 21/10, ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, xã Ngĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; người bị tù oan 10 năm) cho biết, ông vẫn chưa hoàn hồn khi nghe tin số tiền bồi thường 7,2 tỉ đồng đã được chuyển vào tài khoản của bà Thân Thị Hải (người tham gia kêu oan cho ông Chấn – PV).

Ngay sau khi nhận được, bà Hải đã bàn giao lại toàn bộ số tiền cho gia đình ông Chấn. 

Đã nhận đủ tiền bồi thường 7,2 tỉ đồng song ông Nguyễn Thanh Chấn vẫn tiếp tục làm đơn đòi tài sản bị thu giữ của mình gồm 1 xe đạp Thống Nhất cũ, 1 đôi thùng nhựa đựng nước, 1 bộ quần áo cộc. 
 
Nhận 7,2 tỉ đồng, ông Chấn vẫn đòi chiếc xe đạp cũ và đôi thùng nhựa
Ông Nguyễn Thanh Chấn đã nhận được tiền bồi thường
 
Ông chấn nói: “Cơ quan công an năm xưa đã tịch thu của tôi nên tôi cần đòi lại. Họ có hỏi định giá để tính luôn vào tiền bồi thường nhưng tôi không chịu”.
 
Nhiều người băn khoăn không hiểu vì sao đã sở hữu một số tiền lớn mà ông Chấn vẫn tiếc rẻ chiếc xe đạp cũ. Lý giải cho quyết định này, ông Chấn chia sẻ: “Không phải là chuyện tiền mà tôi muốn công bằng. Tôi muốn đòi những thứ của tôi. Còn đòi được thì nó cũng đâu còn sử dụng được nữa, chỉ muốn giữ lại làm kỷ niệm thôi!”.
 
Khi được hỏi về dự định cho số tiền trên, người đàn ông ngồi tù oan vì tội “giết người” cho hay, trước mắt, ông sẽ dành một phần trả nợ, số còn lại sẽ đi gửi ngân hàng vì ông chưa có kế hoạch gì cụ thể. 
 
Nhận 7,2 tỉ đồng, ông Chấn vẫn đòi chiếc xe đạp cũ và đôi thùng nhựa
Ông Nguyễn Thanh Chấn và vợ đã cùng trải qua ngày gian nan, vất vả
 
Trở về với cuộc sống đời thường, ông Chấn vẫn chăm chỉ làm vườn, chăn nuôi, sửa sang lại nhà cửa. Ông mới xuất được một lứa được 17 triệu đồng. Ông Chấn rất vui vì được trở về bên gia đình, tận hưởng cuộc sống tự do. 
 
Như tin đã đưa, ông Chấn được bồi thường sau khi đã phải chịu án oan hơn 10 năm trong vụ án mạng xảy ra tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tối 15/8/2003, Lý Nguyễn Chung đến quán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hoan cùng thôn để mua dầu gội đầu. Chung đã dùng dao bấm để đâm và sát hại chị Hoan rồi cướp tài sản và bỏ trốn vào Tây Nguyên.
 
Sau đó, ông Nguyễn Thanh Chấn, ở thôn Me, đã bị bắt giam, xét xử chung thân về tội giết nạn nhân Hoan, cướp tài sản và ngồi tù hơn 10 năm. Cho đến tháng 10/2013, Chung đã đầu thú thì ông Chấn mới được tha tù và được minh oan, xin lỗi công khai và bồi thường 7,2 tỉ. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here