Hãi hùng anh trai “dạy” em nghiện game bằng cách trói vào trụ đá, đẩy xuống kênh

0
175
Đứa con út ngang ngược
 
Chiều 16/10, Lưu Thành Tài (ngụ ấp Mỹ Phú, xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) vừa đi học về thì được cha thông báo tình hình học tập của em trai Lưu Khắc Sinh (15 tuổi) sa sút một cách nghiêm trọng do nhiều lần lén lút đi chơi điện tử.
 
Hãi hùng anh trai dạy em nghiện game bằng cách trói vào trụ đá, đẩy xuống kênh
Đang học năm cuối cấp 2 nhưng Sinh nhiều lần trốn học đi chơi game(Ảnh internet)
Gia đình Tài có đông anh em nhưng đều đi làm xa, ở nhà chỉ còn 3 cha con. Thương cha già nên Tài luôn cố gắng dạy dỗ cậu em út. Thấy Sinh ngày càng hư đốn, sợ em thi rớt cấp 3 nên Tài nhiều lần thúc giục, khuyên em chú tâm học hành. Ham chơi lại được nuông chiều từ nhỏ nên Sinh bỏ ngoài tai.

Tài quyết định răn đe một lần cho Sinh hoảng sợ mà bỏ tật nghiện game. Chiều đó, vừa thấy em trai về, Tài liền dùng dây xích nhỏ buộc em trai vào trụ đá dài 1m và hù dọa sẽ dìm chết Sinh, nếu như em không hứa chăm học.

Sinh tưởng anh trai chỉ giỡn chơi nên cười cợt, mặc kệ. Ai dè, Tài điên tiết, ném trụ đá xuống kênh. Trụ đá nặng, giật Sinh xuống theo. Thấy em trai chìm nghỉm dưới kênh, Tài hoảng loạn nhảy xuống theo nhưng trụ đá quá nặng một mình Tài không thể kéo lên được.

Bất lực nhìn đứa em chìm dần, Tài vội vàng hô hoán để mọi người xung quanh đến cứu nhưng không kịp. Hơn 15 phút sau, mọi người tìm được và nhanh chóng đưa Sinh đi cấp cứu nhưng cậu đã tử vong trước đó do ngạt nước.
 

Hãi hùng anh trai dạy em nghiện game bằng cách trói vào trụ đá, đẩy xuống kênh
Tài hô hoán để mọi người xung quanh đến cứu em nhưng không kịp (Ảnh internet)
Cơ quan CSĐT Công an huyện Thoại Sơn đã nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra làm rõ. Do gia đình yêu cầu, nên cơ quan không tiến hành khám nghiệm tử thi. Lưu Thành Tài hiện đang bị tạm giữ.

Nỗi khốn khổ của người cha

PV TT&ĐS đã có cuộc phỏng vấn ngắn với ông Lưu Sinh Đợi.

PV: Hôm sự việc đáng tiếc xảy ra, ông cũng có mặt tại nhà, vậy tại sao không ngăn cản hành động nông nổi của con?

Ông Lưu Sinh Đợi: Tôi cũng không ngờ sự việc lại đi quá xa như vậy. Tôi nghĩ anh trai la mắng em út là chuyện thường tình nên bỏ ra phía sau nhà. Lúc đấy 2 anh em cũng nói chuyện nhẹ nhàng, không ai to tiếng nên tôi đâu ngờ sự việc ra nông nỗi ấy…

Theo ông vì đâu Tài lại hành động như vậy?

Đây hoàn toàn là tai nạn ngoài ý muốn. Thằng Sinh năm nay đã học lớp 9 rồi. Tài thường ngày luôn nhắc nhở em ráng lo học hành, phải thi đỗ vào các trường chuẩn mới mong có tương lai tốt.

Nhưng Sinh chỉ biết ham chơi tụ tập theo bạn bè và nghiện game. Nói hoài mà em trai không nghe, trong lúc nóng giận nên Tài mới lỡ tay gây ra chuyện thương tâm như vậy…

Thái độ của Tài khi chứng kiến cảnh đứa em trai bị trụ đá kéo xuống nước ra sao?

Nó hoảng lắm, sợ tới mức mặt mày tái xanh, chân tay run cầm cập. Nó vừa nói vừa mếu máo, tay kéo mạnh tôi ra bờ kênh tìm thằng Sinh. Chạy ra tới nơi, nó liền lao mình xuống dòng kênh ngụp lặn tìm thằng Sinh nhưng vô vọng. Tìm thấy xác thằng Sinh rồi, nó cũng đứng từ xa nhìn lại chứ không dám lại gần.

Thường ngày, Tài là người như thế nào?

Tài mới 23 tuổi, vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Từ trước đến giờ, nó là đứa con rất hiền lành lại nghe lời cha mẹ nhất. Đi nghĩa vụ, nếu có gọi điện về, nó cũng hỏi thăm tình hình học tập của em út Sinh.

Ngược lại Sinh tuy không chăm học nhưng cũng chịu khó phụ tôi làm việc nhà. Gần đây có đôi lúc nó cứng đầu, nhiều khi mấy anh chị trong nhà ai cũng chịu thua.
 

Hãi hùng anh trai dạy em nghiện game bằng cách trói vào trụ đá, đẩy xuống kênh
Ông Lưu Sinh Đợi vô cùng đau đớn trước vụ việc
Ông quan sát thấy mối quan hệ của  hai anh em ra sao?

Mối quan hệ thường ngày của 2 anh em nó rất tốt. Như tôi đã nói, Tài lo cho Sinh từ việc học, ăn ngủ đến sở thích hàng ngày, nó quan tâm em trai như vậy nên mới bực dọc khi thấy Sinh vô tâm, lơ đãng việc học vì nghiện game.

Còn Sinh thì dù có vô tư ham chơi nhưng nó rất quý thằng Tài, mỗi khi nghe tin Tài sắp về thăm nhà là nó mừng rỡ gọi điện cho anh trai kêu mua quà. Khi nào Tài bị bệnh là nó tự lấy điện thoại của bố gọi hỏi thăm anh.

Đứng ở góc độ người làm cha, ông suy nghĩ gì về hành động giáo dục em trai quá nông nổi của Tài?

Tai ương ập xuống bất ngờ khiến gia đình tôi quá ngỡ ngàng. Một năm trước, vợ tôi bệnh nặng đột ngột qua đời. Đến nay chưa kịp bình tâm lại, đứa con út tiếp tục rời xa tôi. Tôi không còn suy nghĩ gì được nữa hết.

Hành động của Tài sai, nhưng đây chỉ là tai nạn ngoài ý muốn. Hiện tại gia đình đang rất bối rối lo hậu sự cho Sinh. Nhưng chúng tôi hoàn toàn tin tưởng, Tài chỉ vì nóng giận lỡ tay chứ không phải cố tình hại em trai.

Sau khi lo tang lễ xong, chúng tôi sẽ làm đơn bãi nại cho Tài, để nó mau về với gia đình.

 THỂ HUYỀN

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here