Con rể bỏ thuốc chuột vào bánh xèo và nước uống để mưu sát mẹ vợ

0
164

Chủ mưu của vụ án là Lê Văn Tâm (36 tuổi, trú ở thôn Hòa Phú, xã Xuân Hòa, thị xã Sông Cầu, Phú Yên). Ngày 19/10, Công an thị xã Sông Cầu đã bàn giao đối tượng và tang vật liên quan cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Yên để điều tra, xử lý về hành vi giết người theo thẩm quyền.

Trước đó, vào khoảng 20h10 ngày 16/10, bà Nguyễn Thị Túc (70 tuổi, trú ở thôn 4, xã Xuân Hải, TX.Sông Cầu) phát hiện 4 cái bánh xèo để trong tủ thức ăn có chất bột màu đen. Nghi vấn có kẻ đầu độc, hãm hại mình nên bà đã báo với chính quyền địa phương.
 
Con rể bỏ thuốc chuột vào bánh xèo và nước uống để mưu sát mẹ vợ
Hai lần Tâm ra tay sát hại mẹ vợ nhưng bất thành (Ảnh minh họa)

Công an Thị xã Sông Cầu và các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra và tạm giữ nghi can Lê Văn Tâm (con rể của bà Túc). Tâm thừa nhận với công an rằng chính y là người bỏ thuốc diệt chuột vào 4 cái bánh xèo. Trước đó, vào đêm 27/9, Tâm còn bỏ thuốc diệt chuột vào 2 lu nước uống ở nhà bà Túc để đầu độc.
 
Lý do tâm đầu độc mẹ vợ là vì thời gian vừa qua, vợ chồng Lê Văn Tâm với chị Bùi Thị Bích Thanh (con bà Túc) liên tục xảy ra mâu thuẫn. Chị Thanh chuyển về sống với mẹ đẻ. Nghĩ rằng, bà Túc xúi giục chị Thanh chia tay nên Tâm đã lên kế hoạch để hạ sát mẹ vợ.
 
Trước đó, tại TP. HCM cũng xảy ra một vụ án tương tự. Vợ chồng Đặng Ngọc Sơn (SN 1983, quê Tiền Giang) và Hà Thị Bé Tấm thường xuyên phát sinh mâu thuẫn vì Sơn hay ghen bóng gió. Bị chồng đánh, chị Tấm bỏ về nhà mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Phụng (tại huyện Hóc Môn, TP. HCM) để ở.
 
Con rể bỏ thuốc chuột vào bánh xèo và nước uống để mưu sát mẹ vợ
Đặng Ngọc Sơn trong phiên tòa xét xử lưu động
 
Ngày 24/3/2014, Sơn đến nhà bà Phụng tìm vợ. Đến nơi, Sơn gặp bà Phụng hỏi vợ đâu, bà trả lời “không biết” dẫn đến hai bên xảy ra cãi vã. Cho rằng mẹ vợ cố tình giấu mình, Sơn lao vào phòng của anh Hà Văn Hậu (em chị Tấm) để hỏi rồi tiếp tục cãi nhau với người này. 
 
Bực bội, Sơn rút con dao Thái Lan đã bỏ sẵn trong túi quần ra đâm anh Hậu trọng thương rồi đâm bà Phụng tử vong. Ngày 29/7/2015, Sơn bị tuyên phạt mức án tử hình về tội giết người. 

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here