Xót xa thiếu nữ xả thân cứu người lại bị chó dữ cắn trơ xương

0
109
Cứu người thành hại thân

Tối 14/10, trên đường đi làm về, Lý Quyên bắt gặp cảnh chó dữ đang gầm ghè chuẩn bị xâu xé bé gái nhỏ tuổi. Lao thẳng xe đạp điện vào đám chó, cứu được bé gái thì đám chó dữ quay sang đuổi cắn cô, thi nhau xâu xé tứ chi thiếu nữ. 

Phải mất vài tiếng sau khi bị đám chó dữ quần thảo, Lý Quyên mới được một người đi đường hảo tâm phát hiện. Khi ấy, toàn thân cô gái trẻ đã đẫm máu, chỉ còn trơ xương, yếu ớt đến mức không thể nào nói nổi tên mình. 

 
Xót xa thiếu nữ xả thân cứu người lại bị chó dữ cắn trơ xương
Gương mặt xinh đẹp, đáng yêu của Lý Quyên trước khi xảy ra tai nạn kinh hoàng…

Xót xa thiếu nữ xả thân cứu người lại bị chó dữ cắn trơ xương
…và hình ảnh ngày 14/10 khi cô được đưa vào viện
Đến nay, cô đang các bác sĩ Bệnh viện quân khu phía Nam thành phố Nam Kinh tận tình cứu chữa. Nằm trên giường bệnh cô gái trẻ đau đớn khôn xiết. Sau làn băng y tế quấn kín mít, chỉ lộ ra đôi bàn tay, đôi bàn chân lành lặn. Toàn bộ phần đùi, cánh tay của cô đã bị chó dữ róc hết thịt. Những mảnh da còn sót lại hoại tử đến thâm đen.
 
Xót xa thiếu nữ xả thân cứu người lại bị chó dữ cắn trơ xương
Không ai dám nhìn kĩ khi các bác sĩ tiến hành thay băng cho Lý Quyên…

Xót xa thiếu nữ xả thân cứu người lại bị chó dữ cắn trơ xương
…bàn chân, bàn tay cô lộ ra là còn lại đủ thịt, những phần băng che kín bị chó róc trơ xương

Xót xa thiếu nữ xả thân cứu người lại bị chó dữ cắn trơ xương
…sau một tuần điều trị tích cực, đến giờ cô đã có thể tháo được một phần băng
Mỗi lần phải tháo băng bôi thuốc là một lần Lý Quyên oằn người lên kêu gào thảm thiết. Sức lực không còn nhiều, nên dù cố mấy, Lý Quyên cũng chỉ rên la được vài tiếng ai oán, đôi bàn tay cô cũng chỉ lật trở được yếu ớt.

Chính bác sĩ điều trị cho cô cũng phải rùng mình, thương xót thay cho bệnh nhân: “Khi được chuyển tới đây, tình trạng của cô ấy còn thê thảm hơn nhiều, thịt rơi lả tả, xương cũng đầy vết cào cấu và hằn rõ vết răng chó. Mất máu quá nhiều, đến nỗi chúng tôi tưởng đã không thể cứu sống được cô ấy. Được như hôm nay cũng đã là một kỳ tích phi thường.

Hiện bệnh nhân đã ổn định được tinh thần, thuốc bôi được hơn một tuần, phần thịt non đã bắt đầu liền da. Sắp tới, chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho khâu cấy ghép da, phần da cấy ghép lấy từ đầu và lưng của chính Lý Quyên. Nhưng có lẽ do bị đám chó dữ quần thảo nát người, đến da lưng của cô ấy cũng khó còn mảng đủ to và đủ dầy. Ca ghép da này độ khó cũng lên đến 50-60%”, vị bác sĩ đó nói.

Sống sót nhờ tiền quyên góp từ những nhà hảo tâm

Sự việc đau lòng trên xảy ra cách đây gần một tuần nhưng đến nay, dư luận lại thêm dậy sóng. Bởi lẽ hôm nay, cơ quan điều tra chính thức công bố, khi xảy ra tai nạn, Lý Quyên đang ở trong khuôn viên một căn nhà có chủ. Và chính người chủ đó đã gọi xe taxi rồi dìu Lý Quyên lên xe đi cấp cứu. Tệ hại hơn, lũ chú dữ là thú nuôi trong nhà người chủ giấu mặt đó!

Nhiều người dân sống tại khu vực thiếu nữ trẻ gặp nạn cũng tự giác lên đồn công an, báo cáo sự việc. Theo lời những người này, Lý Quyên thực ra có quen biết và đang nói chuyện với chủ lũ chó. Sự việc đau lòng xảy ra do một bé gái khờ khạo vứt thịt cho lũ chó, Lý Quyên trông thấy lao vào cản. Lũ chó đói mất thịt, mất mồi ngon nên lao vào xâu xé cô.

Một tuần sau tai nạn, trong khi Lý Quyên đang phải chịu muôn vàn đau đớn tại bệnh viện thì cả người chủ chó và cô bé được chị xả thân vì nghĩa vẫn bặt vô âm tín! Dư luận càng thêm phẫn nộ và chuyển tình cảm của họ dành cho thiếu nữ trẻ thành những đồng tiền hảo tâm.

Được biết, số tiền quyên góp cho Lý Quyên đã lên tới 70 vạn NDT (gần 2,1 tỷ VNĐ). “Có nhiều nhà hảo tâm chuyển khoản trực tiếp cho tôi mà không nói tên. Những người khác thì mang đồ ăn và thực phẩm bổ dưỡng đến cho tận phòng bệnh.
 

Xót xa thiếu nữ xả thân cứu người lại bị chó dữ cắn trơ xương
Chồng Lý Quyên ngậm ngùi chăm vợ trong bệnh viện
Bệnh viện cũng miễn phí tiền trị liệu suốt 6 ngày vừa qua cho cô ấy. Trong cái rủi có cái may, được sự giúp đỡ kịp thời của cộng đồng mạng và những nhà hảo tâm mà trong tuần này, vợ tôi sẽ nhanh chóng được tiến hành phẫu thuật ghép da.

Vốn ban đầu tôi đã chuẩn bị tinh thần bán nhà ở quê, lấy sổ đỏ thế chấp ngân hàng. Nhưng dù có làm đủ mọi cách thì số tiền gom góp lại cũng chẳng đủ cho một ngày điều trị của vợ tôi”, chồng Lý Quyên ngậm ngùi kể.

Huyền Trâm

Theo TTTĐ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here